Vẫn nợ ngân hàng, nhà còn chưa kịp sửa, vợ chồng trẻ bán đất góp 2 tỷ đồng chống dịch Covid-19

27/09/2021 10:59 AM | Sống

Hai vợ chồng anh Nghĩa chị Hương đã thoả thuận bán mảnh đất với bất cứ giá nào để chung tay mua thiết bị y tế chống dịch.

Vẫn nợ ngân hàng, nhà còn chưa kịp sửa, vợ chồng trẻ bán đất góp 2 tỷ đồng chống dịch Covid-19

Tuy kinh tế gia đình chỉ ở mức khá, thậm chí vợ chồng anh Đặng Văn Nghĩa, 36 tuổi và chị Trần Lan Hương, 35 tuổi, cùng 3 đứa con và một người cha già hiện đang ở trong một căn nhà xây dựng từ 40 năm trước tại thôn Đức Hoa, xã Đức Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình, nhưng cặp đôi vẫn quyết bán mảnh đất mãi-mới-mua-được để đóng mua thiết bị y tế hỗ trợ tỉnh nhà chống dịch.

Mảnh đất rộng 300 m2 được anh Nghĩa chị Hương mua từ năm 2019 sau nhiều năm tích góp, tuy nhiên đã được rao bán từ cuối tháng 8 vừa qua với mục đích làm thiện nguyện. Anh chị là những người lập nghiệp từ tay trắng, khi thấy dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát mạnh ở nhiều tỉnh thành từ tháng 6 nên muốn chung tay làm thiện nguyện cũng như trả ơn đời.

Vẫn nợ ngân hàng, nhà còn chưa kịp sửa, vợ chồng trẻ bán đất góp 2 tỷ đồng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.
Vẫn nợ ngân hàng, nhà còn chưa kịp sửa, vợ chồng trẻ bán đất góp 2 tỷ đồng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Ngay hôm sau rao bán, đã có người "chốt" mua mảnh đất và còn góp thêm 100 triệu đồng để cùng anh chị làm việc thiện. Ngày nhận tiền đặt cọc, anh chị đã mua ngay 5.000 bộ test Covid-19 trị giá hơn 500 triệu đồng, trao tặng CDC Quảng Bình. Khi nhận đủ tiền vào giữa tháng 9, anh chị đặt thêm 4 máy thở, 2 monitor, 2 bơm tiêm điện, 50 bình oxy và dự kiến số thiết bị này sẽ về tới địa phương vào cuối tháng.

Thực tế, chị Hương thừa nhận với VnExpress số tiền 2 tỷ đồng là một số tiền lớn đối với gia đình chị nhưng được chia sẻ, số tiền ấy còn mang ý nghĩa lớn lao hơn nhiều. Bởi vậy, khi thấy bạn bè trong Sài Gòn xả thân làm thiện nguyện, vợ chồng anh chị tự bàn bạc với nhau sẽ bán mảnh đất với bất cứ giá nào trong tình huống khẩn cấp này. Thậm chí, khi thủ tục bàn giao đất vừa xong cũng là lúc dịch bùng phát trở lại tại Quảng Bình khiến vật tư y tế khan hiếm.

Chị Hương thật thà: "Công việc có thể tìm lại, tiền có thể kiếm sau, nhưng người chết không có cơ hội tiếp theo nào". 

Vẫn nợ ngân hàng, nhà còn chưa kịp sửa, vợ chồng trẻ bán đất góp 2 tỷ đồng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Căn nhà của anh chị trong trận lụt lịch sử ở Quảng Bình bị ngập, còn chưa sửa xong. Khi ấy, bốn mẹ con phải sang nhà bà ngoại ở còn anh Nghĩa và bố sống trên nóc nhà chờ nước rút. Hiện tại, anh chị cũng nợ ngân hàng một khoản không nhỏ. Vì thế, một số người khi biết chuyện của anh chị đã vội cho rằng anh chị "bị điên" vì số tiền lớn như vậy có thể xây nhà hoặc trả nợ, sống thoải mái.

Anh Nghĩa bày tỏ với Thanh niên: “Nhà không xây lúc này sẽ xây lúc khác. Hệ thống y tế ở Quảng Bình còn thiếu thốn, nên vợ chồng tôi muốn đóng góp một phần nào đó... Chắc chắn mọi người sẽ nghĩ vợ chồng tôi điên rồ, anh em họ hàng bạn bè sẽ nghĩ “làm màu” này kia. Nhưng thật ra với số tiền đó góp vào hỗ trợ cho tỉnh thấy ý nghĩa hơn, chứ trong cuộc sống giúp nhau tiền bạc thì không biết bao nhiêu là đủ”.

Vẫn nợ ngân hàng, nhà còn chưa kịp sửa, vợ chồng trẻ bán đất góp 2 tỷ đồng chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Ngày 23/9 vừa qua, anh chị đã được Chủ tịch tỉnh Quảng Bình trao bằng khen vì nghĩa cử và tinh thần trách nhiệm với quê hương, cộng đồng.

Ảnh: VnExpress, Thanh niên.

PV (Tổng hợp)

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty chứng khoán liên quan đến "họ Louis" báo doanh thu môi giới tăng 45 lần cùng kỳ năm trước, lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay

Chứng khoán APG lãi 52 tỷ đồng trong quý 3/2021, trong khi trước kia thường chỉ lãi mỗi quý không tới 10 tỷ đồng. Lợi nhuận tăng đến từ doanh thu môi giới và doanh thu tư vấn đầu tư chứng khoán tăng mạnh.

Tiền ‘ship’ đắt đỏ, người đàn ông gửi 80.000 viên gạch qua bưu điện để xây tòa nhà cho ngân hàng, sau trăm năm vẫn đứng vững

Chi phí chở gạch bằng xe cao gấp 4 lần giá mua gạch trong khi giá vận chuyển qua bưu điện chỉ bằng một nửa con số đó. Vì vậy, Coltharp đã nghĩ ra cách độc đáo trên.

Hoa hậu Ngọc Hân kể chuyện khởi nghiệp: Thuê nhà nhưng bị chê phong thuỷ xấu, chủ cũ có ‘tiền sử’ 10 năm bán quan tài; 20 ngày sau tất cả mọi người phải nghĩ khác!

"Sài Gòn nóng nực sao lại đi bán vest?" "Ô, đường thì một chiều, phố thì nhà quê, nhà thì bóp hậu!" Người thân của Ngọc Hân còn phát hiện ra cửa hàng ấy đã có "thâm niên" 10 năm buôn bán quan tài... Nhưng chỉ 20 ngày sau, cửa hàng Adam Store của Hân đạt doanh thu khủng. Cô đã mở thêm cửa hàng mới ngay sau đó với phí thuê mặt bằng cao gấp 3.

Những cư dân 'sinh ra ở vạch đích' tại Thâm Quyến: Con cháu của người đánh cá, nông dân sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD, ngồi chơi cũng có tiền

Thế hệ con cháu của người đánh cá, nông dân ở Thâm Quyến ngày nào giờ đều giàu có, ngồi chơi cũng có tiền.

Đọc thêm