Vì sao nhà đầu tư phố Wall đổ xô vào các công ty "thịt thực vật"?

21/08/2019 10:15 AM | Kinh doanh

Xu hướng sản xuất thịt làm từ thực vật đang ngày càng nóng tại Mỹ và thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư phố Wall...

Vì sao nhà đầu tư phố Wall đổ xô vào các công ty "thịt thực vật"?

Tháng 5/2019, Beyond Meat, công ty sản xuất sản phẩm thịt làm từ thực vật, chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) và từ chỗ được định giá 1,5 tỷ USD, đến nay công ty này có vốn hóa gần 10 tỷ USD. Giá cổ phiếu Beyond Meat đã tăng gần 500% so với giá IPO. Không chỉ Beyond Meat và các startup tương tự, nhiều hãng thực phẩm truyền thống cũng bắt đầu nhảy vào lĩnh vực này và thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư phố Wall.

Video: Wall Street Journal.

Theo Minh Nhật

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm