UNDP lựa chọn nền tảng học tập Everlearn của Việt Nam để cung cấp chương trình đào tạo hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển kinh doanh hậu Covid

29/09/2020 01:00 PM | Thời sự

Ngày 28/09/2020, Chương trình phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) đã chính thức lựa chọn nền tảng học tập Everlearn của Học viện Doanh Nhân MVV để triển khai chương trình đào tạo hỗ trợ Doanh nghiệp Việt nam phục hồi và phát triển kinh doanh hậu Covid.

UNDP lựa chọn nền tảng học tập Everlearn của Việt Nam để cung cấp chương trình đào tạo hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển kinh doanh hậu Covid

Được thiết kế bởi các chuyên gia xây dựng nội dung thuộc Everlearn Learning Suites, chương trình xây dựng nhằm nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs), giúp tăng cường khả năng ứng phó và phục hồi do ảnh hưởng của COVID-19 cho các doanh nghiệp.

Theo báo cáo của Trung tâm Phát triển OECD vào tháng 4/2020, Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs) chiếm 98% tổng số doanh nghiệp tại Việt Nam, đóng góp hơn 50% tổng số việc làm và là nhân tố chính góp phần giảm nghèo và tăng trưởng bền vững. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 cùng các biện pháp an toàn bắt buộc như hạn chế đi lại, giãn cách xã hội, kiểm dịch, đóng cửa biên giới, v.v., các doanh nghiệp MSMEs đã phải đối mặt với sự gián đoạn về chuỗi cung ứng, kinh doanh giảm mạnh và chi phí hoạt động doanh nghiệp tăng. Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong giai đoạn này, UNDP sẽ cung cấp đào tạo để hỗ trợ các doanh nghiệp MSMEs và hợp tác xã nhằm tăng cường khả năng đối phó với sự gián đoạn chuỗi cung ứng và thích ứng với nhu cầu của thị trường mới dưới sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Theo đó, UNDP lựa chọn Evelearn Learning Suites để phát triển 10 mô-đun đào tạo trực tuyến gồm có: Chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh; Sử dụng tư duy thiết kế để tăng hiệu quả kinh doanh; Đổi mới quy trình kinh doanh và thúc đẩy môi trường làm việc đổi mới; Tiếp thị kỹ thuật số; Xu hướng, kênh truyền thông và công cụ cho tiếp thị kỹ thuật số trong thời gian COVID-19; Hiểu các kỹ thuật triển khai và Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm để định vị trang web của doanh nghiệp trong kết quả xem hàng đầu của các công cụ tìm kiếm toàn cầu; Quản lý chuỗi cung ứng trong bối cảnh COVID-19; Sản xuất tinh gọn (LEAN): Nền tảng Six Sigma; Tối ưu hóa chi phí trong bối cảnh COVID-19 để duy trì vận hành doanh nghiệp; Chiến lược thích ứng khách hàng trong bối cảnh COVID-19

UNDP lựa chọn nền tảng học tập Everlearn của Việt Nam để cung cấp chương trình đào tạo hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển kinh doanh hậu Covid - Ảnh 1.

Phương thức đào tạo trực tuyến sẽ giúp chủ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa tiếp cận với các bài giảng tương tác trên nền tảng học tập Everlearn của Học viện Doanh nhân MVV, thảo luận và hỏi đáp trực tiếp với giảng viên trên lớp học thực tế, tiến hành các bài tập trắc nghiệm, kiểm tra và thi cuối khoá trên hệ thống #Everlearn.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, nhà sáng lập nền tảng học tập Everlearn cho biết "Một trong những động lực tạo nên lợi thế cạnh tranh lâu dài cho các doanh nghiệp là năng lực của nguồn vốn con người. Các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa thường chịu thiệt thòi khi không có nguồn lực để đầu tư nâng cao năng lực nội tại. Rất may là công nghệ hiện nay đã thu hẹp khoảng cách về tri thức cho họ. Evelearn Learning Suites đã tạo dựng được một thư viện số với hàng ngàn nội dung học tập hỗ trợ cho doanh nghiệp về năng lực Lãnh đạo và Quản trị doanh nghiệp, Bán hàng, Truyền thông Tiếp thị, Kỹ năng mềm, Phát triển năng lực của tổ chức…Chúng tôi rất vinh dự khi các nội dung của Everlearn được một tổ chức quốc tế có danh tiếng như UNDP lựa chọn sau những vòng đánh giá nghiêm ngặt. Các chuyên gia phát triển nội dung của Everlearn luôn luôn đảm bảo chất lượng quốc tế cho những nội dung học tập dành cho quản trị doanh nghiệp, và lựa chọn của một tổ chức như Liên Hiệp Quốc là minh chứng cho điều đó"

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  covid
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm