Vải thiều xuất Nhật được bày như lẵng hoa, giá 35.000 đồng/kg

15/06/2021 05:23 PM | Kinh doanh

Không chỉ dừng lại ở mặt hàng vải sớm, những nhóm thiện nguyện tại Hà Nội tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ mặt hàng vải xuất Nhật cho người dân tại Bắc Giang với giá 35.000 đồng/kg.

Vải thiều xuất Nhật được bày như lẵng hoa, giá 35.000 đồng/kg

Hiện nay nhóm thiện nguyện của chị Nguyễn Thị Tuyết đang triển khai hỗ trợ tiêu thụ vải Bắc Giang theo tiêu chuẩn Global Gap trên hai điểm: số 80 Nguyễn Chí Thanh (Đống Đa, HN) và số 70 lô 2 Đền Lừ (Hoàng Mai, HN). Thông qua những bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội, người dân đã biết tới và đến đây để nếm thử những quả vải xuất Nhật.

Anh Nguyễn Trọng Đức (người dân tại Cầu Giấy) chia sẻ: “Lần đầu tiên tôi thử quả vải này thấy mặc dù quả không to bằng những hàng khác nhưng vị ngọt thanh hơn, ngon hơn. Hiện tại tôi mua 10kg, nhưng chắc chắn tôi sẽ quay lại”.

 Vải thiều xuất Nhật được bày như lẵng hoa, giá 35.000 đồng/kg  - Ảnh 1.

Người dân Hà Nội hào hứng đến thử những quả vải được sản xuất theo quy trình Global Gap

Chị Nguyễn Thanh Huyền (người dân tại Thanh Xuân) sau khi đi làm về, thấy trên đường có điểm bán vải với tiêu chuẩn Global Gap nên rẽ vào ăn thử. Chị Huyền chia sẻ: “Ban đầu thấy quả vải bé mà giá lại cao nên hơi ngại mua. Nhưng sau khi ăn thử, tôi thấy vị ngọt rất khác lạ so với những quả vải thông thường nên đã quyết định mua 5kg”.

 Vải thiều xuất Nhật được bày như lẵng hoa, giá 35.000 đồng/kg  - Ảnh 2.

Không chỉ có những người đến mua trực tiếp, các đơn hàng online cũng liên tục được shipper đến lấy.

Giải thích về mẫu mã, độ ngọt của quả, ông Trần Văn Hành (Đại diện tổ chức sản xuất vải xuất Nhật, tại xã Giáp Sơn, Lục Ngạn) cho biết: “Vì chúng tôi làm theo tiêu chuẩn Global Gap khác với những sản phẩm được làm theo những cách trước đó. Các loại thuốc phun cho cây vải đều từ sản phẩm hữu cơ, không độc hại lâu dài, không lưu dẫn hay để lại tàn dư trên nông sản”.

Ông Hành cũng cho biết thêm, vì xuất khẩu theo quy trình khác nên mẫu mã không được sáng như quả vải được trồng theo cách của những năm trước kia. Chính vì vậy, đây cũng là một rào cản đối với người nông dân khi các thương lái Trung Quốc sang mua. Mẫu mã không sáng sẽ không được trả giá cao”.

 Vải thiều xuất Nhật được bày như lẵng hoa, giá 35.000 đồng/kg  - Ảnh 3.

Mặt hàng vải được trồng theo tiêu chuẩn Global Gap đang được người dân ưu chuộng và mua về dù giá thành có cao hơn các loại vải đang có ngoài các chợ dân sinh và siêu thị.

Chị Vi Thị Minh (đại diện Hội Khuyến nông xã Giáp Sơn) cho biết: “Hiện nay với diện tích hơn 16,8ha của 21 hộ thử nghiệm trồng vải theo quy trình của Global Gap, tổng sản lượng của cả xã là 180 tấn, đã tiêu thụ được 40%, phần lớn phục vụ người dân trong nước. Các thương lái từ các tỉnh đến rất đông, họ đều đã đăng ký tại các điểm bán và phải có giấy xác nhận để đảm bảo xuất xứ, thương hiệu vải Bắc Giang”.

Sau ba ngày, nhóm chị Tuyết đã bán được 4 tấn vải. Không chỉ những người đến mua trực tiếp, những người mua hàng online cũng có rất nhiều những phản hồi tích cực về chất lượng quả vải. Những đơn hàng nườm nượp đến, chị Tuyết phải bố trí người để sắp hàng. Không dừng lại ở những túi vải đơn thuần, chị Tuyết cùng mọi người sắp vải thành những bó hoa, giỏ hoa cho ngày Tết Đoan Ngọ. Trong thời gian tới, chị Tuyết dự định sẽ triển khai chương trình mua vải ủng hộ quỹ Vắc xin phòng, chống COVID-19.

 Vải thiều xuất Nhật được bày như lẵng hoa, giá 35.000 đồng/kg  - Ảnh 4.

Không chỉ đơn thuần là những túi vải, nhóm thiện nguyện còn sắp xếp các quả vải thành các lãng hoa.

 Vải thiều xuất Nhật được bày như lẵng hoa, giá 35.000 đồng/kg  - Ảnh 5.

Đối với mặt hàng vải xuất Nhật, cần phải được phổ biến nhiều hơn đến với người tiêu dùng. Đặc biệt, họ cần hiểu được tuy mẫu mã của quả vải không bằng so với cách trồng kiểu cũ nhưng an toàn hơn rất nhiều”.


Đức huy

Tiền Phong

Từ khóa:  vải thiều, lẵng hoa
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa giàu vừa may như Masan – MEATDeli: Vừa ra đời đã gặp thời, nơi đặt nhà máy thịt heo lại không phải trọng điểm bùng dịch

Trong khi nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành sản xuất – phân phối thịt heo gặp nhiều khó khăn trong đợt cao trào đại dịch này, bởi có trụ sở tại TP. HCM, thì 2 nhà máy của Masan - MEATDeli vẫn vô sự, vì cắm cọc tại Long An và Hà Nam. Thế nên, dù cũng gặp một vài khó khăn nhất định, song MEATDeli vẫn tự tin bảo đảm nguồn cung cho TP.HCM và sắp tăng gấp đôi tại Hà Nội.

Doanh thu Vingroup tăng trưởng 65%, quay về ngang ngửa thời còn Vinmart, Vinmart+

Trong lĩnh vực công nghiệp, VinFast đã bán ra gần 16 nghìn xe trong 6 tháng đầu năm, Trong đó, Fadil là mẫu bán chạy nhất thị trường với hơn 10.000 xe.

Cả gia đình có 14 F0, bé 2 tháng tuổi đã dương tính: Bí quyết vượt qua bệnh tật, không biến thành bệnh nhân

Chị Hồ Thị T.V, 53 tuổi, trú tại phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM cho biết gia đình chị có tới 14 người lần lượt F0 nhưng bản thân chị vẫn lạc quan, truyền cảm hứng cho những người có người thân mắc Covid-19.

Đọc thêm