Tỷ phú Brian Chesky lên kế hoạch 'sống trên Airbnb'

23/01/2022 14:20 PM | Kinh doanh

Brian Chesky - người đang sở hữu khối tài sản 13,3 tỷ USD - lên kế hoạch "sống trên Airbnb". Theo CEO này, đại dịch đang thay đổi bản chất của du lịch khi mọi người có được sự linh hoạt hơn để làm việc từ mọi nơi.

Giám đốc điều hành Airbnb, Brian Chesky, mới đây đề cập tới “thời kỳ hoàng kim của du lịch”, đồng thời cho biết mình đã lên kế hoạch để “sống trên Airbnb” và ở các địa điểm khác nhau trong vài tháng tới.

Trong bài đăng trên Twitter hôm 18/1, Brian Chesky, lên tiếng về việc đại dịch đang thay đổi bản chất của du lịch khi mọi người có được sự linh hoạt hơn để làm việc từ mọi nơi. Lưu trú dài hạn hoặc hơn một tháng là danh mục phát triển nhanh nhất của Airbnb trong quý III/2021 và chiếm 20% tổng số đêm lưu trú đã đặt.

Vào tháng 11 năm ngoái, Airbnb đã công bố các gói dịch vụ mới để phù hợp với lối sống làm việc từ mọi nơi, bao gồm tùy chọn tìm kiếm danh sách trước tối đa một năm và hệ thống đánh giá tốc độ truy cập internet của địa điểm.

“Xu hướng này giống như một sự phân cấp trong cuộc sống và nó đang dẫn tới những thay đổi sâu sắc bản chất của du lịch", Chesky nói trên Twitter. “Đó là lý do tại sao tôi sẽ sống trên Airbnb. Điều đó sẽ rất vui, nhưng quan trọng hơn là nó sẽ giúp chúng tôi cải thiện trải nghiệm dành cho những người hiện đã sẵn sàng cho việc sống ở bất cứ nơi đâu".

 Tỷ phú Brian Chesky lên kế hoạch sống trên Airbnb  - Ảnh 1.

Nhà đồng sáng lập và CEO của Airbnb, Brian Chesky. Ảnh: Mike Cohen/ The New York Times

Brian Chesky sinh ra và lớn lên ở ngoại ô New York, Mỹ. Anh tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế công nghiệp tại Trường Thiết kế Rhode Island. Năm 2007, Chesky và người bạn sống ở San Francisco không thể trả nổi tiền thuê căn phòng trọ của mình. Bộ đôi nảy ra ý tưởng cho những người khác chia sẻ một phần căn nhà và ngày nay nó đã phát triển thành Airbnb.

Theo Chỉ số tỷ phú của Bloomberg, Brian Chesky hiện sở hữu khối tài sản trị giá 13,3 tỷ USD.

Theo Đỗ Hiền

Cùng chuyên mục
XEM