Vải thiều Việt Nam được đóng hộp như tổ yến khi bán tại Nhật, 650k chỉ mua được 1 hộp 12 quả

26/06/2020 09:46 PM | Kinh doanh

Đây được xem như một bước tiến lớn đối với nông sản Việt Nam, đặc biệt là vải thiều tại thị trường Nhật Bản.

Vải thiều Việt Nam được đóng hộp như tổ yến khi bán tại Nhật, 650k chỉ mua được 1 hộp 12 quả

Thời gian gần đây, thông tin về việc vải thiều của Việt Nam đã được xuất khẩu sang Nhật và được bán với mức giá tốt khiến ai nấy đều rất vui mừng cho nền nông nghiệp nước nhà khi nông sản của chúng ta đã có thêm một bước tiến mới.

Nhật Bản được xem là một thị trường rất khó tính nên để có thể xuất khẩu sang đây, vải thiều Việt Nam cũng đã phải trải qua những khâu kiểm định vô cùng ngặt nghèo. Cụ thể, để những quả vải có thể "đi máy bay" sang Nhật, 2 nước đã mất tới 5 năm đàm phán, tuân thủ toàn bộ tiêu chuẩn kỹ thuật và kiểm dịch thực vật của Bộ Nông nghiệp Nhật Bản, vải được trồng theo phương pháp hữu cơ, tuyển chọn kỹ càng và đóng trong hộp đặt làm từ tận Nhật Bản chuyển về. Thế nên không có gì quá ngạc nhiên khi những quả vải này có mức giá rất cao.

Theo một số thông tin khảo sát tại các siêu thị ở Nhật, loại vải thiều trong hộp nhựa được bán tại Aeon có giá là 540 yên/ hộp 200g (tương đương 117k). Còn loại vải được đóng gói cẩn thận trong hộp giấy, bên trong lót vải lụa vàng có giá lên tới hơn 3,000 yên, tương đương 650k/ hộp 12 quả, nghĩa là mỗi quả vải trong hộp này có giá tận 54k.

So với mức giá của vải thiều được bán ở Việt Nam thì quả vải có giá 54k quả thật khiến nhiều người ngỡ ngàng. Tuy nhiên, nếu nhìn lại về quá trình trồng và tuyển chọn những quả vải đó, cho đến khi vận chuyển sang đến Nhật thì mức giá như trên có thể xem là khá hợp lý.

 Vải thiều Việt Nam được đóng hộp như tổ yến khi bán tại Nhật, 650k chỉ mua được 1 hộp 12 quả  - Ảnh 1.
 Vải thiều Việt Nam được đóng hộp như tổ yến khi bán tại Nhật, 650k chỉ mua được 1 hộp 12 quả  - Ảnh 2.
 Vải thiều Việt Nam được đóng hộp như tổ yến khi bán tại Nhật, 650k chỉ mua được 1 hộp 12 quả  - Ảnh 3.

Đây được xem là một thông tin rất đáng mừng với người nông dân Việt Nam nói chung và những người trồng vải nói riêng. Trong tương lai, biết đâu đó, sẽ còn rất nhiều sản phẩm nông sản của chúng ta tiếp tục tiến tới các thị trường quốc tế như thế này thì sao?!!

NUKO

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  vải thiều, đóng hộp
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm