Tỷ phú Trung Quốc phải trả 1 tỷ USD cho vụ ly hôn đắt đỏ nhất lịch sử

15/09/2016 04:25 PM | Kinh doanh

Dưới sự dàn xếp của tòa án Bắc Kinh, tỷ phú Zhou đã đồng ý trao lại 278 triệu cổ phiếu của Kunlun - tương đương 1,1 tỉ USD cho vợ mình.

Tỷ phú Trung Quốc phải trả 1 tỷ USD cho vụ ly hôn đắt đỏ nhất lịch sử

Zhou Yahui (Chu Á Huy) – chủ tịch công ty game trực tuyến Kunlun đã đồng ý chuyển hàng trăm triệu cổ phiếu của công ty cho vợ mình là bà Le Qiong theo báo cáo nộp lên sàn giao dịch chứng khoán tuần này.

Vụ việc khiến giới truyền thông Trung Quốc quan tâm và họ miêu tả nó như một trong những vụ li hôn đắt đỏ nhất trong lịch sử quốc gia này.

Đầu năm nay, vợ chồng tỷ phú Zhou Yahui xếp vị trí thứ 11 trong danh sách những tỷ phú tự thân dưới 40 tuổi giàu có nhất thế giới. Theo đó, Hurun Report ước tính khối tài sản tổng cộng của họ lên tới 3,5 tỉ USD.

Tuy nhiên, dưới sự dàn xếp của tòa án Bắc Kinh, Shou đã đồng ý trao lại 278 triệu cổ phiếu của Kunlun cho vợ mình. Cổ phiếu của công ty hiện được niêm yết trên sàn Quảng Châu và giao dịch ở mức 26,44 yuan vào ngày thứ 4, đẩy giá trị của vụ chuyển nhượng này lên con số 7,35 tỉ yuan (tương đương 1,1 tỉ USD).

Zhou sẽ vẫn là cổ đông lớn nhất của Kunlun – đơn vị mua một lượng lớn cổ phần tại Grindr vào đầu năm nay. Kunlun từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Có vẻ như, đây chưa phải là vụ li hôn ồn ào cuối cùng trong năm nay tại Trung Quốc. Tỷ lệ li hôn tại quốc gia này đã tăng chóng mặt trong những năm gần đây. Trong khi đó, số lượng tỷ phú mới cũng tăng mạnh mặc cho sụt giảm kinh tế.

Thỏa thuận giữa Shou và Li thậm chí đắt đỏ hơn so với số tiền 975 triệu USD mà ông trùm dầu mỏ Harold Hamm trả cho vợ cũ của mình vào năm ngoái.

Tuy nhiên, những doanh nhân giàu có khác, bao gồm cả ông trùm truyền thông Rupert Murdoch và ông chủ đường đua công thức I là Bernie Ecclestone cũng từng phải chi hàng tỉ USD để đổi lấy tự do với người vợ cũ.

Phương Linh

Theo CNN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm