Nhà đầu tư ngoại “rót” 14 tỷ USD vào bất động sản TP.HCM

17/03/2016 08:51 AM | Kinh tế vĩ mô

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, trong 2 tháng đầu năm nay, T thành phố đã thu hút gần 232 triệu USD từ vốn đầu tư cấp mới và điều chỉnh tăng.

Nhà đầu tư ngoại “rót” 14 tỷ USD vào bất động sản TP.HCM

Trong đó, vốn cấp mới cho 90 dự án với vốn đầu tư gần 156 triệu USD, 25 dự án được điều chỉnh tăng vốn gần 79 triệu USD.

Tính đến nay, trên địa bàn thành phố có 5.854 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng vốn trên 40 tỷ USD.

Trong năm 2015, thành phố đã thu hút được 4,5 tỷ USD vốn FDI , tăng khoảng 38% so với năm 2014, chiếm gần 20% trong tổng vốn FDI của cả nước.

Singapore là nước có vốn FDI lớn nhất tại TP.HCM, chiếm tỷ trọng 22,3% (8,7 tỷ USD), tiếp đến là Malaysia chiếm tỷ trọng 14,9% (5,8 tỷ USD) và British Virgin Islands đứng thứ 3, chiếm tỷ trọng 11% (4,2 tỷ USD).

Phân theo lĩnh vực đầu tư, các nhà đầu tư nước ngoài ưa chuộng nhất lĩnh vực bất động sản khi đổ vốn vào đây tới 14 tỷ USD, chiếm tỷ trọng 35%, đứng thứ 2 là lĩnh vực công nghiệp chế biến với 12 tỷ USD, chiếm tỷ trọng 32%. Thứ 3 là giáo dục với 3,7 tỷ USD, chiếm 9,3%...

Các doanh nghiệp FDI đã đóng góp gần 25% vào giá trị GDP của TP.HCM.

Theo LAN ANH

Bizlive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm