Vải rất ngon nhưng tốt nhất bạn đừng ăn vào những thời điểm này kẻo "tiền mất tật mang"

06/06/2019 03:46 PM | Sống

Quả vải chứa nhiều chất có lợi cho sức khoẻ nhưng không phải ăn lúc nào cũng tốt. Hãy lưu ý những thời điểm dưới đây kẻo ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Vải rất ngon nhưng tốt nhất bạn đừng ăn vào những thời điểm này kẻo "tiền mất tật mang"

Mùa vải đang vào chính vụ, vải được bán ở khắp nơi. Đây là loại quả được rất nhiều người yêu thích, đồng thời cũng rất tốt cho sức khoẻ như tăng cường sức khỏe tim mạch, chống cúm, chữa táo bón... Tuy nhiên, nếu ăn không đúng cách thì nó có thể gây phản tác dụng, dẫn đến những hậu quả xấu. Điển hình như thời điểm bạn ăn vải cũng có những ảnh hưởng lớn đến cơ thể. Hãy lưu ý tránh các thời điểm dưới đây kẻo "tiền mất tật mang".

Ăn vải khi đói

Khi bạn ăn vải tươi lúc đói, cơ thể sẽ phải nạp quá nhiều đường vào cùng một lúc, dễ dẫn đến tình trạng say với các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, chân tay bủn rủn... Các bạn nên ăn vải sau bữa cơm khoảng 15 - 20 phút bởi lúc này, cơ thể đã tích lũy đủ lượng nước muối qua thức ăn nên không sợ say, nóng.

Vải rất ngon nhưng tốt nhất bạn đừng ăn vào những thời điểm này kẻo tiền mất tật mang - Ảnh 1.
Vải rất ngon nhưng tốt nhất bạn đừng ăn vào những thời điểm này kẻo tiền mất tật mang - Ảnh 2.

Nữ giới ngay trước và trong kỳ "đèn đỏ"

Trong một vài ngày trước chu kỳ kinh nguyệt, con gái thường rơi vào tình trạng lo âu, trầm cảm, căng thẳng, mệt mỏi do mất cân bằng hormone estrogen và progesterone. Ăn vải lúc này có thể gây ra một vài tác động đến hormone, khiến tình trạng khó chịu của con gái càng tăng thêm.

Vải rất ngon nhưng tốt nhất bạn đừng ăn vào những thời điểm này kẻo tiền mất tật mang - Ảnh 3.

Người đang bị mụn, nhiệt...

Vải có tính nóng nên nếu bạn đang bị mọc nhiều mụn, bị nhiệt hay rôm sảy, lẹo mắt thì nên hạn chế bởi có thể khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. Ngoài ra, những người đang mắc bệnh tích đờm trong cổ họng cũng nên hạn chế ăn vải trong thời gian này.

Vải rất ngon nhưng tốt nhất bạn đừng ăn vào những thời điểm này kẻo tiền mất tật mang - Ảnh 4.

Người đang mắc bệnh tiểu đường

Quả vải chứa một hàm lượng đường khá cao nên người bị tiểu đường ăn vào có thể khiến gan không chuyển hóa hết được frucotose, lượng đường trong máu tăng cao một cách bất thường.

Bên cạnh đó, lượng đường cao trong vải lại tạo cảm giác no khiến người bệnh không muốn ăn các loại tinh bột khác. Điều này có thể gây ra tình trạng hạ đường huyết, rất nguy hiểm với người bị tiểu đường.

Vải rất ngon nhưng tốt nhất bạn đừng ăn vào những thời điểm này kẻo tiền mất tật mang - Ảnh 5.
Vải rất ngon nhưng tốt nhất bạn đừng ăn vào những thời điểm này kẻo tiền mất tật mang - Ảnh 6.

Đang mang thai

Theo các chuyên gia, phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai cũng nên hạn chế ăn vải bởi có thể gây ra tiểu đường thai kỳ, ngoài ra còn có nguy cơ xuất huyết và nhiễm khuẩn, biến chứng, có hại cho trẻ...

Theo Bình Bình

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm 600 năm đi xây Nhà chống lũ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hoài Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

SỐC: Khách review buffet không ưng ý, nhân viên khách sạn 5 sao ở Sài Gòn mỉa mai “1tr4 to quá, ăn 140k ở chợ Bến Thành còn hơn đó”

Hiện tại, bài viết “tố” nhân viên khách sạn và bạn bè mỉa mai khách đang được chia sẻ rộng rãi trên MXH, cư dân mạng cũng có không ít quan điểm trái ngược.

Ai đứng sau Nhà Chống Lũ, dự án đang giúp hàng trăm ngôi nhà chống chọi hiệu quả với bão tố khắc nghiệt miền Trung?

“Triệu thùng mỳ gói không bằng nhà ngói trên cao”, phương châm ngắn gọn nhưng đủ để nói lên tôn chỉ cũng như mục đích hoạt động của Nhà Chống Lũ.

Đọc thêm