Vi phạm an toàn thực phẩm, 1 công ty bị phạt 76 triệu đồng

12/04/2016 03:10 PM | Xã hội

Công ty TNHH HT Care VN (232/59 Lý Thường Kiệt, phường 14, Quận 10, TP HCM) vừa bị xử phạt 76 triệu đồng về hành vi vi phạm an toàn thực phẩm.

Vi phạm an toàn thực phẩm, 1 công ty bị phạt 76 triệu đồng
Các hành vi vi phạm chủ yếu không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh; không có đủ thiết bị phòng chống côn trùng và phòng bàn ăn không đảm bảo an toàn vệ sinh.

Theo đó, với mức phạt 76 triệu đồng, Công ty TNHH HT Care VN đã vi phạm 4 hành vi.

Thứ nhất: Không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ (phạt 1 triệu đồng).

Hành vi thứ 2 là buôn bán thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn thuộc diện phải công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm mà không có giấy xác nhận công bố phù hợp an toàn thực phẩm (phạt 50 triệu đồng).

Hành vi cuối cùng là nhập khẩu thực phẩm thuộc diện phải công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm mà không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (phạt 25 triệu đồng).

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế TP HCM), trong tháng 3/2016, có 16 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bị phát hiện và xử phạt hành chính do vi phạm an toàn thực phẩm. Tổng số tiền phạt gần 340 triệu đồng.

Các hành vi vi phạm chủ yếu là không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh; không có đủ thiết bị, biện pháp phòng chống côn trùng, động vật gây hại; phòng và bàn ăn không bảo đảm an toàn, vệ sinh; cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp không thông thoát, gây ứ đọng.

Mỹ Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm