VCBS: Wonder Park, Cổ Loa và Dream City sẽ là nguồn đóng góp doanh thu và dòng tiền quan trọng cho Vinhomes trong 4 năm tới

11/10/2021 09:45 AM | Kinh doanh

Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) vừa có báo cáo cập nhật hoạt động kinh doanh của Công ty cổ phần Vinhomes và thị trường bất động sản nói chung.

VCBS: Wonder Park, Cổ Loa và Dream City sẽ là nguồn đóng góp doanh thu và dòng tiền quan trọng cho Vinhomes trong 4 năm tới

Theo VCBS, đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 với mức độ nghiêm trọng cao và hoạt động giãn cách tại các đô thị lớn đã ảnh hưởng tiêu cực đến tiến độ triển khai và bán hàng tại các dự án bất động sản. Tuy vậy, tỷ lệ hấp thụ tại các dự án duy trì ở mức cao và mặt bằng giá một số sản phẩm vẫn ghi nhận mức tăng 5-10% ngay trong giai đoạn dịch bệnh. Điều này đến từ hai yếu tố. Thứ nhất là thực trạng thiếu nguồn cung dự án mới, đặc biệt tại các đô thị lớn; và thứ hai là mặt bằng lãi suất ở thấp thúc đẩy nhu cầu mua bất động sản như một kênh đầu tư tài sản hấp dẫn.

VCBS cho rằng trong trường hợp tình hình dịch bệnh được kiểm soát và các biện pháp giãn cách dần được nới lỏng trong các tháng cuối năm, thị trường bất động sản sẽ sôi động trở lại khi việc đi lại và giao dịch bất động sản được khôi phục. Đặc biệt, khu vực vùng ven / đô thị vệ tinh xung quanh các trung tâm kinh tế sẽ có sức bật lớn về giá và sở hữu tiềm năng tăng trưởng dồi dào trong các năm tới nhờ:

Vinhomes duy trì triển vọng tăng trưởng tích cực và vị thế đầu ngành

Với quỹ đất lên tới 164 triệu m2, tập trung chủ yếu tại khu vực vùng ven/ các thành phố lớn và đô thị vệ tinh có vị trí kết nối giao thông tốt, nằm tại các trục phát triển của các địa phương, Vinhomes sở hữu vị thế lớn để hưởng lợi từ nhu cầu nhà ở, xu thế đô thị hóa và quá trình mở rộng tại các thành phố lớn.

VCBS: Wonder Park, Cổ Loa và Dream City sẽ là nguồn đóng góp doanh thu và dòng tiền quan trọng cho Vinhomes trong 4 năm tới - Ảnh 1.

Các đại đô thị tiếp tục mang đến nguồn lợi nhuận quan trọng năm 2021

Vinhomes đang đẩy mạnh công tác bán hàng và hướng tới hoàn tất chuyển nhượng toàn bộ các sản phẩm thuộc 3 đại dự án Vinhomes Grand Park, Ocean Park và Smart City ngay trong giai đoạn cuối năm 2021 - đầu năm 2022. Do hoạt động bán hàng cho các sản phẩm còn lại của 3 đại dự án được thực hiện chủ yếu qua các giao dịch bán buôn, VCBS cho rằng tình hình dịch Covid và khả năng đi lại bị hạn chế của người dân không ảnh hưởng quá nhiều đến tiến độ bán hàng và ghi nhận doanh thu tại các dự án trên.

Tính đến hết quý 2/2021, Vinhomes đã bán hàng thành công đối với 111.200 sản phẩm tại Vinhomes Grand Park, Ocean Park và Smart City (chiếm 80% tổng nguồn cung của 3 dự án) và việc đàm phán cho các giao dịch bán buôn còn lại đang được tích cực triển khai. Với xu hướng tăng giá đất trong thời gian vừa qua, VCBS đánh giá 3 dự án trên sẽ đem về thêm cho Vinhomes khoảng 58.000 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế và tiếp tục là nguồn đóng góp quan trọng nhất đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp trong giai đoạn 2021-2022.

Tiềm năng từ các đại đô thị Wonder Park, Dream City và Cổ Loa

Sau thành công tại Grand Park, Ocean Park và Smart City, Vinhomes tiếp tục triển khai mạnh các dự án đại đô thị xung quanh các trung tâm kinh tế lớn. Cụ thể, các dự án Vinhomes Wonder Park (Đan Phượng, Hà Nội), Vinhomes Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội), Vinhomes Dream City (Văn Giang, Hưng Yên) đang được đẩy mạnh triển khai và hướng tới có thể mở bán đợt 1 ngay từ cuối năm 2021.

Mặc dù tiến độ mở bán có thể chậm hơn kế hoạch do tình hình dịch bệnh, VCBS đánh giá xu hướng tăng giá đất sẽ bù đắp chi phí cơ hội cho tiến độ triển khai, đặc biệt khi mặt bằng giá đất tại các khu vực trên đã tăng phi mã trong 1 năm qua và còn nhiều dư địa để tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.                                                           

Với tổng quy mô lên đến 960 ha, các dự án Wonder Park, Cổ Loa và Dream City sẽ là nguồn đóng góp doanh thu và dòng tiền quan trọng cho Vinhomes trong ít nhất 4 năm tới. Đồng thời, việc triển khai thành công 3 dự án trên sẽ mang đến nền tảng tài chính vững chắc cho doanh nghiệp để khởi công những siêu dự án đô thị nghỉ dưỡng với quy mô mỗi dự án lên đến 1.000 ha như Vinhomes Hạ Long Xanh và Vinhomes Cần Giờ.

VCBS: Wonder Park, Cổ Loa và Dream City sẽ là nguồn đóng góp doanh thu và dòng tiền quan trọng cho Vinhomes trong 4 năm tới - Ảnh 2.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  vinhomes
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Tiki: Cái ‘bẫy’ lớn nhất của Tiki là thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm, còn khách hàng chỉ cần giao nhanh - lượng nhiều - giá rẻ!

Tiki khởi nghiệp dưới hào quang và cảm hứng từ những ‘ông lớn’ công nghệ như Facebook hay Google; thế nên, theo anh Trần Ngọc Thái Sơn - CEO Tiki, thỉnh thoảng đội ngũ của mình ‘bay’ quá: thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm. Trong khi, thật ra Tiki không hẳn là một công ty công nghệ và nhu cầu của khách hàng hết sức đơn giản: giao nhanh – nhiều – rẻ.

Nhà phân phối Mercedes-Benz lớn nhất Việt Nam báo lỗ kỷ lục, doanh thu xuống thấp nhất 5 năm

Các chi nhánh của Haxaco phải đóng cửa do giãn cách xã hội, khiến doanh số kinh doanh xe sụt giảm nghiêm trọng và toàn bộ hoạt động bị đóng băng.

Chuyện lạ: Hãng hàng không quốc gia Italia vừa tuyên bố phá sản do không thể cạnh tranh với... đường sắt

Hãng hàng không quốc gia Italia vừa phá sản nhưng lý do khiến nhiều người bất ngờ: Họ không thể cạnh tranh với... đường sắt.

Tài chính cá nhân

Vì sao tỷ phú Trịnh Văn Quyết cho rằng "không thích người giàu thì sẽ không bao giờ giàu được"?

Quan điểm này của doanh nhân Trịnh Văn Quyết khá thú vị khi đi ngược với tư duy khá phổ biến với số đông: Ghét và chê người giàu.

Đọc thêm