Bị tung tin "ngưng hoạt động", Uber nói gì?

25/09/2017 03:36 PM | Kinh doanh

Uber khẳng định đóng thuế đầy đủ và thông tin công ty bị ngưng hoạt động tại Việt Nam là tin vịt.

Bị tung tin "ngưng hoạt động", Uber nói gì?

Trước thông tin Công ty TNHH Uber B.V bị nợ thuế 66,68 tỉ đồng và phải "ngưng hoạt động", ngày 25-9, người Phát ngôn của Uber tại Việt Nam trả lời Báo Người Lao Động:

"Chúng tôi khẳng định Uber đã và đang tuân thủ và hoàn thành nghĩa vụ thuế với cơ quan nhà nước Việt Nam theo đúng Công văn hướng dẫn số 11828/BTC-CST ngày 24/8/2016 của Bộ Tài chính (Công văn 11828/BTC-CST). Công ty TNHH Uber Việt Nam đã tiến hành kê khai và nộp thuế cho dịch vụ Uber đầy đủ.

Ngoài ra, công ty cũng khấu trừ, kê khai và nộp thuế cho các đối tác là hộ kinh doanh cá thể theo quy định của Công văn 11828/BTC-CST. Uber tuân thủ tất cả các luật thuế hiện hành tại Việt Nam cũng như các hiệp định thuế quốc tế, và sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với cơ quan thuế để giải quyết bất kỳ vấn đề nào tồn tại".

"Uber Việt Nam có hồ sơ, tài liệu chứng minh mình đã hoàn thành nghĩa vụ thuế không?" - Báo Người Lao Động hỏi.

Phụ trách truyền thông Uber tại Việt Nam - bà Diệp Quế Anh - trả lời: "Tất nhiên là có. Nhưng đây là thông tin kinh doanh, chúng tôi không thể chia sẻ được".

"Vậy từ đâu ra thông tin sau thanh tra, Cục Thuế TP HCM quyết định Uber phải truy nộp, đóng tiền chậm nộp và tiền phạt tổng cộng 66,68 tỉ đồng?".

Người Phát ngôn của Uber Việt Nam thông tin: "Uber Việt Nam vẫn đang hoạt động hoàn toàn bình thường. Mọi vận hành của ứng dụng đều không có bất kỳ gián đoạn nào. Những thông tin trái ngược với thực tế trên thiếu căn cứ và sai sự thật".

Theo bà Quế Anh, "chúng tôi đang làm việc với cơ quan thuế để tìm hiểu thêm (về vụ nợ thuế 66,68 tỉ đồng - NV)".

"Vậy Uber có nghĩ mình bị đối thủ nào đó chơi xấu không?". Bà Diệp Quế Anh: "Chúng tôi không suy đoán".

Báo Người Lao Động cũng hỏi ông Trần Ngọc Tâm, Cục trưởng Cục Thuế TP HCM. Qua điện thoại, ông Tâm khẳng định việc thanh tra thuế Uber vừa qua là có tiến hành. Riêng cái gọi là văn bản "đề xuất Uber ngưng hoạt động vì nợ thuế", ông Tâm cho biết sẽ kiểm tra và trả lời sau.

Theo A.Q

Người lao động

Từ khóa:  uber, đóng thuế
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vì sao đang được các quỹ ngoại săn đón, startup trẻ đẹp như Base lại lựa chọn “về chung nhà” với “anh cả hội cao tuổi” FPT?

Dù không tiết lộ con số cụ thể nhưng chắc hẳn, thương vụ này không chỉ dừng lại ở việc “được giá thì bán” mà ẩn sau đó là toan tính của cả 2 vị lãnh đạo, trước khi quyết định trở thành "người nhà" của nhau.

Chủ kênh YouTube GoGo TV tìm luật sư, mong tìm tiếng nói chung với Vinfast

YouTuber Trần Văn Hoàng đăng tải video mới, cập nhật về lùm xùm liên quan đến Vinfast trong vài ngày gần đây.

Shark Tank Việt Nam

Thuật đàm phán nhìn từ màn gọi vốn của Coolmate: Cục diện thay đổi sau 1 câu ‘khích tướng’ của Shark Phú, Founder quyết không nhường cá mập dù chỉ 0,5% cổ phần

Phần thương lượng gay cấn nhất giữa Founder Coolmate và Shark Bình chỉ diễn ra vẻn vẹn trong 77 giây, sau một câu nói của Shark Phú: "Em chưa đi học cách săn cá mập rồi"...

Tiết lộ gây sốc về cuộc hôn nhân của Bill Gates: Xin phép người yêu cũ để cưới Melinda, thỏa thuận sau kết hôn ông được đi nghỉ 1 tuần/năm với người tình

Sau kết hôn, hàng năm Bill Gates dành 1 tuần nghỉ dưỡng với người yêu cũ tại một căn nhà ấm cúng bên bãi biển.

Đọc thêm