Vì sao người Nhật Bản thường ngồi bệt xuống sàn để ăn?

10/04/2021 09:12 AM | Sống

Ngay ở cả các nhà hàng lớn tại Nhật, khách hàng thường chọn ngồi dùng bữa trên sàn và hạn chế dùng ghế. Thực tế, thói quen này có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Vì sao người Nhật Bản thường ngồi bệt xuống sàn để ăn?

1. Cải thiện tiêu hóa

Tư thế chân như thế này làm tăng lưu lượng máu đến dạ dày, giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng, vì vậy cơ thể háp thụ được nhiều vitamin và chất dinh dưỡng nhất có thể. Khi bạn cúi người xuống để lấy thức ăn và trở lại tư thế ban đầu, các cơ bụng được tăng cường cũng như ngăn ngừa đầy hơi.

Vì sao người Nhật Bản thường ngồi bệt xuống sàn để ăn? - Ảnh 1.

2. Hoạt động linh hoạt

Giữ tư thế ngồi trên ghế lâu có thể khiến lưng bị đau và căng các đĩa đệm ở cột sống, trái lại, tư thế ngồi trên sàn kéo căng đầu gối và hông giúp bạn thoải mái hơn. Ở tư thế này, bạn ngồi cao hơn, cơ thể không bị chùng xuống và giúp lưng, vai khỏe hơn.

Vì sao người Nhật Bản thường ngồi bệt xuống sàn để ăn? - Ảnh 2.

3. Cải thiện chất lượng xương khớp

Hông của bạn sẽ bị cứng nếu ngồi trên ghế trong một thời gian dài còn khi ngồi trên sàn, hông và mắt cá chân được duỗi ra giúp các khớp linh hoạt hơn. Tư thế ngồi ăn trên sàn thực tế khuyến khích cơ hoạt động ngay cả khi đang nghỉ ngơi.

Vì sao người Nhật Bản thường ngồi bệt xuống sàn để ăn? - Ảnh 3.

4. Cải thiện tư thế

Một chiếc ghế không thoải mái sẽ làm ảnh hưởng đến sống lưng của bạn. Hãy chọn tư thế khiến bạn cảm thấy được làm chủ và thoải mái nhất ví dụ như tư thế ngồi trên sàn. Lưu ý, tránh thả lỏng người và cố gắng thẳng lưng nhiều nhất để tránh dẫn đến tình trạng đau lưng.

Vì sao người Nhật Bản thường ngồi bệt xuống sàn để ăn? - Ảnh 4.

5. Kéo dài tuổi thọ

Người Nhật Bản cho rằng, ngồi trên sàn nhà trong khi ăn và đứng dậy nhiều lần trong ngày có thể khiến kéo dài tuổi thọ. Nếu bạn có thể dễ dàng đứng dậy từ tư thế bắt chéo chân mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào, điều này chứng tỏ sức khỏe của bạn vẫn rất tốt.

Vì sao người Nhật Bản thường ngồi bệt xuống sàn để ăn? - Ảnh 5.

Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Câu chuyện kinh doanh

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Thực tế, đây là một trong những bước đi cụ thể của chiến lược "dẫn đầu địa phương" đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu quả.

Hacinco nơi Giám đốc mắc Covid-19 chơi golf trong giờ làm việc: Lùng nhùng kéo dài, cổ phiếu bị hủy niêm yết

Sai phạm trong khi cổ phần hóa khiến Hacinco ở trong tình trạng không còn là công ty nhà nước nhưng cũng chẳng phải công ty cổ phần. Cổ phiếu HSC của Hacinco bị hủy niêm yết tại sàn Hà Nội từ ngày 15/12/2009.

Người vợ lần đầu lộ diện của Shark Bình: 60 đêm không ngủ vì trầm cảm và cú "dứt áo" ra đi, xây dựng sự nghiệp của riêng mình

"Nếu nói là tiếc nuối thì không. Mọi thứ phải làm lại từ đầu và tôi một lần nữa bắt tay vào những thứ nhỏ nhất" - Đào Lan Hương nói.

Đọc thêm