Tỷ phú giàu nhất thế giới hủy hoại cuộc đời của cháu đích tôn bởi bản tính keo kiệt, đến tiền cứu mạng cháu trai cũng mặc cả

21/09/2019 08:45 AM | Sống

Biết tin cháu trai bị bắt cóc tống tiền, vị tỷ phú không hề tỏ ra khẩn trương mà ngược lại, còn không chịu giao nộp số tiền theo yêu cầu, gián tiếp làm hại cuộc đời của đứa trẻ.

"Người thường" chúng ta thường có xu hướng ghen tị với các cậu ấm, cô chiêu, sinh ra đã được "ngậm thìa bạc", cuộc sống xem như trải hoa hồng từ nhỏ đến lớn. Vậy nhưng, không phải ai sinh trưởng trong gia tộc giàu nứt vách cũng có được cuộc đời đáng mơ ước, ít nhất điều này đúng với John Paul Getty III, cháu trai của tỷ phú "keo kiệt nhất thế giới" J Paul Getty.

Tỷ phú giàu nhất thế giới hủy hoại cuộc đời của cháu đích tôn bởi bản tính keo kiệt, đến tiền cứu mạng cháu trai cũng mặc cả - Ảnh 1.

J Paul là nhà sáng lập Getty Oil, 1 trong những công ty dầu mỏ lớn nhất vào đầu những năm 1950. Nhờ làm ăn phát đạt, ông nhanh chóng vươn lên trở thành tỷ phú giàu có nhất thế giới lúc bấy giờ. Dù nắm giữ tài sản khổng lồ trong tay, J Paul lại nổi tiếng là một người keo kiệt đến bủn xỉn. Ông thích máy bay phản lực nhưng ghét trả tiền vé quá cao, chọn phòng giá thấp nhất khi đang lưu trú ở 1 khách sạn hạng sang. Chính sự tiết kiệm tiền quá mức nên J Paul đã gián tiếp khiến cuộc đời cháu trai hủy hoại.

John Paul là cháu đích tôn của gia tộc Getty nhưng lại được xem là nỗi ô nhục của gia đình. Trong quá khứ, anh từng bị đuổi học vì vẽ bậy hình ảnh nhạy cảm trên hành lang. Từ năm 15 tuổi, John Paul chọn cho mình lối sống phóng túng, buông thả, ngập ngụa trong bia rượu và tham gia các cuộc biểu tình chính trị đến nỗi từng bị cảnh sát bắt. Anh tự nuôi sống bản thân bằng việc bán tranh, trang sức và thực hiện những bộ ảnh khỏa thân.

Tỷ phú giàu nhất thế giới hủy hoại cuộc đời của cháu đích tôn bởi bản tính keo kiệt, đến tiền cứu mạng cháu trai cũng mặc cả - Ảnh 2.

Ngày 10/7/1973, John Paul khi đó mới 16 tuổi đã bị một băng nhóm xã hội đen bắt giữ. 2 ngày sau đó, gia đình anh nhận được điện thoại của bọn bắt cóc, yêu cầu giao ra số tiền 17 triệu USD. Khi đó, mẹ John Paul thừa nhận bà không có số tiền lớn như vậy để chuộc tính mạng con trai bởi đã ly hôn bố anh từ 9 năm trước. Bọn bắt cóc có vẻ như hiểu rõ về gia thế của John Paul nên lập tức đề nghị mẹ anh liên hệ với chồng và bố chồng cũ đang sống ở London (Anh).

Sau đó, mẹ John Paul nhận được tin nhắn cầu cứu của con trai từ bọn bắt cóc, van xin bà hãy làm mọi cách để cứu anh. Ban đầu, cảnh sát và gia đình có phần nghi ngờ tính xác thực của vụ việc bởi John Paul từng nói đùa về ý định ngụy tạo nên 1 vụ bắt cóc để kiếm chác chút tiền từ ông nội giàu có nhưng sớm từ bỏ giả thiết này sau hàng loạt cú điện thoại tống tiền khác.

Nhận được tin báo về cháu nội bị bắt cóc tống tiền, J Paul không hề tỏ ra khẩn trương mà ngược lại, ông còn không đồng ý đưa tiền cho bọn xấu với lý do: "Nếu giờ tôi chỉ cần đưa 1 xu thôi thì 14 đứa cháu khác của tôi cũng có khả năng bị bắt cóc".

Trong thời gian 2 bên đàm phán, John Paul bị bọn bắt cóc giam giữ tại hang động ở Calabrian và ngày ngày bị đánh đập, tra tấn dã man. 4 tháng sau, những kẻ xấu dần mất hết kiên nhẫn, chúng gửi đến 1 tờ báo địa phương lọn tóc cùng 1 bên tai của John Paul kèm tối hậu thư rằng nếu trong vòng 10 ngày tới mà vẫn không nhận được tiền, chúng sẽ cắt thêm 1 bên tai còn lại và chắc chắn chàng thiếu gia sẽ không thể sang thế giới bên kia một cách nguyên vẹn.

Tỷ phú giàu nhất thế giới hủy hoại cuộc đời của cháu đích tôn bởi bản tính keo kiệt, đến tiền cứu mạng cháu trai cũng mặc cả - Ảnh 3.

John Paul và 1 bên tai bị bọn bắt cóc cắt đi.


Cuối cùng, J Paul cũng đành phải nhượng bộ, bỏ tiền ra để cứu cháu trai nhưng trước đó, ông đã mặc cả thành công, khiến bọn bắt cóc đồng ý cắt giảm số tiền chuộc xuống chỉ còn 3 triệu USD. Thời điểm ấy, tài sản của vị tỷ phú này ước tính lên đến vài tỷ USD. Không chỉ vậy, J Paul còn yêu cầu con trai trả lại số tiền đó với lãi suất 4%.

Một thời gian sau, bọn bắt cóc bị cảnh sát tóm gọn nhưng cuộc đời của John Paul sau vụ việc đó bị hủy hoại hoàn toàn. Anh sa đà vào men say và thuốc phiện. Năm 25 tuổi, John Paul bị đột quỵ vì sử dụng quá nhiều cồn kèm chất kích thích khiến cậu ấm bị liệt tứ chi và mù 1 phần. Anh không bao giờ có thể phục hồi trở lại bình thường và phải trải qua quãng đời còn lại của mình trên chiếc xe lăn.

Tỷ phú giàu nhất thế giới hủy hoại cuộc đời của cháu đích tôn bởi bản tính keo kiệt, đến tiền cứu mạng cháu trai cũng mặc cả - Ảnh 4.

John Paul qua đời vào năm 2011 ở tuổi 54 vì một vài căn bệnh gây ra bởi cú đột quỵ trong quá khứ. Bất chấp sinh ra đã được chọn là người thừa kế và sống cuộc đời nhung lụa nhưng John Paul lại gánh chịu quá nhiều nỗi đau về tinh thần lẫn thể xác từ vụ bắt cóc cộng hưởng với sự thờ ơ từ chính gia đình giàu có của mình.

(Nguồn: All That's Interesting)

Theo IMACHO

Cùng chuyên mục
XEM