VĐV Trung Quốc thoát chết thần kỳ, hôn mê suốt gần 3 tiếng trong giá rét, bạn chạy chết thảm

23/05/2021 20:50 PM | Sống

Số phận mỉm cười với Trương Tiểu Phàm khi anh được giật khỏi bàn tay lạnh giá của thần chết. Song cuộc đua "tử thần" này sẽ còn ám ảnh anh suốt đời.

Đến tận khi được đưa về điểm tập kết và đã hoàn toàn tỉnh táo, Trương Tiểu Phàm vẫn có cảm giác như những gì mình vừa trải qua là không có thực, mà như một bộ phim kinh dị với mình là một trong những nhân vật chính. Anh là người duy nhất sống sót trong số 22 người được đội cứu hộ tìm thấy khi đã bất tỉnh.

"Ngày thi đấu hôm qua, thời tiết khá nóng nên hầu hết các vận động viên đều chỉ mặc quần đùi và áo bib. Không hiểu sao tôi lại mặc thêm một chiếc áo giữ nhiệt ở phía trong. Chính nó là thứ cứu tôi khỏi tay tử thần.

Tôi đến điểm tập kết CP1 - cách điểm xuất phát 20 km khá dễ dàng. Nhưng bắt đầu từ lúc này, gió bắt đầu đặc biệt mạnh, mà mưa cũng rất lớn. Hạt mưa rơi xiên quất vào mặt đau rát. Lúc này, điểm tập kết thứ hai cao khoảng 2.000 mét so với mực nước biển, chênh với CP1 khoảng 900 mét độ cao. Càng lên cao, mưa càng lạnh. Nhiều người đã không thể cầm cự được với cái lạnh và mưa đá.

Khi cách vạch xuất phát 30 km, tôi vẫn xếp thứ tư. Một người anh của tôi ở Quý Châu chỉ mặc quần đùi. Anh ấy run lên trong giá rét. Tôi phải dìu anh ấy đi. sau một hồi đi bộ, gió quá mạnh khiến chúng tôi tách rời nhau. Đấy cũng là lúc ý thức của tôi bắt đầu mờ đi.

Anh bạn tôi gục xuống, người đông cứng. Tôi chỉ kịp quấn mình trong tấm cách nhiệt, rồi bất tỉnh".

 VĐV Trung Quốc thoát chết thần kỳ, hôn mê suốt gần 3 tiếng trong giá rét, bạn chạy chết thảm - Ảnh 1.

Ở km số 33, Trương Tiểu Phàm ngất đi, hôn mê suốt gần 3 tiếng đồng hồ. Anh được một người dân tham gia cứu hộ phát hiện và cứu sống.

"Khi tôi tỉnh dậy, anh ấy đã thay quần áo ướt cho tôi, đốt một đống lửa để sưởi ấm. Anh ấy quấn tôi trong một chiếc chăn bông. Nhờ hơi ấm, tôi từ từ tỉnh lại".

Tối qua (22/5), Trương Tiểu Phàm thức trắng đêm, đôi mắt mông lung nhìn về những dãy núi. Anh hỏi thông tin về người anh ở Quý Châu của mình, và khi biết anh ấy không có được cái may mắn của mình, tràn đầy hối hận: "Tôi thấy mình tội lỗi quá. Anh ấy lạnh cóng trong vòng tay tôi, tôi cảm nhận được cái chết đang đến từ từ với anh ấy".

 VĐV Trung Quốc thoát chết thần kỳ, hôn mê suốt gần 3 tiếng trong giá rét, bạn chạy chết thảm - Ảnh 2.

Bản đồ cuộc đua.


Giải đấu gây ra cái chết của 21 vận động viên này là thảm họa đen tối và kinh khủng nhất của thể thao Trung Quốc, song nó không phải là thảm họa duy nhất gần đây. Trong vòng có 1 tháng trở lại đây, đây là lần thứ hai các giải chạy ở đất nước này phải chứng kiến cái chết của các vận động viên khi gặp phải thời tiết cực đoan trên đường chạy.

Theo lời các nhân chứng, không ít vận động viên tham gia giải chạy này bởi số tiền mà nhà tài trợ của giải công bố. Theo đó, mỗi vận động viên thi đấu sẽ phải đóng 1.000 NDT tiền lệ phí, song chỉ cần cán đích thành công là đã nhận được 1.600 NDT, người về đầu sẽ nhận được phần thưởng trị giá 15.000 NDT, trong khi đó người về thứ 10 nhận được 2.000 NDT, vì vậy những vận động viên tham gia rất háo hức tham dự.

Ngô Trà

Cùng chuyên mục
XEM