Tỷ phú Richard Brason hoàn thành chuyến bay đầu tiên vào không gian

12/07/2021 08:44 AM | Xã hội

Tỷ phú Richard Branson, đồng sáng lập Công ty vũ trụ Virgin Galactic vừa hoàn thành chuyến bay đầu tiên vào không gian. Sự kiện được đánh giá là mở đường cho sự phát triển của ngành du lịch không gian.

Sau hành trình kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ, chuyến bay chở tỷ phú Richard Branson đã hạ cánh an toàn xuống sân bay ở New Mexico, Mỹ. Rất đông người cả ở mặt đất và qua livestream đã theo dõi chuyến du hành của ông, bao gồm cả những nhân vật danh tiếng trong ngành du lịch không gian, khách hàng tương lai và nhiều người khác.

Ở độ cao khoảng 14 km, phi thuyền tách ra và tên lửa được kích hoạt để đưa phi hành đoàn lên độ cao 85,9 km, ở trạng thái vi trọng lực vài phút trước khi trở lại mặt đất. Chia sẻ cảm xúc ngay sau chuyến bay, ông Richard Branson đã mô tả đây là “một trải nghiệm có một không hai”. Trước đó, trong đoạn livestream về hành trình, vị tỷ phú này không thể che giấu sự thích thú.

“Bây giờ tôi đang nhìn xuống sân bay vũ trụ xinh đẹp từ một địa điểm cách rất xa Trái đất. Xin chúc mừng tất cả mọi người vì đã tạo ra một thứ đẹp đẽ tuyệt vời như vậy. Xin chúc mừng toàn bộ Virgin Galactic và nỗ lực của các nhân viên để chúng ta có thể đi tới ngày hôm nay”, ông Richard Branson nói.

Chuyến bay vào không gian của ông Richard Branson là một trong những đợt thử nghiệm cuối cùng của Virgin Galactic trước khi khai trương dịch vụ du lịch vũ trụ trong năm 2022. Ngoài tỷ phú Richard Branson, chuyến du hành có 3 nhân viên Virgin Galactic trong khoang phi hành gia để đánh giá trải nghiệm bay, và 2 phi công trong buồng lái.

Đây là sứ mệnh quan trọng với tham vọng thương mại hóa ngành du lịch vũ trụ của Virgin Galactic từ khi thành lập năm 2004. Đến nay, công ty đã bán khoảng 600 vé cho khách hàng đặt trước, giá khoảng 250.000 USD/vé./.

Thu Hoài

Cùng chuyên mục
XEM