U23 Việt Nam: Có nên ưu ái quân của bầu Hiển?

09/09/2018 08:13 AM | Thời sự

Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh sẽ không thể góp mặt trong phần còn lại của V.League 2018 vì chấn thương trong trận đấu với CLB Thanh Hóa.

U23 Việt Nam: Có nên ưu ái quân của bầu Hiển?

Nỗi buồn của Xuân Mạnh, thiệt thòi của SLNA

Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh đã không may gặp chấn thương nặng trong trận bán kết lượt về Cúp quốc gia giữa SLNA và Thanh Hóa. Xuân Mạnh bị chấn thương rạn xương mác nên cần nghỉ ít nhất 1 tháng. Đồng nghĩa là Mạnh sẽ nghỉ hết V.League 2018 khi cần thêm thời gian phục hồi. Trong trường hợp đen đủi, Xuân Mạnh có thể mất cả cơ hội dự AFF Cup 2018 vào cuối năm nay.

Chấn thương là một phần của bóng đá. Xuân Mạnh bị rạn xương mác thì tất cả đều không muốn xảy ra. Thực sự đáng tiếc cho hậu vệ U23 Việt Nam trong thời điểm anh đang khát khao nhất, muốn thăng hoa cùng SLNA để có thêm cơ hội đá AFF Cup 2018 cho ĐTVN.

 U23 Việt Nam: Có nên ưu ái quân của bầu Hiển? - Ảnh 1.

Phạm Xuân Mạnh “khoe” chấn thương rạn xương bàn chân.

Chuyện may rủi của bóng tròn là điều không thể nói trước nhưng… Xuân Mạnh có thể tránh được chấn thương kể trên nếu được hưởng đặc ân như các cầu thủ Hà Nội. Đội bóng của bầu Hiển cũng phải thi đấu vào ngày 5/9 như SLNA, khi theo lịch ban đầu sẽ làm khách trên sân Bình Dương. Tuy nhiên, VPF quyết định hoãn lại trận đấu này để chuyển sang ngày 3/10, sau đó Bình Dương phản đối. VFF gửi văn bản hỏa tốc với lý do lễ mừng công.

Đáng nói, hai cầu thủ SLNA đã về luôn Nghệ An trong ngày 2/9. Họ không dự lễ vinh danh dù góp công cùng toàn đội U23 Việt Nam. Nếu VPF, VFF suy nghĩ Hà Nội đá sẽ vắng 7 cầu thủ tại lễ mừng công thì sao không nghĩ cho 2 cầu thủ SLNA? Tại sao trận đấu giữa SLNA - Thanh Hóa cũng có 3 cầu thủ U23 Việt Nam nhưng không hoãn, chỉ dời lịch mỗi trận Bình Dương và Hà Nội?

Vậy nên, Xuân Mạnh chấn thương là đáng tiếc, nhưng cái tiếc hơn là trận đấu của SLNA - Thanh Hóa không được đối xử như cặp Bình Dương - Hà Nội. Câu hỏi này phải hỏi những người có trách nhiệm!

Có hay không chuyện ưu ái quân của bầu Hiển?

CLB Bình Dương đã phản ứng dữ dội với việc VPF, VFF quyết định xếp lại lịch trận bán kết với CLB Hà Nội. Họ cho rằng VPF không chia sẻ với CLB, dù mỗi đội bóng đang là cổ đông của VPF - cần được đối xử ngang nhau.

Lý do Bình Dương đưa ra là việc VPF xếp lại lịch có lợi cho CLB Hà Nội. Ai cũng thấy có 2 trận bán kết cùng ngày, đội nào cũng có tuyển thủ U23 Việt Nam nhưng chỉ hoãn mỗi trận Bình Dương - Hà Nội. Đó là điều vô lý vì quyết định hoãn thì cần hoãn cả 2 trận. VPF làm thế mới cho thấy được khách quan.

Hơn hết, VPF xếp lại lịch mà không tính đến Bình Dương sẽ gặp khó khi chưa đủ điểm trụ hạng. Nếu phải đá theo lịch VPF thì Bình Dương lo lắng rớt hạng. Tổng giám đốc CLB Bình Dương - ông Lê Hồng Cường nói: “Khi nhận được lịch ngày 3/10 đá bán kết Cúp quốc gia, HLV Trần Mình Chiến còn bảo tôi là giờ em không biết tập ra sao để đá được”. Tức lịch thi đấu 3 ngày/trận chỉ có thể đá giải ở một địa điểm còn di chuyển thì rõ ràng không đảm bảo thể lực, Bình Dương sẽ thiệt thòi lớn hơn so với đối thủ.

 U23 Việt Nam: Có nên ưu ái quân của bầu Hiển? - Ảnh 2.

Bình Dương (áo đỏ) cho rằng VPF thiên vị CLB Hà Nội (áo xanh).

Có thể VPF, VFF có những lý do khó riêng nhưng rõ ràng khó tránh được điều tiếng là ưu ái quân của bầu Hiển hơn so với CLB Bình Dương, SLNA.

Thực tế, câu chuyện liên quan đến quân của bầu Hiển từng gây xôn xao hồi năm 2016 với án phạt kỳ lạ dành cho Hoàng Vũ Samson. Tiền đạo nhập tịch này đá xấu với Châu Ngọc Quang nên dư luận lên án. Ban kỷ luật quyết định xử “trắng án”, đến khi bị lên án dữ dội mới xử nguội 2 trận. Đáng nói, án phạt ra sau này ảnh hưởng đến những đội đã gặp CLB Hà Nội vào thời điểm Ban kỷ luật bấp chấp dư luận không phạt Samson.

Tại sao ra án với câu chữ “vào bóng liều lĩnh” nhưng không phạt, sau đó lại phạt nguội? Lúc đó, dư luận lại đồn thổi là Ban kỷ luật VFF ưu ái quân của bầu Hiển.

Bóng đá Việt Nam đang bắt đầu có những tín hiệu tích cực nhờ U23 Việt Nam, thật tiếc nếu bóng đá nội không thể tận dụng cơ hội để vươn lên vì những điều tiếng không hay. Ví dụ như chuyện lùm xùm ở bán kết Cúp quốc gia ngay sau ngày U23 Việt Nam về nước.

Theo thông tin của Saostar, trận bán kết giữa Bình Dương và Hà Nội sẽ đá vào ngày 22/9 tại sân Gò Đậu.

Theo Bá Hổ

Saostar

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

Kĩ sư Phạm Đình Quý chia sẻ từ kinh nghiệm cứu trợ người dân vùng lũ: "Thủy Tiên kêu gọi rất tốt, thực hiện theo phương án của tôi là cực kỳ hợp lý lúc này"

Kĩ sư Phạm Đình Quý - người có nhiều năm kinh nghiệm gây quỹ, xây trường cho trẻ em vùng cao hiện đang có mặt tại Quảng Trị để cứu trợ đồng bào lũ lụt. Từ câu chuyện ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi 100 tỷ trong vòng một tuần, anh đánh giá là rất tốt nhưng cô cần chuẩn bị một phương pháp quản lý hợp lý.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Hai cựu nhân viên bỏ việc, bắt chước Amazon bán sách online, tạo nên đế chế 24 tỷ USD đè bẹp cả công ty cũ tại ‘sân nhà’

Nếu Sachin và Binny học tốt hơn, có lẽ Flipkart đã không ra đời. Thật may mắn là họ không phải là những sinh viên giỏi.

Đọc thêm