Uẩn khúc trong tang lễ trùm sòng bạc: Quý tử bí ẩn không về, con rể bị gạch tên khỏi cáo phó, bà Ba bà Tư không có danh phận?

09/07/2020 03:46 PM | Kinh doanh

Rất nhiều câu hỏi khiến truyền thông và người hâm mộ đặt ra trong khoảng thời gian cử hành tang lễ ngày đầu tiên cho ông trùm sòng bạc Hà Hồng Sân.

Sau gần 1 tháng chờ đợi, cuối cùng, tang lễ của ông trùm sòng bạc Macau Hà Hồng Sân đã được gia tộc nhà họ Hà tổ chức. Ngày đầu tiên (8/7) vốn được ấn định là dành cho người thân, gia đình tới phúng viếng, tiễn đưa ông Hà, tuy nhiên, truyền thông xứ Trung đã hoạt động hết công suất để đưa thông tin. Điều đáng nói, rất nhiều uẩn khúc đã xảy ra ngay trong ngày này, khiến công chúng xôn xao bàn tán.

Đầu tiên, trong số rất nhiều ảnh chụp các bà vợ cùng dàn con cái, dâu rể do truyền thông cung cấp, báo chí tuyệt nhiên không có được tấm hình nào của Hà Du Bang - cậu quý tử bí mật suốt gần 30 năm qua được bà Tư chính thức thừa nhận mới đây. Trước đó, từng có thông tin cho hay, Hà Du Bang vốn định cư tại Mỹ do từ nhỏ có vấn đề về sức khoẻ, được ông Hà và bà Tư hết mực bao bọc và giữ kín hình ảnh với truyền thông, tuy nhiên, trong ngày cả gia tộc đến đưa tang, Hà Du Bang không có mặt.

Uẩn khúc trong tang lễ trùm sòng bạc: Quý tử bí ẩn không về, con rể bị gạch tên khỏi cáo phó, bà Ba bà Tư không có danh phận? - Ảnh 1.

Hà Du Quân, Hà Du Hanh - 2 cậu con trai nhà bà Tư có mặt, vậy nhưng không thấy Hà Du Bang đâu

Thứ 2, báo chí cho hay, kể từ ngày ông Hà qua đời, nhà họ Hà đã 3 lần đưa ra cáo phó. Ở lần 1 và lần 2, tên của người con rể Peter Kjaer - chồng của con gái bà cả Hà Siêu Hiền - có xuất hiện, tuy nhiên, ở cáo phó thứ 3, tên của Peter hoàn toàn biến mất. Rất nhiều tờ báo chia sẻ rằng, thông tin viết trên cáo phó là vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng tới việc khắc tên gia quyến trên bia mộ của người đã mất. Không biết vì lý do đặc biệt gì mà con rể Peter bị gạch tên ra khỏi cáo phó, điều này làm rộ lên nghi vấn về mối quan hệ giữa 2 vợ chồng với gia tộc nhà họ Hà phải chăng có vấn đề.

Uẩn khúc trong tang lễ trùm sòng bạc: Quý tử bí ẩn không về, con rể bị gạch tên khỏi cáo phó, bà Ba bà Tư không có danh phận? - Ảnh 2.

Cáo phó ban đầu có tên con rể Peter

Uẩn khúc trong tang lễ trùm sòng bạc: Quý tử bí ẩn không về, con rể bị gạch tên khỏi cáo phó, bà Ba bà Tư không có danh phận? - Ảnh 3.

Sau đó, tên Peter bất ngờ bị xoá tên

Mặc dù vậy, trong ngày 8/7, vợ chồng Hà Siêu Hiền - Peter Kjaer vẫn có mặt tại nhà tang lễ để đưa tang bố

Uẩn khúc trong tang lễ trùm sòng bạc: Quý tử bí ẩn không về, con rể bị gạch tên khỏi cáo phó, bà Ba bà Tư không có danh phận? - Ảnh 4.

Hình ảnh của 2 vợ chồng nhà Hà Siêu Hiền

Ngoài ra, có 1 chi tiết mà tới giờ netizen mới lật lại, đó chính là trong văn bản thông báo của gia tộc họ Hà với truyền thông và người hâm mộ vào ngày 26/5 về việc ông Hà Hồng Sân đã tạ thế, có 1 dòng chữ ghi "Nhất phòng Hà Lê Uyển Hoa (ý chỉ người vợ đầu tiên, sau khi chồng mất sẽ lấy họ của chồng đặt vào tên), goá phụ Lam Quỳnh Anh". Từ "goá phụ" vốn dành cho người phụ nữ có chồng chết, vậy nhưng, trong khi đề cập tới 2 bà Trần Uyển Trân - Lương An Kỳ, văn bản thông báo chỉ viết là "Bà Ba, bà Tư", không được liệt kê là goá phụ.

Uẩn khúc trong tang lễ trùm sòng bạc: Quý tử bí ẩn không về, con rể bị gạch tên khỏi cáo phó, bà Ba bà Tư không có danh phận? - Ảnh 5.

Văn bản thông báo về sự ra đi của ông Hà bất ngờ được lật lại

Điều này cho thấy, xét về địa vị trong gia đình, bà Ba và bà Tư không thể nào "qua mặt" được bà Hai, xét theo xã hội cũ, họ là những "thiếp" không có danh phận, còn về pháp luật của ngày nay, 2 bà lại càng không có danh phận hợp pháp. Qua thông tin này, truyền thông cho rằng, thế lực của bà Hai rất mạnh.

Nhã An

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm