Vẫn là Elon Musk: Doanh nghiệp đóng cửa nhà máy gần hết, riêng Tesla mở lại nhà máy để sản xuất máy thở chống Covid-19

26/03/2020 04:40 PM | Công nghệ

Elon Musk tuyên bố "sẽ mở cửa nhà máy sớm nhất có thể".

Vẫn là Elon Musk: Doanh nghiệp đóng cửa nhà máy gần hết, riêng Tesla mở lại nhà máy để sản xuất máy thở chống Covid-19

Elon Musk, CEO của Tesla vừa có thông báo bất ngờ giữa mùa dịch Covid-19: xưởng sản xuất ô tô đặt tại Buffalo, New York sẽ “mở cửa sớm nhất có thể” để sản xuất máy thở, mong muốn đưa loại thiết bị mang tính sống còn cho người bệnh tới những bệnh viện đang gặp khó khăn.

Đây là bước tiếp theo trong chiến dịch chống Covid-19 của Musk, tiếp nối ngay sau buổi trò chuyện với công ty sản xuất thiết bị y tế Medtronic và tuyên bố sẽ chế tạo máy thở. Covid-19 là căn bệnh phổi, khiến những người mang triệu chứng bệnh nặng phải duy trì sự sống bằng các thiết bị y tế hỗ trợ hô hấp. Trong tình cảnh đại dịch bùng phát mà chưa có thuốc đặc trị, thiết bị này thiếu thốn trầm trọng.

Tuần vừa rồi, Musk tuyên bố sẽ tạm dừng sản xuất xe điện tại nhà máy đặt ở California, đồng thời dừng hoạt động nhà máy gigafactory tại New York, chỉ trừ “những phần thiết yếu để duy trì dịch vụ, cơ sở hạ tầng và chuỗi cung ứng trọng yếu”. Chưa rõ nhà máy tại Buffalo sẽ mở được mở lại trong bao lâu, và họ đã phải thay đổi phần nào của dây chuyền sản xuất tấm pin Mặt Trời.

Cách đây không lâu, Medtronic đã công bố thiết kế máy thở cấp thấp của mình, một thiết bị đơn giản nhưng vẫn hữu hiệu trong duy trì hoạt động phổi của bệnh nhân suy hô hấp. Thành phần tạo nên thiết bị này không quá phức tạp, cho phép nhiều doanh nghiệp có thể tham gia sản xuất.


Vẫn là Elon Musk: Doanh nghiệp đóng cửa nhà máy gần hết, riêng Tesla mở lại nhà máy để sản xuất máy thở chống Covid-19 - Ảnh 1.

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội: Hàng xóm và chị dâu bệnh nhân 243 được xác định dương tính SARS-CoV-2 lần 1

Lãnh đạo CDC Hà Nội đã thông tin về việc xác định 2 trường hợp có kết quả lần 1 dương tính virus SARS-CoV-2 và đang tiến hành chạy lại để khẳng định liên quan bệnh nhân số 243.

Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh đề nghị đối tác miễn phí tiền mặt bằng cho 2.000 cửa hàng bị đóng cửa do Covid-19 và giảm 50% giá thuê trong 1 năm

Chuỗi Thế Giới Di Động hiện có 996 cửa hàng và chuỗi Điện Máy Xanh hiện có 1.028 cửa hàng. Đây là các mặt hàng kinh doanh không thiết yếu và phải đóng cửa theo chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ.

Lời "gan ruột" của startup viec.co về cách sinh tồn trong COVID-19: Vạch ra 2 kịch bản xấu và vô cùng xấu, đưa công ty vào chế độ "Safe Mode", chỉ làm việc gì ra Tiền mặt và Doanh thu!

Khi laptop bị lỗi và tắt đột ngột, Safe Mode là chế độ cứu nguy giúp máy tính khởi động lại với những dịch vụ tối thiểu để người dùng kiểm tra lỗi thiết bị. Doanh nghiệp trong khủng hoảng cũng vậy. Viec.co - quán quân Startup Việt từng khiến cả 4 cá mập Shark Tank Việt Nam "tranh giành", cho biết đã đưa DN vào chế độ Safe Mode, hiện chỉ làm những việc ra Tiền mặt và ra Doanh thu, trong đó tiền mặt được ưu tiên hơn.

CEO chuỗi thời trang Gumac: 80 cửa hàng đã đóng hết nhưng rất may mắn vẫn bán online tốt giữa mùa dịch! Doanh nghiệp còn dòng tiền thì không bao giờ nên "ngủ đông"!

"Chúng ta nên đi tìm những giải pháp mới cho doanh nghiệp của mình thay vì "ngủ đông" và có thể đây chính là giai đoạn chuẩn bị mọi nguồn lực thật tốt, có cái "gốc rễ" thật chắc để tạo ra được những lợi thế cạnh tranh lớn và bắt đầu bùng nổ kinh doanh trở lại sau dịch bệnh", anh Lê Thành Vân, CEO chuỗi thời trang Gumac chia sẻ.

Đọc thêm