Tỷ phú Mỹ hầu tòa vì gọi thợ lặn giải cứu đội bóng Thái Lan là ấu dâm

11/05/2019 01:36 PM | Kinh doanh

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk phải ra tòa vì đã xúc phạm một thợ lặn người Anh là kẻ ấu dâm vào mùa hè năm ngoái, sau cuộc giải cứu các cầu thủ một đội bóng nhí khỏi hang động ở Thái Lan.

Tỷ phú Mỹ hầu tòa vì gọi thợ lặn giải cứu đội bóng Thái Lan là ấu dâm

Thẩm phán tòa án liên bang ở Los Angeles đã ấn định ngày xét xử là 22.10 trong hồ sơ tòa án hôm thứ Sáu (10.5). Tỉ phú công nghệ Mỹ Elon Musk bị thợ lặn người Anh Vernon Unsworth đệ đơn kiện tội phỉ báng.

Elon Musk gọi thợ lặn Unsworth là "kẻ ấu dâm" trong một bài đăng ngày 15.7.218 trên tài khoản Twitter. Động thái này diễn ra sau khi thợ lặn người Anh bác bỏ những nỗ lực của Elon Musk trong việc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan, gọi đây là "chiêu trò PR".

Unsworth cũng chê bai chiếc tàu ngầm mini mà ông Elon Musk đã chế tạo để hỗ trợ việc giải cứu các cầu thủ nhí. Việc này khiến Elon Musk tức giận và đáp trả trên Twitter - tài khoản của ông vào thời điểm đó có 22,5 triệu lượt theo dõi.

Theo AP, thợ lặn người Anh đang kiện đòi bồi thường 75.000 USD từ tỉ phú người Mỹ. Vụ kiện cũng nhằm tìm kiếm một lệnh tòa án cấm Elon Musk đưa ra bất kỳ bình luận chê bai nào khác.

Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một năm, những bình luận trên mạng xã hội Twitter khiến ông Elon Musk vướng rắc rối pháp lý.

Năm ngoái, Elon Musk và Tesla đã phải chịu phạt 40 triệu USD vì lừa dối các nhà đầu tư khi tuyên bố trên Twitter rằng, ông đã tìm được nguồn tài chính đảm bảo để mua lại toàn bộ Tesla.

Theo Hạ Anh

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có 20 quốc gia đặt mua hơn 1 tỷ liều vắc xin phòng Covid-19 của Nga

Dù đã có 20 quốc gia đặt mua vắc xin phòng Covid-19 của Nga nhưng Anh tuyên bố họ sẽ chưa vội sử dụng ngay vì vẫn còn hoài nghi về chất lượng.

Nóng: Tổng thống Putin tuyên bố Nga đã có vaccine Covid-19 đầu tiên trên thế giới, con gái ông cũng đã được tiêm

Thông báo được đưa ra vào sáng ngày 11/8 (giờ địa phương). Cuối cùng, thế giới đã có vaccine chống lại Covid-19.

Ông Nguyễn Đức Chung bị tạm đình chỉ công tác để xác minh, điều tra liên quan đến 3 vụ án

Liên quan đến việc ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội bị tạm đình chỉ công tác để xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan trong một số vụ án, trao đổi với phóng viên TTXVN chiều 11/8, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an cho biết, theo điều tra ban đầu, ông Nguyễn Đức Chung có liên quan đến 3 vụ án.

Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 1223/QĐ-TTg tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Đọc thêm