Vắng bóng con người do lệnh phong tỏa giữa dịch Covid-19, chuột nhắt lôi nhau ra sân ga tàu để 'đánh lộn'

11/04/2020 10:51 AM | Thời sự

Và từ sân ga vắng vẻ đã biến thành sàn đấu để 2 con chuột tổ chức màn so găng thượng hạng.

Nghĩ đến các địa điểm như ga tàu điện ngầm hay bến xe bus, chắc chắn sẽ không có những tính từ như thoáng đãng, yên tĩnh, hoặc là vắng vẻ, bởi lẽ đây những phương tiện công cộng rất phổ biến với người dân thủ đô London (Anh). Tuy nhiên, với những biện pháp hạn chế đi lại trong khi dịch bệnh Covid-19 thì điều đó đã xảy ra.

Và tranh thủ trong lúc con người ở trong nhà để tránh dịch, lũ chuột đã ra ngoài để tổ chức những trận so găng thượng hạng. Trong video được chia sẻ gần đây trên Twitter, có hai chú chuột đã lôi nhau ra sân ga để phân tài cao thấp. Cả hai giằng co rất quyết liệt, dường như vì vắng người nên chúng mới được dịp giải tỏa ân oán, phải chăng là vì một miếng phô mát?

Chuột nhắt đánh lộn ở sân ga vắng vẻ do lệnh phong tỏa của dịch Covid-19

Dẫu chưa biết lý do vì sao chúng lại đánh nhau nhưng có thể loại bỏ phương án đánh lộn để lấy thức ăn vì trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 như hiện tại, ga tàu điện ngầm hoàn toàn vắng người và cũng sẽ chẳng rơi vãi đồ ăn để cho lũ chuột tranh giành.

Nhân nói đến chuyện tranh giành thức ăn, không phải đây là một lý luận vô căn cứ khi chỉ mới cách đây vài tháng, một nhiếp ảnh gia đã chụp được khoảnh khắc 2 chú chuột đánh nhau ở ga tàu điện ngầm để lấy được mẩu đồ ăn mà khách đi tàu làm rơi.

Vắng bóng con người do lệnh phong tỏa giữa dịch Covid-19, chuột nhắt lôi nhau ra sân ga tàu để đánh lộn - Ảnh 2.

Bức ảnh đoạt giải ảnh thế giới hoang dã của năm do Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên tổ chức

Khoảnh khắc được nhắc tới chính là bức ảnh thế giới hoang dã của năm do Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên bình chọn, người đã chụp nó chính là nhiếp ảnh gia Sam Rowley. Được biết, để chụp được bức ảnh có tên là "Station Squabble" thì Sam đã phải nằm ở dưới ga tàu nhiều giờ và quan sát lũ chuột trước khi "chộp" được cảnh tượng thú vị này.

(Nguồn: LADbible)

Theo Nhật Thành

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm