Vàng vừa leo lên đỉnh 8 năm, sẽ tăng tiếp trong tuần tới?

05/07/2020 09:46 AM | Thời sự

Theo các nhà phân tích, sau khi chạm mốc 1.800 USD/ounce, vàng có thể sẽ có một đợt tăng giá đáng kể khác vào mùa hè này.

Vàng vừa leo lên đỉnh 8 năm, sẽ tăng tiếp trong tuần tới?

Đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tuần này, giá vàng giao ngay giữ ở mức 1.774,40 USD/ounce, duy trì trên đỉnh 8 năm. Quy đổi theo tỷ giá VND/USD, giá vàng thế giới hiện tương đương với 49,8 triệu đồng/lượng (đã bao gồm thuế, phí), không có nhiều chênh lệch với giá vàng trong nước.

Trong tuần qua, hợp đồng vàng kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex cũng lần đầu tiên chạm mốc 1.800 USD/ounce kể từ năm 2011. Thị trường vàng trong quý 2/2020 cũng ghi nhận ​​hiệu suất hàng quý tốt nhất trong hơn 4 năm qua. Với các yếu tố cơ bản đang thúc đẩy mạnh mẽ, các nhà đầu tư bán lẻ và các nhà phân tích Phố Wall đặt rất nhiều kỳ vọng vào diễn biến giá vàng trong tuần tới (tuần từ 6 - 12/7).

Cụ thể, theo kết quả khảo sát xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco, 70% chuyên gia tham gia khảo sát trên phố Wall tin rằng giá vàng sẽ tăng, trong khi đó chỉ có 18% dự báo giảm và 12% nhận định giá đi ngang.

Trên phố Main, 1.287 người tham gia khảo sát, tương ứng với 66% mong đợi vàng sẽ tăng trong tuần tới; 373 người khác, tương đương với 19%, kỳ vọng giá vàng giảm và 280 người còn lại, tương đương 15%, giữ quan điểm trung lập.

Giới chuyên gia nhận định giá vàng đứng ở mức cao trong những ngày qua là do nhà đầu tư tìm đến tài sản lưu trữ giá trị an toàn trước những lo ngại về số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu tăng nhanh trở lại và những diễn biến mới trong căng thẳng thương mại giữa Mỹ - Trung Quốc.

Bên cạnh đó, việc vàng tăng giá còn là bởi đồng USD suy yếu và được dự báo yếu hơn nữa trong thời gian tới do nhu cầu đối với đồng bạc xanh đã giảm rõ rệt cùng triển vọng ảm đạm của nền kinh tế Mỹ. Trong tháng 6, giá trị đồng USD đã giảm 1% so với 6 đồng ngoại tệ lớn khác.

Mặc dù vàng đang thu hút rất nhiều sự chú ý nhưng một số nhà phân tích lại đưa ra cảnh báo không nên theo đuổi thị trường ở thời điểm này. Chẳng hạn theo như Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, tuy nhận thấy một số lợi nhuận trong ngắn hạn nhưng ông khẳng định sẽ không theo đuổi thị trường ở mức hiện tại bởi xu hướng tăng giá sẽ vẫn còn tiếp tục.

"Giá vàng đang trên đà tăng ổn định ở mức 1.800 USD", Afshin Nabavi, Phó chủ tịch cấp cao của quỹ giao dịch vàng MKS SA nhấn mạnh. "Mỗi ngày chúng ta đều có tin xấu, cho dù có liên quan đến Covid-19 hay không. Vàng có thể tiệm cận mức 1.800 USD, đặc biệt là nếu nó có thể vượt qua mức 1.790 USD".

Sau khi chứng kiến ​biến động giá tích cực trong tuần này, chuyên gia kim loại quý của Gainesville Coins - Everett Millman cũng nhận thấy tiềm năng vàng vượt qua mốc 1.800 USD trong phần còn lại của mùa hè năm nay. "Đến cuối tháng 7 và sang đầu tháng 8, chúng ta sẽ thấy vàng tăng cao hơn", ông Millman nói.

Về dự báo trong dài hạn, Ole Hansen, chuyên gia phân tích của ngân hàng Saxo, hôm 2/7 nhận định rằng vàng vẫn là "mặt hàng chủ chốt" duy nhất cho thấy sự hồi phục tích cực trong năm 2020. Có nhiều lý do để tin rằng giá vàng sẽ tăng vọt trong 6 tháng cuối năm 2020 và dự báo giá sẽ còn tăng lên mức kỷ lục trong vài năm tới. Ông Hansen cho rằng giá vàng sẽ đạt mức thấp nhất là 1.800 USD/ounce trong năm nay.

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Tư (1/7), Bernard Dahdah, người đứng đầu nghiên cứu kim loại quý tại Natixis, đã tăng dự báo cho giá vàng, cho rằng kim loại màu vàng này có thể đạt 1.950 USD/ounce vào quý 2/2021. Nhận định ​​được đưa ra trong bối cảnh vàng tuần qua đã đạt được mức cao nhất kể từ năm 2011 với giá có thời điểm được đẩy lên trên 1.800 USD/ounce.

Tham khảo: Kitco

Bích Phương

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Chúng ta có thể biết gì từ một đơn hàng của khách?" hay câu chuyện chuyển đổi số của The Coffee House để không phụ thuộc vào Now hay Grabfood

Nếu họ mua hàng lúc 2 giờ chiều, họ có thể là freelancer hoặc khách sinh viên. Nếu thường xuyên gọi 1 ly chứng tỏ họ thường đi một mình, và đến The Coffee House để làm việc..., ông Trung Huỳnh - cựu Giám đốc công nghệ của The Coffee House - chia sẻ.

Nguồn gốc các ca mắc Covid-19 ở Hà Nội đã được làm rõ

Liên quan đến nguồn lây cho BN 867, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội

Câu chuyện kinh doanh

Biến thanh bánh quy 20.000 đồng thành “sản vật” ngày lễ tình yêu, Lotte thu về hơn 1.000 tỷ mỗi năm, doanh số tăng 83 lần trong vài tuần

Chỉ từ một câu chuyện vui của các nữ sinh, Lotte biến những thanh bánh quy giá chưa tới 20.000 đồng trở thành món quà quốc dân vào mỗi dịp 11/11, thu về hơn 1.000 tỷ đồng mỗi năm.

Việt Nam đề xuất nhập vắc xin COVID-19 của Nga

Theo ông Vũ Tuấn Cường – Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế hiện Cục đã trình xin ý kiến và được Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã đồng ý với đề xuất đặt mua vaccine COVID-19 của Nga.

Đọc thêm