Tỷ phú Micheal Bloomberg giàu gấp 17 lần Donald Trump tiết lộ bí quyết thành công: Hãy biết bỏ việc nói từ "Tôi" và thay bằng từ "Chúng tôi"

07/12/2019 02:26 PM | Nhân vật

Nhưng Bloomberg nói rằng ông không bao giờ có thể thành công nếu chỉ có một mình.

Tỷ phú Micheal Bloomberg giàu gấp 17 lần Donald Trump tiết lộ bí quyết thành công: Hãy biết bỏ việc nói từ "Tôi" và thay bằng từ "Chúng tôi"

Vào Chủ nhật, tỷ phú Michael Bloomberg không chỉ tuyên bố tranh cử chức tổng thống: Ông cũng giúp cho 231.000 người theo dõi Instagram của mình hiểu thêm về cách ông xây dựng khối tài sản trị giá 54,1 tỷ USD của mình.

Bloomberg cho biết ở tuổi 39, ông đã bị cho nghỉ việc và thực sự không biết phải làm gì tiếp theo: "Nhưng tôi đã có một ý tưởng để thành lập một công ty, vì vậy tôi đã có cơ hội."

Năm 1981, Bloomberg và ba người bạn - Thomas Secunda, Duncan MacMillian và Charles Zegar thành lập công ty phần mềm, Bloomberg L.P.

Ngày nay, Bloomberg L.P. đã phát triển thành một công ty dẫn đầu toàn cầu về dữ liệu tài chính kinh doanh cũng như công ty truyền thông với 20.000 nhân viên tại 167 văn phòng trên toàn thế giới. Theo một thông tin rò rỉ từ Business Insider, doanh thu hàng năm của Bloomberg L.P. được báo cáo đã vượt 10 tỷ USD trong năm 2018.

Nhưng Bloomberg nói rằng ông không bao giờ có thể làm điều đó nếu chỉ có một mình. Và ông cũng khuyên các bạn trẻ nên loại bỏ hai từ trong vốn từ vựng của mình nếu muốn đạt được thành công:

"Lời khuyên của tôi là nên loại bỏ từ ‘Tôi’, thay vào đó hãy chuyển sang từ ‘Chúng tôi’. Tất cả mọi thứ bạn cần làm là hợp tác, bạn cần có người giúp đỡ và giúp đỡ những người khác."

Bloomberg tin thành công của công ty và lợi nhuận lớn chính là sự phản ánh kết quả của việc đầu tư vào nhân viên của ông: "Chúng tôi trả lương cho nhân viên rất tốt và mang đến những lợi ích chăm sóc sức khỏe tốt nhất mà tiền có thể mua. Và nếu ai đó có con, họ sẽ được nghỉ phép sáu tháng." Năm 2019, Bloomberg L.P. xếp thứ 74 trong danh sách Forbes cho Nhà tuyển dụng tốt nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, công ty cũng đã bị cáo buộc bởi nhiều lần sa thải nhân viên trong những năm qua hay về môi trường phân biệt giới tính,…

Bloomberg cũng quy thành công cho bốn giá trị chính: trung thực, liêm chính, công bằng và hòa nhập, điều mà ông nói sẽ giúp ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020.

Mai Phương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/CNBC

Từ khóa:  bloomberg, thành công
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân tuổi Canh Tý Dương Công Minh: Buôn xoài lỗ vốn phải bán nhà trả nợ, làm thủ tục bị "chặt chém" liền tự mở công ty BĐS

Ông Dương Công Minh là người sáng lập nên Tập đoàn bất động sản Him Lam. Từ một công ty kinh doanh địa ốc đến nay Him Lam đã trở thành một công ty lớn với 30 đơn vị thành viên và công ty liên kết hoạt động trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, tài chính ngân hàng, khu vui chơi giải trí, sân golf.

"Lười một chút" là một loại trí tuệ ở đời: 3 việc càng lười càng tích phúc cho gia đình

Tốt nhất, việc gì không cần đến mình cứ thoải mái cho bản thân được "lười một chút". Buộc bản thân bận rộn cả những việc không phải của mình đôi khi cũng là một sai lầm khó sửa.

Từ chuyện kẻ ăn mày trở thành ông chủ nhờ được tặng hoa đến chuyện dọn dẹp nhà dịp Tết: Tưởng ‘lạc quẻ’ nhưng lại liên quan đến không ngờ!

Việt Nam và một số nước có phong tục dọn nhà trước Tết và kiêng quét nhà trong suốt dịp Tết để giữ lại "lộc". Tuy nhiên, theo chuyên gia, việc để rác bẩn trong nhà nhiều ngày không phải ý kiến hay.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cở bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm