Vì sao nên mặc đồ màu đỏ trong dịp Tết?

31/01/2022 20:50 PM | Sống

Mỗi khi Tết đến, xuân về, nhiều người ưa chuộng mặc đồ màu đỏ hóa ra là vì nguyên nhân này.

Theo SCMP, người Trung Quốc rất coi trọng màu đỏ , nhất là trong dịp Tết Nguyên đán. Màu đỏ có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi, chiếm vị trí trung tâm trong những dịp quan trọng khác như sinh nhật, một thương vụ đang được thương lượng hoặc thậm chí là khi chơi mạt chược.

Ở Trung Quốc, đỏ, đen và trắng được coi là ba màu ‘thiết yếu’ nhất. Sở dĩ, màu đỏ được ưa chuộng và phổ biến nhất ở quốc gia này bởi vì nhiều người tin rằng nó tượng trưng cho cuộc sống cùng nhiều khía cạnh tích cực khác. Do đó, màu đỏ thường gắn với sinh khí, hạnh phúc, sự giàu có, may mắn và thành công.

Vì sao nên mặc đồ màu đỏ trong dịp Tết? - Ảnh 1.

Màu đỏ rất được ưa chuộng ở Trung Quốc, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán.

Chính vì vậy, khi Tết Nguyên đán cận kề, những cửa hàng quần áo ở các đường phố đều bày bán nhiều loại quần áo lót màu đỏ (dành cho cả nam và nữ). Đặc biệt, một số bộ quần áo này còn được trang trí bằng các ký tự, hoa văn để mô tả sự may mắn và tài lộc.

Trước Tết Nguyên đán, những bộ đồ lót màu đỏ được bán giống như bất kỳ đồ trang trí khác như câu đối, đồ cắt giấy hay đèn lồng.

Trên thực tế, đồ lót màu đỏ thường được mặc trong dịp Tết Nguyên đán và nó được coi như là một vật mang lại may mắn và tài lộc cho tất cả mọi người, bao gồm cả nam nữ, già trẻ.

Vì sao nên mặc đồ màu đỏ trong dịp Tết? - Ảnh 2.

Người Trung Quốc thích mặc đồ lót màu đỏ để tăng thêm may mắn vào dịp Tết.

Ngược lại, đối với những ai không muốn bị nhìn thấy mặc thứ gì đó quá sặc sỡ, họ lựa chọn ít lộ liễu như là một sự thay thế lý tưởng. Cụ thể, họ có thể chọn những món đồ như cà vạt đỏ, áo vest đỏ, phụ kiện màu đỏ như vòng tay hoặc khăn tay, hay thậm chí là sơn móng tay màu đỏ.

Tuy nhiên, một vật được giấu kín một cách nhẹ nhàng như đồ lót màu đỏ vẫn được coi là lựa chọn thay thế tốt nhất cho những ai mặc trang phục bên ngoài màu đỏ tươi.

Ngoài ra, về kích thước, người Trung Quốc tin rằng "càng lớn thì càng tốt" vì càng nhiều vải đỏ thì sẽ càng may mắn.

Đối với phụ nữ, những chiếc quần có họa tiết hoa văn như trong bộ phim lãng mạn "Nhật ký tiểu thư Jone" của Anh, sẽ được coi là là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn nhận may mắn tối đa.

Bài viết tham khảo nguồn: SCMP

Theo Minh Hằng

Cùng chuyên mục
XEM