Tỷ phú Mark Cuban chỉ ra 3 bí kíp giúp doanh nghiệp nhỏ tránh cắt giảm nhân sự mùa dịch Covid-19

26/03/2020 10:42 AM | Thời sự

Cuối tuần vừa qua, tỷ phú Mỹ Mark Cuban sử dụng nền tảng mạng tuyển dụng LinkedIn để trả lời các câu hỏi của từ chủ doanh nghiệp nhỏ về những việc cần làm trong đợt bùng phát dịch Covid-19.

Tỷ phú Mark Cuban chỉ ra 3 bí kíp giúp doanh nghiệp nhỏ tránh cắt giảm nhân sự mùa dịch Covid-19

Gần đây tỷ phú Cuban là người lên tiếng mạnh mẽ về tầm quan trọng của việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ trong thời gian này. Một trong những câu hỏi ưu tiên được đặt ra với ông là làm sao để tránh sa thải và giảm giờ làm với người lao động. Bài đăng của ông đã có hơn 6.000 bình luận vào thứ Hai với lượng người theo dõi chủ đề ngày càng gia tăng.

Thử nghiệm với những ý tưởng mới

Nếu bạn có thể tìm thấy các dịch vụ khác để cung cấp, hãy thực hiện nó”, Mark Cuban phản hồi một câu hỏi cụ thể về việc tránh bị sa thải trong ngành tổ chức sự kiện như hiện các triển lãm thương mại, sự kiện thể thao và buổi hòa nhạc đang bị hủy bỏ. “Vì bạn có lỗ hổng trong lịch trình của mình, nên một thời gian tuyệt vời để thử nghiệm các ngành kinh doanh mới và xem điều gì hoạt động tốt".

Tỷ phú Mark Cuban chỉ ra 3 bí kíp giúp doanh nghiệp nhỏ tránh cắt giảm nhân sự mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ông cũng khuyến nghị chủ doanh nghiệp sáng tạo không chỉ trong nội bộ doanh nghiệp, mà còn với các đối thủ cạnh tranh của mình: “Có thể tất cả chung ta đều ở trong cùng một chiếc thuyền. Hãy cố gắng tìm ra cách tốt nhất để thống lĩnh ngành “.

“Các thành phố cũng sẽ muốn tận dụng cơ hội này để thu hút hoạt động kinh doanh. Tôi đoán rằng các thành phố không bị ảnh hưởng nặng nề có thể có những động thái mạnh hơn và có nhiều tiền hơn để cố gắng thu hút các chương trình và sự kiện. Và tất nhiên nhiệm vụ của bạn là làm việc với những người quảng bá và giữ liên lạc với họ.”

Thực sự hiểu nhân viên của bạn

Cuban khuyên các CEO và nhà quản lý nên dành thời gian để tìm hiểu hoàn cảnh cá nhân của những nhân viên, đặc biệt là nếu họ sẽ phải cắt giảm giờ hoặc bắt đầu sa thải.

Theo cách đó, nếu buộc phải thay đổi tình thế, bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên hoàn cảnh của từng nhân viên, ông viết.

Tỷ phú Mark Cuban chỉ ra 3 bí kíp giúp doanh nghiệp nhỏ tránh cắt giảm nhân sự mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Dọn dẹp các bộ phận của doanh nghiệp đã bỏ bê hoặc chưa có thời gian sát sao

Hãy kiểm soát những gì bạn có thể kiểm soát. “Thay vì tập trung vào mức độ tệ của hoàn cảnh, hãy tập trung vào cách bạn có thể sử dụng thời gian này để kết nối với khách hàng tương lai của mình. Đây cũng là thời điểm tốt để dọn dẹp tất cả những mớ hỗn độn mà mọi doanh nghiệp nhỏ có. Mọi người đều có những thứ mong muốn có thể làm lại. Bây giờ là thời gian để thực hiện những thay đổi đó.”, Cuban viết.

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm