Ứng dụng video hấp nhẫn nhất thế giới TikTok lấn sân sang truyền hình

01/05/2020 16:10 PM | Công nghệ

Các lãnh đạo hàng đầu của TikTok, ứng dụng hấp dẫn nhất với giới trẻ, đang tranh luận về ý tưởng thực hiện chương trình truyền hình thực tế xoay quanh nền tảng ứng dụng của mình.

Theo 2 nguồn thạo tin, TikTok đang thảo luận về chương trình truyền hình thực tế cùng tên với ứng dụng video đang làm mưa làm gió của nó. Đây là một phần của nỗ lực mở rộng sự hấp dẫn của nền tảng này cũng như tạo ra các cách thức sự dụng video khác nhau.

Tuy nhiên, ý tưởng này vẫn đang trong giai đoạn sơ bộ và được lưu hành nội bộ. Hiện tại, TikTok vẫn chưa quyết định về hình thức cũng như nội dung của chương trình.

Tiktok có 2 tỷ lượt tải xuống trong 3 năm qua, biến nó trở thành thứ không thể thiếu trong đời sống thanh thiếu niên bên cạnh Snapchat, Instagram và YouTube. Giống các ứng dụng khác, TikTok ban đầu tiếp cận thanh thiếu niên nhưng một chương trình truyền hình có thể giúp nó tiếp cận một bộ phận dân số lớn tuổi hơn.

Các nhà sản xuất đã dẫn "Beat Shazam" của Fox như một ví dụ. Được dẫn dắt bởi ca sĩ, diễn viên Jamie Foxx, chương trình yêu cầu các đội thi xác định các bài hát được phát với tốc độ nhanh hơn so với bình thường. Đội được điểm cao nhất sẽ bước vào vòng thi cuối cùng để xác định số tiền thưởng. Chương trình này đã bước vào mùa thứ 4.

Tuy nhiên, chưa thể xác định chương trình truyền hình thực tế của TikTok sẽ như thế nào. Các thông tin khác về dự án dường như vẫn hoàn toàn nằm trong vòng bí mật. Tuy nhiên, nhiều khả năng các lãnh đạo của TikTok sẽ đẩy mạnh quá trình ra mắt chương trình bởi đó là cách tốt để nền tảng này được quảng bá rộng rãi hơn với đại bộ phận dân số.

Ở thời điểm hiện tại, các nội dung trên Tiktok khá đa dạng. Những người nổi tiếng cũng đã thực hiện video ngắn và đăng lên nền tảng này. Những cái tên như Jennifer Lopez, Kevin Hart và John Krasninski đều đã có tài khoản TikTok. Dấu tick xanh khiến người hâm mộ dễ dàng nhận ra họ và theo dõi.

Bất cứ ứng dụng nào cũng cần có âm nhạc. Với TikTok, những bài hát được dùng phổ biến trong các video ngắn của nền tảng này nhanh chóng trở thành hit toàn cầu. Các hãng thu âm cũng đã bắt đầu thay đổi tên của bài hát để chúng dễ được tìm thấy hơn trên TikTok.

Việc sử dụng TikTok đã tăng mạnh trong tháng qua, khi hàng tỷ người mắc kẹt trong nhà vì các biện pháp giãn cách xã hội mùa Covid-19. Việc ở nhà đồng nghĩa với họ sẽ sử dụng điện thoại nhiều hơn và TikTok là một trong số những cái tên được hưởng lợi.

Là ứng dụng phổ biến nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc, TikTok đang thực sự làm mưa làm gió, đe dọa vị thế của những ông lớn như Facebook.

TikTok là sản phẩm của ByteDance, được biết tới ở Trung Quốc với cái tên Douyin.

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM