Tỷ phú "hào phóng" nhất Trung Quốc: Tiền nhiều để làm gì khi không có hạnh phúc, chấp nhận bỏ một nửa tài sản để ly hôn vợ

27/03/2019 02:52 PM | Sống

Tỷ phú Zhou Yahui chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn để ly hôn người vợ thanh mai trúc mã của mình.

Tỷ phú "hào phóng" nhất Trung Quốc: Tiền nhiều để làm gì khi không có hạnh phúc, chấp nhận bỏ một nửa tài sản để ly hôn vợ

Vào năm 2016, giới truyền thông và dư luận Trung Quốc đã được phen "chấn động" khi tỷ phú Zhou Yahui - người nổi tiếng trong dịch vụ phát triển game - bỏ ra 1,1 tỷ USD để ly hôn vợ là Li Qiong. Đây cũng được coi là một trong những vụ ly hôn đắt giá nhất tại nước này từ trước đến giờ.

Cuộc ly hôn diễn ra nhanh chóng khi cả hai vợ chồng Zhou còn đứng thứ 11 trong danh sách tỷ phú tự thân dưới 40 tuổi toàn cầu, do tạp chí Hurun công bố. Tài sản của họ ước tính trị giá khoảng 3,5 tỷ USD.

Tỷ phú Yahui tốt nghiệp tại trường đại học danh tiếng Tsinghua, trong khi đó người vợ kém nổi tiếng hơn chỉ xuất thân từ một người làm tự do (freelancer) với bằng thạc sỹ về Khoa học Môi trường và Kỹ thuật tại trường đại học Tianjin. Măc dù cả hai đều được cho là một cặp đôi từ khi còn là học sinh trung học nhưng cuộc hôn nhân giữa hai người là một điều bí ẩn.

 Tỷ phú hào phóng nhất Trung Quốc: Tiền nhiều để làm gì khi không có hạnh phúc, chấp nhận bỏ một nửa tài sản để ly hôn vợ  - Ảnh 1.

Tỷ phú Zhou Yahui chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn ly hôn vợ.

 Tỷ phú hào phóng nhất Trung Quốc: Tiền nhiều để làm gì khi không có hạnh phúc, chấp nhận bỏ một nửa tài sản để ly hôn vợ  - Ảnh 2.

Bà Li Qiong được chia đôi số tài sản tại công ty của chồng.

Yahui là một doanh nhân ngoài 40 tuổi thành đạt nhất nhì ở Trung Quốc. Ngoài sở hữu công ty thương mại điện tử Beijing Kunlun Tech, Yahui còn sở hữu số cổ phần kiểm soát tại công ty cung cấp ứng dụng hẹn hò Grindr.

Số tài sản trong công ty Beijing Kunlun Tech, được xem là tập đoàn Internet tham vọng nhất Trung Quốc, đã được chia đôi cho hai vợ chồng tỷ phú này. Sau khi ly hôn, Zhou Yahui chỉ còn nắm giữ 34,5% cổ phần tại Kunlun với giá trị 1,5 tỷ USD nhưng vẫn giữ quyền kiểm soát tại công ty.

Tỷ lệ ly hôn ở Trung Quốc tăng lên nhanh chóng trong vài năm trở lại đây, đặc biệt trong giới tỷ phú. Trước đó, hồi năm 2012, dư luận Hong Kong xôn xao khi Wu Yajun, Chủ tịch công ty bất động sản Longfor Properties đã trả cho chồng Cai Kui 20 tỷ đô la Hong Kong (2,75 tỷ USD) để ly hôn.

Trước đó, cũng có nhiều vụ ly hôn tốn kém khác ở Trung Quốc. Đại gia sản xuất máy móc Yuan Jinhua, Phó Chủ tịch Công ty Sany Heavy đã chia cho vợ cũ 2,4 tỷ nhân dân tệ (360 triệu USD) vào năm 2012.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Diệp Lục

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Chúng ta có thể biết gì từ một đơn hàng của khách?" hay câu chuyện chuyển đổi số của The Coffee House để không phụ thuộc vào Now hay Grabfood

Nếu họ mua hàng lúc 2 giờ chiều, họ có thể là freelancer hoặc khách sinh viên. Nếu thường xuyên gọi 1 ly chứng tỏ họ thường đi một mình, và đến The Coffee House để làm việc..., ông Trung Huỳnh - cựu Giám đốc công nghệ của The Coffee House - chia sẻ.

Nguồn gốc các ca mắc Covid-19 ở Hà Nội đã được làm rõ

Liên quan đến nguồn lây cho BN 867, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội

Nam sinh mắc Covid-19 ở Hải Dương đến 36 Ngô Quyền nhiều lần, đi du lịch nhiều nơi và tiếp xúc nhiều bạn cùng trường

Từ ngày 18/7 đến 15/8, nam bệnh nhân thứ 950 đã cùng gia đình đi đến nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Đáng chú ý, chiều ngày 5/8, bệnh nhân nhập học lớp 10 tại trường THPT Hồng Quang (TP. Hải Dương) và có tiếp xúc với nhiều bạn.

Người dân TPHCM góp hàng tấn rau củ quả 'cứu đói' bầy thú Thảo Cầm Viên mùa dịch COVID-19

Trong những ngày qua, có hàng chục tấn rau củ quả tươi sạch và hơn 2,5 tỷ đồng được người dân khắp mọi miền ủng hộ Thảo Cầm Viên “cứu đói” bầy thú trước tác động của đại dịch COVID-19.

Đọc thêm