Vận mệnh do chính bạn tạo ra, càng giữ vững 4 điều này phúc khí càng lớn

25/07/2020 10:00 PM | Sống

Tu dưỡng bản thân chính là cách bồi đắp phúc khí cho chính mình. Loại bỏ những thói xấu, giữ vững những điều tốt đẹp, vận may sẽ tự nhiên tìm đến bạn.

Vận mệnh do chính bạn tạo ra, càng giữ vững 4 điều này phúc khí càng lớn

Nói đến phúc khí, đây là điều mà ai cũng hằng mong mỏi. Một người có phúc khí thường được mọi người yêu quý, đem lại những điều tốt đẹp.

Hầu hết chúng ta đều cho rằng, “phúc khí” là những thứ có sẵn, là định mệnh trong cuộc đời mỗi người. Tuy nhiên có rất nhiều người bình thường nhưng lại mang theo “phúc khí”. Đó là do, phúc khí cũng có thể được bồi dưỡng.

Như nhà văn người Nga Anton Pavlovich Chekhov đã nói: “Vận mệnh của bản thân là do chính mình sáng tạo ra, vì vậy những điều xấu xa nên bị loại bỏ một cách tuyệt đối”.

Chẳng hạn, nếu bạn giữ vững được bốn điều sau đây, “phúc khí” của bạn sẽ dần được bồi đắp:

1. Hình ảnh bản thân chỉn chu

Mọi người thường hay nói rằng, vẻ đẹp bên ngoài chỉ là vẻ đẹp tầm thường, còn vẻ đẹp tâm hồn mới là điều cốt lõi. Tuy nhiên, thứ thu hút người khác đầu tiên là vẻ đẹp bề ngoài, sau đó mới là vẻ đẹp tâm hồn của bạn!

Nói như vậy không phải để chứng minh rằng, thời đại hiện nay tất cả mọi người đều phải dựa vào nhan sắc bề ngoài, mà bởi vì vẻ đẹp tâm hồn nằm trong sâu thẳm mỗi chúng ta.

Khi chưa biết gì về nhau, thứ mà chúng ta thấy đầu tiên ở người khác chính là ngoại hình.

Có thể thấy, những người càng thành công trong sự nghiệp càng để ý đến ngoại hình, trang phục,… thế thì, việc mặc một bộ quần áo đẹp có làm bạn trở nên tốt hơn không?

Thực ra, việc chăm chút vẻ bề ngoài, khiến vẻ bề ngoài của bạn trở nên đẹp hơn cũng sẽ khiến tâm hồn bạn trở nên thoải mái.

Ví dụ, khi bạn cần gặp mặt hoặc hợp tác với người khác, việc chăm chút ngoại hình bên ngoài của bạn sẽ khiến đối phương cảm thấy được tôn trọng, cũng giúp bạn thể hiện được tính cách, sở thích và kiến thức của mình, làm đối phương có hảo cảm với bạn hơn.

Mặc dù điều này có vẻ hơi “hời hợt”, nhưng trong thời đại hiện nay, nâng cao hình ảnh cá nhân chính là các tiếp cận có hiệu quả cao trong mọi mối quan hệ.

Cho dù bạn có một tâm hồn đẹp, nhưng không có nghĩa mọi người phải đào sâu và tìm hiểu về nó qua lớp vẻ ngoài cẩu thả.

2. Nguyên tắc của bản thân

Trong bộ phim truyền hình “Ba mươi chưa phải là hết”, Cố Gia với hình ảnh vừa mạnh mẽ vừa cao cấp đã khiến khán giả vô cùng thích thú.

Khi được hỏi tại sao cô không làm phụ huynh trưởng cho lớp mẫu giáo của con trai, cô liền đáp: “Đứng trước những lợi ích, có rất ít người có thể vượt qua cám dỗ, vì thế cách tốt nhất chính là tránh xa những điều đó”.

Mặc dù Cố Gia chỉ là một bà nội trợ, nhưng cô được coi là người hoàn hảo nhất, và điều đáng ngưỡng mộ nhất ở cô đấy là không bao giờ từ bỏ nguyên tắc của bản thân.

Trong nhiều trường hợp, người ta dần đánh mất nguyên tắc của họ khhi ở những vị trí nhất định.

Ví dụ, khi còn là một người công nhân, anh ta tự cảm thấy bản thân mình là người mẫu mực và sẽ không bao giờ từ bỏ những điều mấu chốt trong nguyên tắc của mình.

Nhưng đến khi anh ta bắt đầu kinh doanh, anh ta đột nhiên nhận ra những thay đổi của bản thân, chẳng hạn như sử dụng lại những sản phẩm sắp hết hạn hoặc đã hết hạn, đồ kém chất lượng từ đó gây ra những hậu quả khôn lường.

Nhiều người khi còn trẻ, luôn thắc mắc tại sao mình là người tốt nhưng vẫn nghèo, còn một vài người khác, sống không có nguyên tắc cũng chẳng có đạo đức lại có thể kiếm nhiều tiền hơn mình?

Có những việc không thể chỉ nhìn vào mặt nổi của nó. Một cuộc sống bình an, suôn sẻ có phải hạnh phúc hơn một cuộc sống đầy thăng trầm không?

Cũng có những người không có nguyên tắc, vì họ sợ xúc phạm người khác, cũng không dám nói “không”. Chính vì thế, họ biến những nỗ lực của bản thân trở nên rẻ tiền, và dần dà sẽ chẳng có ai thèm qua tâm đến.

3. Vững vàng trước cám dỗ

Trước đây, người ta thường có câu “khi giàu có đàn ông thường trở nên xấu xa”.

Những bộ phim truyền hình đầy những nhân vật được tạo hình với quá khứ nghèo khổ, khi thành công và có tiền bạc sẽ phản bội gia đình, vợ con, trở thành người tồi tệ trong mắt mọi người.

Cho đến khi mọi người nhận ra rằng, không phải đàn ông trở nên tệ bạc khi giàu có, mà là khi giàu có, những cám dỗ cũng trở nên nhiều hơn, lớn hơn.

Việc một người có thể chống lại sự cám dỗ hay không cũng quyết định anh ta có bao nhiêu “phúc khí”. Những người không vượt qua được cám dỗ thường khó có kết quả tốt đẹp.

Ông Chu, nhiều năm trước đây đã ngoại tình với một quả phụ ở ngoài, bắt đầu cuộc sống “hai gia đình”.

Vợ ông luôn nghi ngờ nhưng vì con cái còn nhỏ nên không có cơ hội tìm hiểu, khiến ông càng không coi ai ra gì. Cho đến hai mươi năm sau, khi con cái đã lớn hết, việc ông ngoại tình bị vỡ lở.

Lúc đó, ông Chu đã già, không còn khả năng kiếm tiền.

Con trai của bà góa phụ chỉ phụng dưỡng mẹ của mình, còn con trai của ông thì hận bố, mặc kệ ông ta sau những chuyện đã xảy ra. Những người đã từng hâm mộ ông “một tay ôm hai vợ” đã thấy được một bài học lớn.

Tương tự như thế, với những cám dỗ của tiền bạc, nếu không vượt qua được sẽ từng bước đi xuống vực thẳm. Có quá nhiều bài học của tiền nhân cho sự cám dỗ này.

4. Không than phiền những điều nhỏ nhặt

Có thể, việc phàn nàn là cách giải tỏa tâm trạng của nhiều người nhưng trên thực tế, phàn nàn là điều vô ích và gây lãng phí thời gian.

Một người thích phàn nàn sẽ phải chịu ba nguy cơ sau:

Đầu tiên là lãng phí thời gian và khiến bạn gặp phải càng nhiều vấn đề tồi tệ hơn. Việc phàn nàn cũng không giúp bạn giải quyết bất cứ phiền não nào, tốt hơn hết là tìm biện pháp giải quyết.

Hơn nữa, hiện nay mọi người đều rất nhạy cảm với những lời kêu ca, phàn nàn. Phàn nàn có thể khiến người khác mang ấn tượng xấu về bạn.

Chỉ có tìm cách giải quyết vấn đề mới có thể thoát khỏi những điều tồi tệ mà chúng ta đang gặp phải.

 Vận mệnh do chính bạn tạo ra, càng giữ vững 4 điều này phúc khí càng lớn - Ảnh 1.

Thứ hai là để lộ điều riêng tư của bản thân.

Việc bạn phàn nàn về những điều gặp phải trong công việc có thể làm sếp bạn nghe được, trở thành một điều tiêu cực khiến lãnh đạo thấy bạn không hài lòng, không hết lòng vì công việc.

Khi phàn nàn về những điều trong gia đình, nó có thể trở thành ngòi nổ cho một cuộc chiến tranh giữa các thành viên trong gia đình.

Thứ ba, những lời phàn nàn của bạn có thể là thật tâm nhưng chưa chắc người nghe đã chân thành. Có những người sẽ lợi dụng điều đó để tung tin đồn thất thiệt, để rồi mọi người xung quanh sẽ có cái nhìn không tốt về bạn.

Nếu không thể giải quyết được vấn đề và không tìm được lối thoát cho cảm xúc tiêu cực của bản thân, hãy tìm một người đủ tin cậy để nói chuyện và chia sẻ. Nhưng hãy nhớ, họa từ miệng mà ra.

Lưu Ly

Dân sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm