VATO bất ngờ điều chỉnh chỉ thu 5% của tài xế

20/07/2019 07:33 PM | Kinh doanh

App gọi xe của Tập đoàn Phương Trang bất ngờ ''tung'' chương trình khuyến mãi và mức chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng và tài xế.

VATO bất ngờ điều chỉnh chỉ thu 5% của tài xế

Ngày 19/7, VATO - Ứng dụng gọi xe của Tập đoàn Phương Trang đưa ra chương trình chuyến đi đồng giá 8.000 đồng dành cho khách hàng đi VATO bike. Chính sách này áp dụng với tất cả các cuốc xe dưới 6km. Đối với những cuốc xe trên 6km sẽ được giảm 40%.

Ngoài ra, ông Nguyễn Bá Hải, Chủ tịch HĐQT VATO bike cho biết đơn vị này còn đưa ra chính sách chỉ thu chiết khấu 5% đối với tài xế trên mỗi chuyến đi. Đây là mức thu cạnh tranh hơn nhiều so với các mức chiết khấu tài xế phải đóng ở các app gọi xe khác, từ 15-28%.

Tập đoàn Phương Trang - Futa Buslines đã có hơn 20 năm phát triển hệ sinh thái trong ngành vận tải . Tính đến thời điểm hiện nay, Futa Buslines có khoảng 1.700 chuyến xe liên tỉnh đường dài mỗi ngày, với lượng 35.000-50.000 lượt khách. Bên cạnh đó, Futa Buslines còn có mảng Futa Express - chuyển phát hàng hoá, với số lượng từ 12.000-15.000 gói hàng/ngày trên toàn quốc.

“Chúng tôi luôn có nhu cầu rất lớn về nhân sự. Vì thế chúng tôi luôn nỗ lực xây dựng chính sách thu hút nhân tài, quản lý cao cấp, lập trình viên, lực lượng tài xế chạy xe công nghệ của Việt Nam, với nhiều chính sách ưu đãi. Mỗi một tài xế khi tới với VATO không chỉ là tài xế thông thường, mà thực sự là một thành viên trong gia đình VATO ”, TS Hải chia sẻ về quyết định mới củ công ty.

Động thái của VATO đưa ra trong bối cảnh Go-Viet - một trong những app gọi xe khác đang đối mặt với phản ứng từ các tài xế khi đưa ra chính sách mới.

Theo đó, từ sáng ngày 18/7, các tài xế Go-Viet kêu gọi trên mạng xã hội nhằm tắt ứng dụng, đình công vì chính sách thưởng mới của Go-Viet. Trước đó một ngày, Go-Viet đã công bố chính sách thưởng mới áp dụng cho tài xế Go-Bike chạy tại TP.HCM.

Tại địa điểm được cho là văn phòng làm việc của Go-Viet ở đường Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP.HCM, hàng trăm tài xế đã tụ tập để phản ứng trước chính sách mới. Các tài xế chia sẻ, từ mức điểm thưởng tối thiểu là 10 điểm/ngày, giờ tăng lên tối thiểu 40 điểm/ngày. Các tài xế cho rằng Go-Viet tự động đưa ra chính sách mà chưa lấy ý kiến tài xế.

Theo Huyền Trâm

BizLive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Đức Tài: "Logistics ở Việt Nam cực kỳ kém hiệu quả, rất tệ"

"Ai có sức mạnh xây dựng một công ty logistics tới nơi tới chốn ở Việt Nam chắc người đó sẽ thắng", Chủ tịch Thế Giới Di Động nhận định.

BizInsider

Thực hư việc "Xiaomi đứng thứ hai về doanh số smartphone tại Việt Nam", soán mất vị thế suốt 7 năm của Oppo?

Đầu tháng 5/2022, thị trường điện thoại di động tại Việt Nam không khỏi xôn xao trước thông tin Xiaomi vươn lên chiếm 22% thị phần, lần đầu tiên vươn lên đứng vị trí thứ hai tại thị trường Việt Nam. Thực tế phía sau con số này là gì?

Đơn kiện bủa vây, Facebook chìm trong tâm bão chỉ trích, Mark Zuckerberg sắp phải hầu tòa?

Bộ trưởng Tư pháp Karl Racine vừa đệ đơn kiện CEO Mark Zuckerberg lên toà án cấp cao DC sau bê bối rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng.

Đọc thêm