Ứng dụng đặt xe “Be”: Chăm sóc tài xế cũng là đảm bảo an toàn cho hành khách

19/07/2019 19:30 PM | Kinh doanh

"Là một doanh nghiệp kinh doanh vận tải BE GROUP luôn đặt an toàn giao thông là tiêu chí hàng đầu, gắn liền với hoạt động kinh doanh, đồng thời mong muốn chung tay với các cơ quan quản lý nhà nước, góp phần mang đến cho cả tài xế lẫn khách hàng những chuyến đi an toàn, văn minh trên đường phố."

Không nên coi nhẹ chuyện kiểm tra sức khoẻ tài xế

Trong số những tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra thời gian qua, có rất nhiều vụ liên quan đến việc tài xế ngủ gật, sử dụng ma túy… Tuy nhiên, trên thực tế không ít doanh nghiệp và ngay cả bản thân tài xế cũng chưa ý thức được tầm quan trọng của việc khám sức khỏe.

Chúng ta vẫn thường nghe các câu "trước tay lái là sự sống, hãy lái xe bằng cả trái tim". Đó là những câu nói khẳng định vai trò quan trọng của người tài xế - lái xe. Bởi một chuyến xe - một chuyến đi có an toàn, đến nơi đúng giờ hay không… tất cả đều nhờ vào bản lĩnh của người điều khiển vô lăng. Tuy nhiên, hiện nay, không chỉ chủ xe – chủ doanh nghiệp mà bản thân nhiều lái xe không hề quan tâm đến sức khỏe, chế độ ngủ nghỉ hợp lý.

Tôi là người ngoại tỉnh, vì thế để đảm bảo thu nhập và trang trải chi phí sinh hoạt cá nhân, tôi thường phải làm việc từ 7 giờ sáng cho đến 23 giờ đêm mới về phòng trọ. Nhiều hôm vừa về đến nhà chưa kịp nghỉ ngơi, nghe có khách gọi là tôi lại phải dắt xe ra khỏi nhà", anh Đăng – một tài xế công nghệ ở Hà Nội chia sẻ.

Khi tài xế không đảm bảo sức khỏe, thậm chí dương tính với ma túy sẽ trở thành nguy cơ tiềm ẩn cho những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Chính vì những vấn đề trên, để đảm bảo an toàn tính mạng của bản thân tài xế cũng như khách hàng và mọi người xung quanh khi tham gia giao thông, việc khám sức khỏe cho tài xế cần được quan tâm và thực hiện nghiêm túc.

Vì sức khỏe tài xế, vì những chuyến đi an toàn

Ra mắt thị trường từ 12/2018 với hai loại hình dịch vụ gồm beBike và beCar, "be" đang dần trở thành ứng dụng gọi xe hằng ngày của người Việt với hơn 4 triệu lượt tải về. Trong bối cảnh thị trường ngày càng quyết liệt trước sự cạnh tranh gay gắt từ các ứng dụng gọi xe nước ngoài, với đội ngũ gần 40.000 tài xế, "be" vẫn hoàn thành gần 12 triệu chuyến xe đồng thời đạt mốc 250.000 chuyến xe mỗi ngày. "be" hiện đã có mặt tại 7 tỉnh, thành phố bao gồm Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Cần Thơ và Đà Nẵng.

Song song với chiến lược phát triển và mở rộng thị trường, ứng dụng gọi xe "be" cũng rất coi trọng và đặt vấn đề an toàn giao thông lên hàng đầu. "Là một doanh nghiệp kinh doanh vận tải BE GROUP luôn đặt an toàn giao thông là tiêu chí hàng đầu, gắn liền với hoạt động kinh doanh, đồng thời mong muốn chung tay với các cơ quan quản lý nhà nước, góp phần mang đến cho cả tài xế lẫn khách hàng những chuyến đi an toàn, văn minh trên đường phố.", CEO Trần Thanh Hải - Tổng Giám đốc BE GROUP chia sẻ tại Lễ ký kết chương trình phối hợp, đảm bảo trật tự an toàn giao thông hồi tháng 5 vừa qua. Chương trình này được thực hiện bởi Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Hội An toàn giao thông Việt Nam và Công ty Cổ phần BE GROUP.

Ứng dụng đặt xe “be”: Chăm sóc tài xế cũng là đảm bảo an toàn cho hành khách - Ảnh 1.

BE GROUP hiểu rằng việc đảm bảo sức khỏe của người tài xế trong giao thông là vô cùng cần thiết, điều đó không chỉ bảo vệ an toàn cho chính bản thân họ mà còn cho hành khách và những người xung quanh. Ngoài ra, để thực hiện đúng Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT của Bộ Y Tế và Bộ GTVT về quy định khám sức khỏe định kỳ áp dụng đối với người lái xe chuyên nghiệp, giúp tài xế "be" đáp ứng những yêu cầu về sức khỏe trong cuộc tổng kiểm tra do Cục CSGT thuộc Bộ Công an thực hiện đối với ô tô chở khách, ô tô vận tải container và mô tô từ 15/07 nói riêng và những đợt kiểm tra về sau nói chung, BE GROUP chính thức tổ chức khám sức khỏe miễn phí tại các cơ sở y tế uy tín cho toàn bộ tài xế, trước mắt là tài xế beCar trong tháng 7 này, sau đó sẽ mở rộng đến tài xế beBike trên tất cả các tỉnh, thành mà ứng dụng gọi xe này đang hoạt động.

Chương trình kiểm tra sức khỏe lần này của BE GROUP nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia về một môi trường giao thông an toàn, trật tự và văn minh. Đồng thời cũng là dịp để BE GROUP rà soát, đánh giá lại thực trạng sức khỏe của đội ngũ tài xế "be". Qua chương trình lần này, BE GROUP mong muốn xây dựng văn hóa an toàn giao thông từ trong chính doanh nghiệp của mình. Nhận thức rõ về vai trò quan trọng của người tài xế trong việc mang lại những chuyến đi an toàn, chất lượng cho khách hàng, BE GROUP sẽ triển khai chương trình này một cách nghiêm túc và dài hạn. Công ty cũng hy vọng rằng những chương trình như vậy sẽ phần nào thay đổi nhận thức của chính các tài xế nói chung cũng như tài xế công nghệ nói riêng về ý nghĩa của việc đảm bảo, theo dõi và kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Ứng dụng đặt xe “be”: Chăm sóc tài xế cũng là đảm bảo an toàn cho hành khách - Ảnh 2.

Chương trình khám sức khỏe dành cho tài xế beCar diễn ra từ ngày 23/7-26/7/2019 và được tổ chức rộng rãi trên 6 tỉnh, thành. Để biết thêm chi tiết về thời gian, địa điểm và đăng ký khám sức khỏe, tài xế beCar vui lòng truy cập vào link: http://bit.ly/beKSK

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM