Tỷ phú Jeff Bezos lập kỷ lục khi kiếm được 13 tỷ USD một ngày

21/07/2020 02:12 PM | Kinh doanh

Tài sản ròng của CEO Amazon, Jeff Bezos, tăng thêm 13 tỷ USD trong phiên 20/7.

Tỷ phú Jeff Bezos lập kỷ lục khi kiếm được 13 tỷ USD một ngày

Chốt phiên 20/7, tài sản ròng của CEO Amazon, Jeff Bezos, tăng thêm 13 tỷ USD và là mức tăng trong ngày lớn nhất kể từ khi chỉ số Bloomberg Billionaires Index được thiết lập vào năm 2012.

Cũng trong phiên giao dịch này, cổ phiếu Amazon ghi nhận phiên tăng mạnh nhất kể từ tháng 12/2018, tăng 7,9%, khi giới đầu tư ngày càng lạc quan về xu hướng mua sắm trực tuyến trong đại dịch Covid-19.

Cổ phiếu của Amazon đã tăng 73% kể từ đầu năm 2020 đến nay. Theo đó, tài sản của ông Bezos cũng tăng 74 tỷ USD lên 189,3 tỷ USD bất chấp nước Mỹ đang bước vào đợt suy thoái kinh tế tồi tệ nhất kể từ Đại Suy thoái. Người đàn ông giàu nhất thế giới này hiện sở hữu khối tài sản lớn hơn cả giá trị thị trường của các “đại gia” như Exxon Mobil, Nike hay McDonald’s.

Cũng nhờ cổ phiếu Amazon tăng mạnh, vợ cũ của ông Bezos, bà Mackenzie kiếm thêm 4,6 tỷ USD trong hôm qua và hiện là người giàu thứ 13 của thế giới.

Ngoài Amazon, giá cổ phiếu của các hãng công nghệ lớn khác cũng tăng mạnh trong năm nay vì xu hướng ở nhà và các gói kích thích lớn chưa từng thấy của chính phủ và ngân hàng trung ương. Trong đó, Mark Zuckerberg của Facebook thu về gần 15 tỷ USD dù mạng xã hội này đang phải đối mặt với làn sóng tẩy chay từ các nhãn hàng.

Thanh Long

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng đi shopping tiêu hết 10-15 triệu đồng một lúc, MC Mai Trang: Đừng theo đuổi tự do tài chính, hãy theo đuổi tự tin tài chính!

Là một gương mặt quen thuộc của Cafe Sáng trên VTV, ít ai biết MC Mai Trang từng là Hoa khôi Khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Ngoại Thương năm 2012 và đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai năm thứ 10. Bản lĩnh, cá tính, xinh đẹp và luôn giữ mindset kinh doanh trong đầu khi làm bất cứ công việc gì, nữ MC luôn có một niềm tin mãnh liệt vào chính bản thân mình.

DiDi Chuxing tạo ra 'điều thần kỳ' trong giới startup giữa bão Covid-19: Tự tin chuẩn bị IPO sau khi bất ngờ có lãi vào quý 2, dự kiến giá trị đạt 60 tỷ USD

Không giống các startup gọi xe khác chật vật sinh tồn, Didi Chuxing chuẩn bị IPO sau khi chứng kiến quý 2 có lãi.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

Thảm họa đổi bao bì của Tropicana: Hiện đại nhưng “hại” 50 triệu USD, ngậm ngùi mặc lại “áo cũ” sau 2 tháng

Đầu tư 35 triệu USD để thay đổi bao bì và chạy chiến dịch quảng cáo nhưng điều Tropicana thu về chỉ là sự xa lánh của người tiêu dùng, còn mất thêm 20% doanh thu sau 2 tháng.

Đọc thêm