Vaccine Sputnik V hiệu quả 91,6% trong thử nghiệm giai đoạn cuối

03/02/2021 07:05 PM | Thời sự

Vaccine COVID-19 Sputnik V đang được sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới như Palestine, Venezuela, Hungary, Saudi Arabia và Iran...

Vaccine Sputnik V hiệu quả 91,6% trong thử nghiệm giai đoạn cuối

Theo kết quả được công bố trên tạp chí y khoa quốc tế The Lancet ngày 2/2, vaccine COVID -19 Sputnik V của Nga đạt hiệu quả tới 91,6% trong thử nghiệm giai đoạn cuối nhằm ngăn chặn sự phát triển của virus SARS-CoV-2 trên cơ thể người.

 Vaccine Sputnik V hiệu quả 91,6% trong thử nghiệm giai đoạn cuối - Ảnh 1.

Vaccine COVID-19 Sputnik V của Nga đạt hiệu quả tới 91,6% (Ảnh: TASS)

Kết quả trên được Viện Gamaleya ở Moscow (Nga), nơi phát triển và thử nghiệm loại vaccine này, đối chiếu phù hợp với số liệu về hiệu quả được công bố ở các giai đoạn trước thử nghiệm.

Nghiên cứu của Viện Gamaleya được thực hiện ở Moscow kể từ tháng 9/2020, với 19.866 tình nguyện viên, trong đó 1/4 dùng giả dược. Kể từ khi thử nghiệm bắt đầu đã ghi nhận 16 trường hợp có triệu chứng mắc COVID-19 ở những người được tiêm vaccine và 62 trường hợp ở nhóm dùng giả dược. Điều này cho thấy chế độ hai liều vaccine đạt hiệu quả 91,6% đối với người mắc COVID-19 có triệu chứng. Cũng theo tạp chí y khoa The Lancet, có 4 trường hợp tình nguyện viên đã tử vong, nhưng không có trường hợp nào được coi là liên quan đến tiêm chủng.

Hiện nay, vaccine COVID-19 Sputnik V đang được sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới, như Palestine, Venezuela, Hungary, Saudi Arabia và Iran. Mới nhất ngày 28/1, Nga cũng đã gửi 240.000 liều vaccine Sputnik V tới Argentina và Bolivia.

Ngọc Huân

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị ngân hàng siết nợ nhưng không báo cáo, Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng

Ngân hàng đã bán 25,4 triệu cổ phiếu HNG thuộc sở hữu của Hoàng Anh Gia Lai để siết nợ. Tuy nhiên, Hoàng Anh Gia Lai đã không báo cáo giao dịch này và bị xử phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng.

Sở hữu số tài sản khổng lồ, những người giàu Việt nghĩ gì về tiền? Tỷ phú kiếm tiền chia theo giai đoạn, người lại chẳng biết mình có bao nhiêu tiền!

Quan điểm về tiền của mỗi người rất khác nhau, nhưng tựu chung lại đều có thể giúp chúng ta suy ngẫm về cách họ kiếm và tiêu tiền.

Cựu Chủ tịch Tổng Công ty VEAM bị đề nghị tuyên phạt 16 năm tù

Viện kiểm sát cho rằng, ông Trần Ngọc Hà (cựu Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc VEAM) giữ vai trò chính, khiến Nhà nước thiệt hại hàng trăm tỷ đồng nên đề nghị HĐXX tuyên mức án 15 - 16 năm tù.

Quả ớt, hộp kim chi, bánh xà phòng: Những chỉ báo cho thấy lạm phát toàn cầu đang 'căng như dây đàn'

Giá kim chi ở Hàn Quốc đã tăng 10,6% còn bánh xà phòng ở Uganda tăng tới 87,2%.

Đọc thêm