Vi phạm luật dữ liệu ở Nga, Facebook nộp phạt gần 53.000 USD

28/11/2020 11:28 AM | Công nghệ

Công ty sở hữu mạng xã hội Facebook của Mỹ phải nộp phạt 4 triệu Rubble, tương đương gần 53.000 USD ở Nga, do không tuân thủ luật dữ liệu của nước này.

Vi phạm luật dữ liệu ở Nga, Facebook nộp phạt gần 53.000 USD

Đây là mức phạt nặng nhất từ trước đến nay mà Nga áp đặt cho các hãng công nghệ nước ngoài theo luật sử dụng Internet.

Theo phán quyết của Tòa án Tagansky ở Moscow vào tháng 2/2020, Facebook và Twitter, công ty truyền thông xã hội của Mỹ, đã phải nhận mức phạt 4 triệu Rubble do không lưu giữ dữ liệu của người dùng Nga trên lãnh thổ Nga.

Theo Luật Dữ liệu cá nhân của Nga có hiệu lực từ năm 2015, tất cả thông tin về người dùng Nga của bất kỳ dịch vụ nào, kể cả dịch vụ quốc tế, đều phải được lưu trữ tại Nga.

Vi phạm luật dữ liệu ở Nga, Facebook nộp phạt gần 53.000 USD - Ảnh 1.

Tòa án ở Nga phạt Facebook và Twitter do không lưu giữ dữ liệu của người dùng Nga trên lãnh thổ Nga. (Ảnh: TASS)

Vào năm 2016, trên cơ sở luật này, mạng xã hội LinkedIn, thuộc sở hữu của Microsoft, đã bị chặn vì từ chối chuyển dữ liệu của người Nga sang lãnh thổ Nga.

Đến nay, Facebook đã nộp đủ số tiền phạt theo phán quyết của Tòa án Nga. Trong khi Twitter hiện vẫn đang kháng án.

Cơ quan giám sát viễn thông, công nghệ thông tin và thông tin đại chúng Liên bang Nga (Roskomnadzor) đang có kế hoạch áp đặt các biện pháp trừng phạt mạnh hơn đối với các công ty công nghệ không tuân thủ luật pháp Nga.

Nhật Linh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm