Tỷ phú USD Trần Đình Long: "Tôi không dùng siêu xe"

22/03/2018 03:20 PM | Sống

Trước câu hỏi bất ngờ về tin đồn là một đại gia mê siêu xe, ông chủ Hoà Phát khẳng định bản thân "rất bình thường" và chỉ dùng duy nhất một chiếc xe, gắn bó đã gần chục năm.

Tỷ phú USD Trần Đình Long: "Tôi không dùng siêu xe"

Xuất hiện trong Đại hội cổ đông Hòa Phát năm 2018 chỉ 2 tuần sau khi được Forbes vinh danh trong danh sách tỷ phú thế giới, ông chủ Hòa Phát vẫn giữ nguyên phong thái giản dị thường nhật. Ông vui vẻ nói chuyện với các phóng viên trong giờ nghỉ giữa cuộc họp, với những câu hỏi chủ yếu xung quanh danh hiệu mới của mình.

Theo tỷ phú Long, thông tin về việc bản thân trở thành tỷ phú Forbes đã mang đến cho ông nhiều niềm vui bất ngờ, và chắc chắn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho Hòa Phát. "Chắc không thể lượng hóa được đâu, nhưng có thể cổ phiếu sẽ tăng đấy!", ông hóm hỉnh chia sẻ.

Trước câu hỏi về tin đồn bản thân là một "đại gia mê siêu xe", ông chủ Hòa Phát có phần bất ngờ. Ông cười lớn và khẳng định "tôi rất bình thường".

"Tôi không có siêu xe đâu, tin ấy nhầm hoàn toàn. Tôi chỉ có đúng 1 chiếc xe thôi, mà đi rất chung thuỷ, dùng lâu rồi. Tôi ít thay xe lắm, khoảng 5-10 năm mới thay một lần".

Một lần nữa, người đang sở hữu 1,3 tỷ USD theo ghi nhận của Forbes cho biết ông có xem xét việc mua máy bay, nhưng "có nhiều người gàn quá vì cũng ít sử dụng". Chủ tịch Hòa Phát cho biết, việc bán những chiếc máy bay trước đây là do chúng đã hết nhiệm vụ, sau thời gian phục vụ tốt cho mục đích của tập đoàn.

"Trước đây chúng tôi đi lên mỏ ở Lào Cai mất tới 11 tiếng. Lên được đến nơi, người cũng bị hành cho rã rời, làm việc gì được nữa. Nhưng bây giờ, tôi vừa đi cao tốc, thấy mất có 3 tiếng. Vậy thì quá khoẻ, nên máy bay không cần nữa".

Theo Lam Thiên

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Báo Hàn: Vingroup đang tìm cách mua lại tất cả nhà máy sản xuất smartphone của LG

Báo cáo cho biết Vingroup đã đưa ra lời đề nghị tốt nhất so với những người mua tiềm năng khác.

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Ông Tập Cận Bình mặc áo khoác "nghìn đô": Dân Trung Quốc không quan tâm, nhưng 1 công ty "thắng đậm"

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mặc chiếc áo khoác cao cấp của hãng Arc’teryx trong chuyến thị sát mới đây, khiến cổ phiếu của công ty mẹ Anta Group tăng giá.

Đọc thêm