Tỷ phú giàu nhất châu Á rời khỏi câu lạc bộ tài sản 100 tỷ USD

16/05/2022 10:32 AM | Kinh doanh

Gautam Adani hiện là người giàu thứ 8 thế giới với 99,5 tỷ USD.

Tỷ phú giàu nhất châu Á rời khỏi câu lạc bộ tài sản 100 tỷ USD
Gautam Adani - Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Adani Group. Ảnh: Getty Images

Theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, tỷ phú Gautam Adani – ông chủ Adani Group hiện sở hữu khối tài sản 99,5 tỷ USD và là người giàu thứ 8 thế giới. Tập đoàn của ông hiện hoạt động trong các lĩnh vực cảng biển, khai khoáng và năng lượng xanh.

Hồi đầu tháng 4, doanh nhân Ấn Độ này lần đầu gia nhập câu lạc bộ tài sản 12 chữ số của Bloomberg. Sau đó, tài sản của Adani tiếp tục tăng mạnh, vượt qua hai nhà đồng sáng lập Google Larry Page, Sergey Brin và cả nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Thậm chí có thời điểm, tài sản của ông Adani đã tăng lên bằng với tỷ phú giàu thứ 4 thế giới Bill Gates.

Dù không còn trong nhóm tài sản 100 tỷ USD, tỷ phú sinh năm 1962 vẫn là người kiếm được nhiều tiền nhất trong Top 20 người giàu thế giới tính từ đầu năm 2022. Tài sản của ông Adani đã tăng gần 23 tỷ USD trong 4,5 tháng qua.

Trong khi đó, tỷ phú đồng hương của Adani là Mukesh Ambani hiện xếp thứ 11 thế giới với khối tài sản trị giá 88,6 tỷ USD.

Số liệu của Bloomberg cho thấy thế giới hiện có 7 tỷ phú sở hữu tài sản 12 chữ số, bao gồm: Elon Musk, Jeff Bezos, Bernard Arnault, Bill Gates, Warren Buffett, Larry Page và Sergey Brin.


Ông Adani sinh ra ở bang Gujarat, miền tây Ấn Độ trong một gia đình đông con và kinh doanh ngành dệt may. Adani theo học Đại học Gujarat chuyên ngành thương mại, nhưng đến năm thứ hai thì ông bỏ học. Ở tuổi 18, Adani quyết định tìm cơ hội tại Mumbai, thành phố kinh tế phát triển sôi động nhất Ấn Độ chỉ với 100 rupee trong túi.

Thế giới đã chứng kiến tài sản của tỷ phú này tăng mạnh trong 2 năm qua nhờ việc chuyển hướng sang năng lượng xanh và cơ sở hạ tầng. Tập đoàn của Adani đã thu hút nhiều khoản đầu tư từ các doanh nghiệp, bao gồm Total SE của Pháp và Warburg Pincus đến từ Mỹ.

Tỷ phú giàu nhất châu Á cũng mở rộng sang các lĩnh vực mà Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đánh giá quan trọng cho quá trình xây dựng đất nước. Việc theo đuổi các mục tiêu kinh tế dài hạn của quốc gia giúp Adani thu về "trái ngọt" khi nhiều cổ phiếu trong tập đoàn của ông đã tăng hơn 1.000% kể từ năm 2020.

Theo Linh Lam

NĐH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm