Tỷ phú Warren Buffett: “Đừng làm quá nhiều điều sai“

19/09/2017 09:21 AM | Sống

Tỷ phú Warren Buffett đã có những tiết lộ thú vị về bí quyết làm giàu, trong đó có việc khuyên mọi người đừng nên làm quá nhiều điều sai.

Tỷ phú Warren Buffett: “Đừng làm quá nhiều điều sai“

Là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới, tỷ phú Warren Buffett khiến nhiều người ngưỡng mộ khi thẳng thắn chia sẻ bí quyết thành công. Trong số đó, việc gặp phải các thất bại trong lúc lập nghiệp là những bài học đắt giá mà đa số mọi người trải qua trên con đường dẫn đến thành công.

"Đừng làm quá nhiều điều sai"

Tỷ phú Warren Buffett: “Đừng làm quá nhiều điều sai“ - Ảnh 1.

Theo Warren Buffett, trong cuộc đời mỗi con người chỉ có thể làm vài điều đúng đắn, Tuy nhiên, bạn đừng nên làm quá nhiều điều sai.

"Bạn chỉ có thể làm một vài điều đúng trong đời miễn là đừng làm quá nhiều điều sai", nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett chia sẻ.

Giống như nhiều doanh nhân thành đạt khác, Warren Buffett cũng từng có những bước đi sai lầm và coi nó là bài học đắt giá để trở nên khôn ngoan hơn và không bao giờ mắc phải sai lầm tương tự lần thứ hai.

Vị tỷ phú giàu có này cũng đưa ra lời khuyên rằng, khi mọi chuyện đang xấu đi thì đừng nên làm chúng trở nên tệ hơn.

“Việc quan trọng nhất cần làm khi bạn thấy mình đang đứng trong một cái hố là hãy ngừng đào hố”, Warren Buffett nói.

Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn Berkshire cho rằng, khi con người lâm vào hoàn cảnh khó khăn, rối ren, thường có những thói quen không may làm cho mọi điều trở nên hỗn loạn, rối rắm hơn. Để thành công và vượt qua khó khăn này, bạn cần biết khi nào thì không nên làm gì cả. Hãy thận trọng trong mọi vấn đề và suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra các quyết định quan trọng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cũng như trong công việc.


“Hãy biết ơn những người đi trước”

Tỷ phú Warren Buffett: “Đừng làm quá nhiều điều sai“ - Ảnh 2.

Nhà đầu tư danh tiếng Warren Buffett còn khiến mọi người nể phục khi cho rằng, nếu như bạn thành công thì ít nhất một phần là nhờ những người khác đi trước và mở đường cho. Do vậy, bạn hãy biết ơn những người đi trước – những người có đóng góp không nhỏ cho thành công ngày hôm nay của bạn.

“Có những người đang ngồi trong bóng mát vì có những người đã trồng một cái cây từ rất lâu rồi”, tỷ phú Warren Buffett nói.

Để thành công, Warren Buffett khuyên mọi người nên biết cách chọn bạn mà chơi. Ông cho rằng điều tốt nhất mà bạn nên làm là hãy kết giao với những người giỏi hơn mình. Hãy lựa chọn những người có thái độ tốt có thái độ sống tích cực và họ sẽ ảnh hưởng tốt tới bạn.

Vị doanh nhân thành đạt này cũng cho rằng, mỗi người sẽ không thể có một thương vụ làm ăn tốt với một người có nhân các tồi. Do vậy, bạn luôn luôn chú ý xem bản thân đang làm ăn với người nào. Đừng nên hy vong sẽ đạt thành công một cách nhanh chóng và dễ dàng dù bạn có giỏi cỡ nào. Mọi thành công đều cần có một quá trình và bạn không thể nhìn thấy kết quả chỉ trong một sớm một chiều.

“Dù tài năng hay nỗ lực đến đâu, bạn vẫn cần thời gian để đạt được thành công. Điều này cũng giống như việc bạn không thể tạo ra đứa bé trong một tháng bằng cách làm cho 9 người phụ nữ cùng mang bầu”, ông Buffett chia sẻ.

Theo Tâm Anh

Kiến thức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm