Vị CEO cho nhân viên nghỉ cuối tuần 3 ngày mỗi tháng và thưởng 2.000 USD đi du lịch

27/06/2017 08:01 AM | Kinh doanh

Trong suốt 3 năm qua, chỉ có 5 người trong tổng số 250 nhân viên của công ty này xin nghỉ việc. 3 người trong số đó rời đi vì lý do không liên quan đến công việc.

Mark Douglas là Giám đốc điều hành công ty tiếp thị và quảng cáo SteelHouse. Ông luôn lên kế hoạch cho nhân viên có những kỳ nghỉ lễ “khác người”.

Như thường lệ, Douglas có một cuộc họp nhóm mở rộng với các nhân viên gần đây để lập danh sách ngày nghỉ lễ của công ty. “Tôi dám cá là mọi người sẽ tự hỏi: Không biết lần này ông ấy định đi đâu”, Douglas chia sẻ trên Business Insider.

“Và khi tôi nói rằng 17/3 là Ngày hội SteelHouse (SteelHouse Day), mọi người bắt đầu mở to mắt. Sau đó tôi lại nói, 14/4 cũng là ngày hội SteelHouse, mọi người bắt đầu há hốc miệng”.

SteelHouse có một chính sách bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2017 đó là công ty thực hiện chế độ kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài 3 ngày trong một tháng mà không bao gồm kỳ nghỉ lễ của công ty. Thêm vào đó, nhân viên công ty sẽ có các ngày SteelHouse Days vào tháng Ba, Tư, Sáu, Tám, Mười và Mười Hai.

Tuy nhiên, theo Douglas thì SteelHouse Day không phải là sản phẩm của quá trình phân tích lợi ích và chi phí hay theo dõi thói quen làm việc của nhân viên. Đó chỉ là một phần trong sứ mệnh của công ty nhằm thể hiện sự tin tưởng tối đa đối với nhân viên của mình. Kể từ năm 2011, SteelHouse đã thưởng cho mỗi nhân viên 2.000 USD cho bất cứ chuyến nghỉ mát nào mà họ lựa chọn.

Trong mắt của Douglas, những kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài 3 ngày sẽ là bước đi hợp lý tiếp theo biến SteelHouse thành một nơi lý tưởng để làm việc. Trong suốt 3 năm qua, chỉ có 5 người trong tổng số 250 nhân viên của SteelHouse xin nghỉ việc. 3 người trong số đó rời đi vì lý do không liên quan đến công việc.

Douglas nói rằng ông muốn thực hiện ý tưởng này từ cuối mùa hè. Ông đã đọc nhiều bài báo nói về lợi ích của việc dành thời gian nghỉ cho nhân viên, rất nhiều trong số đó chỉ trích các công ty Mỹ “bóc lột” người lao động.

Douglas hy vọng trong tương lai, kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài 3 ngày sẽ dần được quy chuẩn thành tuần làm việc 4 ngày cho nhân viên. Do vậy, Doghlas cùng với nhóm của mình sẽ cần xem xét kỹ hơn liệu thời gian nghỉ này có làm ảnh hưởng đến hoạt động bán hàng của công ty. Trong cùng thời gian đó, nhân viên vẫn được hưởng các kỳ nghỉ SteelHouse Days theo đúng quy định.

“Nó không liên quan nhiều đến khoa học để thấy rằng thêm một ngày nghỉ mỗi tháng có thể làm cho mọi người hạnh phúc hơn khi họ quay trở lại công việc. Vấn đề chỉ là bạn có đủ can đảm để làm điều gì đó khác biệt và tin tưởng rằng việc đó sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho công ty hay không”, vị CEO này chia sẻ.

Theo Lưu An

Cùng chuyên mục
XEM