Tỷ phú tiền điện tử gia nhập hàng ngũ những người giàu nhất thế giới: Thay vì xếp hạng sự giàu có, hãy đánh giá nỗ lực từ thiện!”

13/01/2022 09:06 AM | Kinh doanh

Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử đã bước lên hàng ngũ các tỷ phú giàu nhất thế giới.

Tỷ phú tiền điện tử gia nhập hàng ngũ những người giàu nhất thế giới: Thay vì xếp hạng sự giàu có, hãy đánh giá nỗ lực từ thiện!”

Changpeng Zhao (CZ), CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, đã gia nhập hàng ngũ các tỷ phú hàng đầu thế giới. Giá trị tài sản ròng của Zhao ước tính ít nhất là 96 tỷ USD, theo tính toán mới của Bloomberg Billionaires Index công bố ngày 10/1.

Tài sản ước tính của Zhao hiện tương đương với người sáng lập Oracle - Larry Ellison và vượt qua Mukesh Ambani, nhà tài phiệt Ấn Độ có khối tài sản cũng tăng vọt trong hai năm qua.

Việc đứng vào hàng ngũ các tỷ phú giàu nhất thế giới của doanh nhân người Canada gốc Hoa là biểu tượng cho sự giàu có nhanh chóng trong thế giới tiền điện tử đang chuyển động nhanh chóng.

Năm ngoái, các nhà sáng lập tiền điện tử khác cũng thu được lợi nhuận lớn khi giá trị của tiền ảo tăng lên. Người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin và người sáng lập Coinbase Brian Armstrong đều trở thành tỷ phú.

Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của FTX, một sàn giao dịch tiền điện tử khác được Binance hậu thuẫn, hôm 11/1 đã chỉ ra rằng "ngành này đã tạo ra lượng của cải chưa từng có trong vài năm qua".

Tỷ phú trẻ Friedman trong một cuộc thảo luận trực tuyến tại Diễn đàn Tài chính Châu Á ở Hồng Kông cho biết: "Tôi nghĩ rằng có rất nhiều người đang cố gắng tìm hiểu xem phải làm gì với tiền điện tử".

Trong một bài đăng trên Twitter hôm 10/1, Zhao cũng đã lên tiếng. Ông viết: "Đừng bận tâm về thứ hạng. Hãy tập trung vào việc bạn có thể giúp đỡ được bao nhiêu người".

Tỷ phú tiền điện tử hôm 11/1 đăng một tweet khác với nội dung: "Một ý kiến không phổ biến: Thay vì xếp hạng độ giàu có, nên có một bảng xếp hạng về những nỗ lực từ thiện và làm phúc".

Người phát ngôn của Binance trao đổi với CNN rằng CZ có ý định cho đi phần lớn, thậm chí là 99% tài sản của mình, giống như các doanh nhân và nhà sáng lập khác.

Trong những năm gần đây, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nổi tiếng như Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã tham gia ký "Giving Pledge", một sáng kiến từ thiện do tỷ phú Warren Buffett cùng ông Bill and bà Melinda Gates sáng lập để khuyến khích những người giàu nhất thế giới quyên góp tài sản của mình cho việc từ thiện.

Zhao ra mắt Binance vào năm 2017 và dần dần xây dựng Binance trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Theo một bài đăng trên blog của công ty, vị CEO này lớn lên trong một gia đình nhập cư ở Canada. Trước đây ông từng làm việc tại cửa hàng McDonald's để giúp đỡ gia đình.

Zhao đã theo học ngành khoa học máy tính tại Đại học McGill và làm việc về phần mềm giao dịch ở Sở giao dịch chứng khoán Tokyo và Bloomberg. Năm 2013, Zhao học về Bitcoin từ trò chơi poker. Sau đó, ông đã quyết định dành cả cuộc đời mình cho tiền điện tử. Ông thậm chí còn bán căn hộ của mình để mua Bitcoin.

Giống như các sàn giao dịch khác, Binance phải đối mặt với các rào cản quy định lớn trên khắp thế giới trong những tháng gần đây. Zhao đã công khai giải quyết những trở ngại và tuyên bố rằng các quy định rõ ràng là điều quan trọng để tiền điện tử có thể tiếp tục tăng trưởng.

Tham khảo CNN

Theo Khánh Ly

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  tỷ phú Binance, CZ, bitcoin
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Ông chú Viettel' Lê Đăng Dũng lọt Top BXH CEO về thương hiệu thế giới, xếp trên cả CEO BMW, Uber: Tự hào quá Việt Nam ơi!

Brand Finance vừa công bố danh sách 250 CEO bảo vệ thương hiệu tốt nhất trong năm 2022. Danh sách này xuất hiện một cái tên Việt Nam, là ông Lê Đăng Dũng - nguyên Quyền chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, ở vị trí 130.

Công ty của ông Trịnh Văn Quyết chính thức gia nhập cuộc chơi bán vàng, trang sức

Ngày 26/1, Tập đoàn FLC chính thức ra mắt thương hiệu Vàng – Trang sức cao cấp FJC và khai trương showroom đầu tiên.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ngồi hàng ghế sau VinFast VF8 do tỷ phú Phạm Nhật Vượng cầm lái tại Hải Phòng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có chuyến thăm tại Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast vào sáng ngày 26/1.

Bán Diana rồi đem kinh nghiệm bán lẻ tiêu dùng đi làm nhà băng, Chủ tịch Đỗ Minh Phú đưa TPBank lập kỷ lục lãi quý 4 cao nhất lịch sử

Theo đó lợi nhuận sau thuế của TPBank quý 4 năm 2021 đạt 1.315 tỷ đồng, tăng 20,58% so với cùng kỳ năm 2020. Đây là TPBank có mức lợi nhuận sau thuế cao nhất lịch sử.

Đọc thêm