UBND huyện Sóc Sơn nói gì về biệt thự của ca sỹ Mỹ Linh?

16/10/2018 04:53 PM | Bất động sản

Chiều nay (16/10), tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn đã có những thông tin chính thức về biệt thự của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh – Anh Quân.

UBND huyện Sóc Sơn nói gì về biệt thự của ca sỹ Mỹ Linh?

Tại buổi họp, báo giới đã đặt một loạt câu hỏi xung quanh việc xây dựng biệt thự của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh- Anh Quân tại huyện Sóc Sơn như: Biệt thự của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh được xây dựng trên đất gì, có được xây dựng hay không? Nếu có sai phạm thì xử lý ra sao?

Trả lời các câu hỏi này, ông Đỗ Minh Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết: “Nhà của ca sĩ Mỹ Linh nằm trong danh sách công trình trong kết luận thanh tra Chính phủ số 754 về thanh tra đất rừng Sóc Sơn từ năm 2006- 2008. Về các nội dung thực hiện kết luận thanh tra của Chính phủ, huyện Sóc Sơn nghiêm túc thực hiện”, ông Tuấn nói và xin phép trả lời bằng văn bản.

Chưa thỏa mãn với câu trả lời này, báo chí tiếp tục “truy” tới lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn: “Công trình có vi phạm hay không? Và ông nói trả lời bằng văn bản thì bao giờ có?"

Ông Tuấn cho biết: "Hai công trình của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh và Việt phủ Thành Chương nằm trong kết luận Thanh tra Chính phủ. Đây là hai công trình được thực hiện ở giai đoạn trước, vì thế chúng tôi đề nghị với UBND TP có sự thống nhất với Bộ TN&MT, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn có hướng tháo gỡ, đồng thời thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Trước đó, PCT UBND huyện Sóc Sơn cho biết, huyện đã thành lập 4 tổ công tác để đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn UBND các xã, quản lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng.

Theo đó, huyện đã tiến hành kiểm tra 707 công trình xây dựng, trong đó 646 công trình xây dựng có phép, miễn phép, không phải xin phép, 61 công trình xây dựng vi phạm đất đai, trật tự xây dựng, phải lập hồ sơ xử lý. Kết quả đã xử lý 56 công trình đạt 91,8%, đang giải quyết 5 công trình.

“Huyện tập trung giải quyết vi phạm trật tự xây dựng tại các xã Minh Phú, Phú Cường, Phù Lỗ, Minh Phú, Minh Trí. Trong đó, 27 công trình xây dựng đất thuộc quy hoạch rừng phòng hộ - bảo vệ môi trường tại thôn Minh Tân xã Minh Trí. 18 trường hợp vi phạm đất đai, trật tự xây dựng đất thuộc quy hoạch là rừng phòng hộ- bảo vệ môi trường tại thôn Lâm Trường, xã Minh Phú. UBND huyện đã chỉ đạo thiết lập hồ sơ vi phạm, yêu cầu UBND các xã đình chỉ thi công. Chỉ đạo UBND xã Minh Phú xử lý công trình vi phạm xong trong tháng 11 năm 2018”, ông Tuấn cho biết.

Cũng liên quan đến nội dung này, UBND Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Thanh tra Thành phố tổ chức thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng, trật tự xây dựng tại xã Minh Trí và Minh Phú.

Theo N.Huyền

Infonet

Từ khóa:  mỹ linh, biệt thự
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Forbes: Toàn cầu hóa do Trung Quốc dẫn đầu đang đến hồi kết

Xu thế toàn cầu hóa do Trung Quốc dẫn đầu chắc chắn sẽ phải thay đổi sau dịch Covid-19 cũng như chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Một số quốc gia sẽ là người giành phần thắng trong khi một số khác sẽ bị bỏ lại phía sau.

PewPew: Chiếc áo phông 30.000 đồng mặc 5 năm vẫn thấy mới và khối nợ “siêu to khổng lồ” sau đại dịch Covid-19

Công việc kinh doanh bị ảnh hưởng nặng vì đại dịch Covid-19, nợ nần nhiều hơn, nhưng PewPew vẫn tỏ ra rất lạc quan, tự tin vào khả năng xoay sở với nguồn tài chính eo hẹp.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Dong A Solutions: Facebook thiếu những "đốt mía lợi nhuận" then chốt, chưa đáp ứng 3 mối quan tâm lớn của người dùng nên "đừng hòng" giành cả miếng bánh TMĐT

Facebook có lợi thế về tiếp thị nhưng 3 "đốt mía" lợi nhuận quan trọng là lưu kho, vận chuyển, hậu mãi thì ông lớn này đều chưa thể tham gia. Đồng thời, với việc chưa đảm bảo được vấn đề chất lượng sản phẩm và uy tín người bán, điều từng suýt hủy diệt Tabao hay Ebay, Facebook sẽ còn rất nhiều việc phải làm nếu muốn giành được một "miếng bánh" thị phần của thương mại điện tử.

Cỗ máy in tiền bí mật của Jack Ma: Startup tạo ra 2 tỷ USD lợi nhuận trong 1 quý, được định giá lớn hơn Goldman Sachs và Morgan Stanley gộp lại

Trong khi hầu hết các startup trên thế giới đều chỉ đốt tiền, Jack Ma lại sở hữu một công ty tạo ra lợi nhuận lên tới 2 tỷ USD 1 quý.

Đọc thêm