VAS ký kết phát triển hai cơ sở mới tại Quận 2 và Quận 7

30/11/2017 08:00 AM | Kinh doanh

Giữa tháng 11/2017, Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã chính thức ký kết phát triển hai cơ sở trường học liên cấp từ Mầm non đến Trung học mới gồm Sala Mega Campus, Quận 2 và Riverside Mega Campus, Quận 7.

Sala và Riverside Mega Campus là những công trình đầu tiên trong chiến lược tiếp tục mở rộng của VAS ngay sau khi được TPG – Tổ chức tài chính hàng đầu thế giới đầu tư vào đầu năm 2017, nâng tổng cơ sở của VAS lên 9 tại các quận trọng điểm của thành phố.

Từ thành công của Garden Hills Mega Campus tại Gò Vấp hoạt động vào năm học 2016-2017 (đạt công suất 1300/2000 học sinh sau một năm), VAS là đơn vị tiên phong đưa xu hướng kiến trúc xanh vào xây dựng và phát triển các cơ sở mới. Tại cơ sở Sala và Riverside, VAS chú trọng vào đầu tư nội thất, trang thiết bị tiên tiến nhằm mang đến cho các em học sinh, giáo viên một môi trường dạy và học tập tiện nghi, hiện đại và thân thiện. Bên cạnh đó, VAS dành phần lớn diện tích khuôn viên cho mảng xanh, hoạt động ngoài trời giúp học sinh có không gian thư giãn gần gũi với thiên nhiên, vận động và phát triển thể chất tốt nhất.

Sala Mega Campus tọa lạc trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, giáp ranh với trung tâm Quận 1. Với diện tích khu đất gần 20.000m2, trong đó mật độ xây dựng chỉ chiếm 30%, Sala Mega Campus có hơn 7.000m2 đất dành cho cây xanh, sân chơi và hồ bơi. Công trình bao gồm 5 tầng lầu với 91 phòng học được bố trí khoa học và chuẩn mực cùng hệ thống cây xanh bao phủ khắp các tầng lầu. Đây là công trình thứ 2 của VAS do Kiến trúc sư Nguyễn Đình Giới, Công ty TNHH Thiết kế Xây Dựng Nhà Dân thiết kế kiến trúc và nội thất và cũng là cơ sở đầu tiên áp dụng chuẩn mực thiết kế 5 sao sang trọng cho trường học.

Cơ sở mới thứ hai - Riverside Mega Campus, nằm trong trong khuôn viên Khu dân cư Cityland Riverside thuộc Quận 7, có khuôn viên hơn 11.000 m2, trong đó VAS cũng dành phần lớn diện tích cho không gian xanh, khu vui chơi, thể dục thể thao ngoài trời. Các phòng học và phòng chức năng như công nghệ thông tin, thực hành thí nghiệm, thư viện, phòng dạy nấu ăn, âm nhạc, hội họa, khu thể thao đa năng... được bố trí ở 5 tầng lầu.

Phối cảnh trường liên cấp Riverside Mega Campus tại khuôn viên Khu dân cư Cityland Riverside, Quận 7.
Phối cảnh trường liên cấp Riverside Mega Campus tại khuôn viên Khu dân cư Cityland Riverside, Quận 7.

Ông Marcel van Miert, Chủ tịch Điều hành VAS chia sẻ: “VAS đang phát triển với tốc độ nhanh và bền vững với số học sinh mới tăng gần 30% mỗi năm từ cấp Mầm non đến Trung học. Tại Quận 7, VAS có cơ sở Sunrise đang hoạt động rất tốt, được phụ huynh học sinh đánh giá cao và hiện đã đạt công suất tối đa. Việc đầu tư phát triển hai cơ sở mới Sala và Riverside Mega Campus không nằm ngoài mục đích đáp ứng nhu cầu của ngày càng nhiều học sinh mong muốn theo học Chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge song song với Chương trình Quốc gia tại một ngôi trường chất lượng cao tại khu vực Quận 7, Quận 2 và Đông Nam Sài Gòn. Mặc dù tọa lạc trong các khu vực có tính cạnh tranh cao, tôi tin rằng với gần 15 năm kinh nghiệm, uy tín và luôn dẫn đầu về chất lượng giáo dục song ngữ tại TP. Hồ Chí Minh, VAS Sala và Riverside Mega Campus vẫn là sự lựa chọn tối ưu cho các phụ huynh và học sinh nhờ môi trường hiện đại, chương trình học đạt chuẩn quốc tế và học phí cạnh tranh”.

Tất cả các phòng học và các phòng chức năng đều được bố trí khoa học và chuẩn mực.
Tất cả các phòng học và các phòng chức năng đều được bố trí khoa học và chuẩn mực.
VAS là hệ thống trường song ngữ quốc tế hàng đầu Việt Nam, kết hợp giữa Chương trình Giáo dục Quốc gia và Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge. Sau gần 15 năm kinh nghiệm, VAS có hơn 7.200 học sinh đang theo học tại 7 cơ sở. Học sinh VAS đạt được những thành tích cao với rất nhiều giải thưởng cấp quốc gia, quốc tế. Ở cuộc thi IGCSE 2017, em Đinh Nam Anh đã xuất sắc trở thành Học sinh IGCSE (khối 10) đạt điểm cao nhất thế giới môn Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai do Cambridge công nhận.

A.D

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM