Tỷ phú Nhật Bản "bao trọn gói" cho 8 người ngẫu nhiên cùng bay lên Mặt Trăng: Tiêu chí chọn lựa thế nào?

03/03/2021 09:38 PM | Sống

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa phát động cuộc tìm kiếm 8 thành viên phi hành đoàn bay quanh mặt trăng năm 2023.

Tỷ phú Nhật Bản "bao trọn gói" cho 8 người ngẫu nhiên cùng bay lên Mặt Trăng: Tiêu chí chọn lựa thế nào?

Hôm 2/3, tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa đã mời công chúng đăng ký chỗ trên chuyến tàu Starship của SpaceX. Đây là chuyến tàu bay vòng quanh Mặt Trăng đầu tiên. Thời gian dự kiến của chuyến đi là vào năm 2023. Tỷ phú Yusaku Maezawa chi trả toàn bộ chi phí chuyến đi cho những người được chọn.

"Tôi muốn mọi người từ mọi thành phần xã hội khác nhau có thể tham gia chuyến đi đặc biệt này. Tất cả sẽ có từ 10 đến 12 người. Và tôi sẽ mời 8 người đi cùng chuyến bay", tỷ phú Maezawa nói trong một video được đăng tải vào chiều 2/3.

Tỷ phú Yusaka Maezawa là người sáng lập hãng bán lẻ thời trang trực tuyến lớn nhất Zozo và bán lại cho Softbank năm 2019. Ông Maezawa hiện sở hữu khối tài sản khoảng 2 tỷ USD. Theo The Verge, ông là hành khách ký hợp đồng đầu tiên với Starship tại một sự kiện có mặt CEO Elon Musk diễn ra ở trụ sở SpaceX, California.

Thời điểm đó, ông Yusaka từng tuyên bố sẽ đứa "6-8" nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới" đi cùng trong chuyến phiêu lưu quanh Mặt Trăng kéo dài khoảng 6 ngày vào năm 2023. "Những nghệ sĩ này sẽ được yêu cầu tạo ra thứ gì đó sau khi họ trở về Trái đất, và những kiệt tác này sẽ truyền cảm hứng cho những người mơ mộng trong tất cả chúng ta," Maezawa nói vào thời điểm đó.

 Tỷ phú Nhật Bản bao trọn gói cho 8 người ngẫu nhiên cùng bay lên Mặt Trăng: Tiêu chí chọn lựa thế nào?  - Ảnh 1.

Tuy nhiên, hiện này ông đã thay đổi ý định và muốn "nhiều người ở khắp mọi nơi trên thế giới có cơ hội" trong chuyến đi đặc biệt này. Ông tuyên bố, "ai cũng có thể nộp đơn đăng ký". Bất kỳ ai đáp ứng được 2 tiêu chí sau đều có thể được lựa chọn: Người có thể hỗ trợ người khác và thúc đẩy xã hội phát triển tốt hơn theo một cách nào đó; người sẵn sàng hỗ trợ các thành viên phi hành đoàn trong chuyến đi.

Giai đoạn đầu của quá trình tuyển người đồng hành này sẽ diễn kéo dài tới này 14/3, tức là chỉ còn 11 ngày nữa. Các ứng viên sẽ được bắt đầu sàng lọc từ ngày 21/3 với một cuộc phỏng vấn. Lịch kiểm tra sức khỏe sẽ diễn ra vào tháng 5.

"Tôi đã mua tất cả ghế trong chuyến bay đó. Tôi sẽ chi trả cho toàn bộ hành trình. Vì vậy, đó sẽ là một chuyến bay riêng", tỷ phú Nhật Bản tiết lộ.

Tỷ phú Yusaka Maezawa thường xuyên đăng tải nhiều hình ảnh về cuộc sống xa hoa, bao gồm máy bay phản lực tư nhân, du thuyền, đồng hồ thiết kế riêng và các tác phẩm nghệ thuật lên mạng xã hội. Tài khoản Twitter của ông cũng được theo dõi nhiều nhất Nhật Bản.

Theo The Verge


PV

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Trung Vũ: Đất Xanh, Hưng Thịnh, Danh Khôi hay Khải Hoàn đều không phải đối thủ cạnh tranh của Cenland, mà chỉ là những người đi sau và khiến cuộc chơi thêm "vui"

Theo ông Nguyễn Trung Vũ, Cenland không định hướng trở thành công ty số 1 về môi giới bất động sản, mà muốn trở thành công ty số 1 về dịch vụ bất động sản. Cách làm của Cenland là đầu tư vào công nghệ để nắm khách hàng, như cách mà những công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã làm.

Từ nữ sinh "nghiện" game thành chuyên gia bảo mật của Viettel: Thường xuyên làm "cú đêm", đóng vai hacker để bảo vệ hệ thống

Cô gái đó là Vũ Mai Anh, người từng được Zoho - doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản trị doanh nghiệp Top 10 thế giới của Ấn Độ vinh danh.

Khu bắn cung 4.000m2 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Mô hình nhà rông bản địa kết hợp với kiến trúc sàn lưới La Mã, hòa hợp trong hệ sinh thái chữa lành

Khu Gym – Yoga – Bắn cung của Thành phố Cà phê vừa khai trương. Đây là khu thể thao có kiến trúc độc đáo bậc nhất tại Việt Nam, ứng dụng từ kiến trúc bản địa như nhà rông, nhà dài, đến kỹ thuật cổ xưa như rọ đá (Gabion), sàn lưới (grating floor) được áp dụng nhiều trong các công trình kiến trúc La Mã cổ đại…

Điều tôi học được từ cha mẹ ‘ki bo’: Đừng bao giờ mua thứ gì đó chỉ vì nó đang giảm giá

Tiết kiệm có mục đích là một trong những điều thông minh nhất về tài chính mà bạn có thể thực hiện.

Đọc thêm