UEFA đòi khoản tiền bồi thường khổng lồ để hoãn EURO 2020

17/03/2020 10:22 AM | Thời sự

UEFA yêu cầu các CLB và liên đoàn thành viên bồi thường 275 triệu bảng để hoãn EURO 2020.

UEFA đòi khoản tiền bồi thường khổng lồ để hoãn EURO 2020

Bóng đá châu Âu đang rơi vào cuộc khủng hoảng chưa từng có. Nhiều giải VĐQG phải hoãn tới hết tháng 3 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 . Nếu tình hình dịch vẫn phức tạp như hiện nay, các giải như Ngoại hạng Anh, Serie A, LaLiga, Ligue 1, Bundesliga,... không hẹn ngày trở lại.

Các nhà điều hành giải đang đứng trước một số phương án. Hoặc huỷ mùa giải (coi như không có mùa giải 2019/2020), hoặc kết thúc mùa giải với thứ hạng hiện tại của các đội, hoặc tổ chức các giải trong mùa hè. Ở giải pháp thứ ba, các giải VĐQG sẽ xung đột lợi ích với UEFA khi EURO 2020 được tổ chức vào tháng 6 tới.

 UEFA đòi khoản tiền bồi thường khổng lồ để hoãn EURO 2020 - Ảnh 1.

EURO 2020 có được tổ chức vào tháng 6 tới?

Theo Daily Mail, UEFA dự định yêu cầu 275 triệu bảng tiền bồi thường từ các CLB và liên đoàn bóng đá thành viên để hoãn tổ chức EURO trong 1 năm. Giải pháp này không được UEFA mong đợi, do trùng với thời điểm tổ chức Nations League, giải U21 châu Âu cũng như EURO cho bóng đá nữ.

Đề xuất này sẽ được cơ quan bóng đá quyền lực nhất châu Âu đưa ra vào thứ 3 tới, trong cuộc họp giải quyết khủng hoảng với CLB, các nhà điều hành giải và các tổ chức, cá nhân liên quan.

Ưu tiên hàng đầu của các giải VĐQG vẫn là hoàn tất tiến trình mùa giải, thay vì huỷ giữa chừng, do ràng buộc hợp đồng và lợi ích với CLB, đơn vị tài trợ và đơn vị phát sóng.

Giải pháp huỷ mùa giải chỉ mang tính miễn cưỡng và là lựa chọn "cực chẳng đã", vốn đối diện với vô số thách thức liên quan đến luật pháp và sẽ mang tới ấm ức cho nhiều CLB, đơn cử như Liverpool - đội chơi cực hay sau 29 vòng, bỏ xa đội nhì bảng 25 điểm nhưng lại có nguy cơ không được nâng cao danh hiệu vô địch.

 UEFA đòi khoản tiền bồi thường khổng lồ để hoãn EURO 2020 - Ảnh 2.

Chưa rõ thời điểm Ngoại hạng Anh trở lại.

Các CLB vẫn hy vọng giải VĐQG sẽ được tổ chức bù trong tháng 5 và tháng 6, dù tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến khó lường. Thậm chí, giải đấu có thể kéo dài tới tháng 7. Phương án để các đội đua vô địch và trụ hạng đá play-off đã được tính đến.

Tất cả cách thức giải pháp giải quyết khủng hoảng và hài hoà lợi ích sẽ được công bố trong các buổi họp sắp tới, với sự tham gia của đại diện Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA), Hiệp hội các giải VĐQG châu Âu (EL), qua đó tìm ra lịch thi đấu phù hợp cho phần còn lại của mùa giải cùng lịch tổ chức EURO 2020.

Theo dự kiến, EURO 2020 sẽ khai mạc vào ngày 12/6, được tổ chức tại 12 thành phố trên khắp châu Âu. Trận bán kết và chung kết sẽ diễn ra trên sân Wembley (Anh). EURO sẽ diễn ra trong đúng một tháng, kết thúc vào ngày 12/7.

 UEFA đòi khoản tiền bồi thường khổng lồ để hoãn EURO 2020 - Ảnh 3.

Theo Hồng Nam

VTC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

BizInsider

So găng 2 ông lớn thực phẩm Vinamilk và Masan Consumer dựa trên nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett

Nếu xem xét ngành thực phẩm niêm yết trên sàn chứng khoán thì Vinamilk và Masan Consumer có thể xem là 2 doanh nghiệp lớn tiêu biểu.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm