Nhà đầu tư ngoại “rót” 14 tỷ USD vào bất động sản TP.HCM

17/03/2016 08:51 AM | Kinh tế vĩ mô

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, trong 2 tháng đầu năm nay, T thành phố đã thu hút gần 232 triệu USD từ vốn đầu tư cấp mới và điều chỉnh tăng.

Nhà đầu tư ngoại “rót” 14 tỷ USD vào bất động sản TP.HCM

Trong đó, vốn cấp mới cho 90 dự án với vốn đầu tư gần 156 triệu USD, 25 dự án được điều chỉnh tăng vốn gần 79 triệu USD.

Tính đến nay, trên địa bàn thành phố có 5.854 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng vốn trên 40 tỷ USD.

Trong năm 2015, thành phố đã thu hút được 4,5 tỷ USD vốn FDI , tăng khoảng 38% so với năm 2014, chiếm gần 20% trong tổng vốn FDI của cả nước.

Singapore là nước có vốn FDI lớn nhất tại TP.HCM, chiếm tỷ trọng 22,3% (8,7 tỷ USD), tiếp đến là Malaysia chiếm tỷ trọng 14,9% (5,8 tỷ USD) và British Virgin Islands đứng thứ 3, chiếm tỷ trọng 11% (4,2 tỷ USD).

Phân theo lĩnh vực đầu tư, các nhà đầu tư nước ngoài ưa chuộng nhất lĩnh vực bất động sản khi đổ vốn vào đây tới 14 tỷ USD, chiếm tỷ trọng 35%, đứng thứ 2 là lĩnh vực công nghiệp chế biến với 12 tỷ USD, chiếm tỷ trọng 32%. Thứ 3 là giáo dục với 3,7 tỷ USD, chiếm 9,3%...

Các doanh nghiệp FDI đã đóng góp gần 25% vào giá trị GDP của TP.HCM.

Theo LAN ANH

Bizlive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

My Storage bị Shark Bình chê 'thuê kho đắt hơn cả thuê nhà', nhưng Shark Hưng sau khi rót 4 tỷ lại tấm tắc: ‘Deal này rất hời!’

"Nếu chúng ta nghĩ rằng hàng hóa cần lưu trữ chỉ là kiểu giấy tờ, hàng giá trị thấp có thể sẽ cân nhắc. Nhưng nếu là quần áo, giày dép, máy tính, Tivi, đồ da, đồ hiệu... chúng ta lại thấy không hề đắt tí nào. Thực tế rất nhiều người có nhu cầu trong thời gian ngắn hạn, chẳng hạn các Expats về nước, hoặc gia đình sửa nhà, chuyển nhà sẽ rất cần kho lưu trữ như vậy", Shark Hưng nói lý do đầu tư 4 tỷ đồng vào My Storage của Founder người Mỹ.

Nữ CEO xinh đẹp đi gọi vốn bị nguyên team Shark "bật" tơi bời: Chắc là mình "bơi nhầm bể"!

Trước màn thuyết trình đang gây chú ý tại tập 8 của Shark Tank mùa 4, CEO Ngọc Nguyễn (Luminus) đã lần đầu lên tiếng chia sẻ suy nghĩ của mình.

Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng dừng tài trợ chương trình mổ tim và cấp cứu tại 3 bệnh viện

Nguyên nhân là do dịch bệnh Covid-19 khiến các hoạt động của Công ty Đại Nam (đơn vị sáng lập quỹ) bị ảnh hưởng, khiến lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của khu du lịch được dùng cho các chương trình thiện nguyện cũng bị ảnh hưởng.

Sự thật sau những 'bữa sáng nổi' bên hồ bơi: Trải nghiệm thật không như mơ, chỉ là chiêu trò quảng cáo của khách sạn

Những bữa sáng nổi này chỉ cho chụp ảnh, còn trải nghiệm thực sự thì có lẽ không như là mơ.

Đọc thêm