Tỷ phú Bloomberg sẽ bán công ty nếu đắc cử Tổng thống Mỹ

20/02/2020 02:14 PM | Kinh doanh

Đội ngũ tranh cử của ông Bloomberg cho biết, quá trình bán công ty sẽ bắt đầu bằng việc ủy thác cho một người khác, rồi sau đó bán.

Tỷ phú Bloomberg sẽ bán công ty nếu đắc cử Tổng thống Mỹ
Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Michael Bloomberg tham dự một sự kiện tranh cử tại bảo tàng quốc gia Buffalo Soldiers ở Houston, Texas, Mỹ ngày 13/2/2020. (Ảnh: Reuters)

Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Michael Bloomberg sẽ bán Bloomberg LP, công ty thông tin tài chính giúp ông trở thành tỷ phú, nếu ông được bầu vào Nhà Trắng vào tháng 11 tới - bộ phận chiến dịch tranh cử của ông xác nhận vào ngày 18/2.

Xếp hạng của tỷ phú Bloomberg đã tăng nhanh trong các cuộc thăm dò dư luận kể từ khi ông tuyên bố tham gia cuộc đua giành vị trí đại diện cho đảng Dân chủ tranh cử tổng thống vào tháng 11.

Ông sẽ xuất hiện trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trong tiến trình bầu cử vào ngày 19/2 tại Las Vegas. Các ứng cử viên của đảng Dân chủ đang cạnh tranh nhau để giành quyền đối đầu với Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử ngày 3/11.

Cựu thị trưởng New York trước đó cũng từng tuyên bố rằng ông có thể sẽ bán Bloomberg LP nếu đắc cử Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, ngày 18/2, đội ngũ tranh cử của ông mới chính thức khẳng định điều này.

Nếu được bầu làm Tổng thống, ông Mike sẽ bán công ty” - phát ngôn viên Galia Slayen cho biết.

Ngoài tin tức, Bloomberg LP còn cung cấp thông tin tài chính cho các công ty Phố Wall. Nó là một công ty tư nhân do chính ông Bloomberg thành lập năm 1981. Các nhà phân tích tại Burton-Taylor International Consulting ước tính công ty đã tạo ra doanh thu hơn 10 tỷ USD vào năm 2019.

Đội ngũ tranh cử của ông Bloomberg cho biết, quá trình bán công ty sẽ bắt đầu bằng việc ủy thác cho một người khác, rồi sau đó mới bán đứt.

Tỷ phú Bloomberg không cạnh tranh tại các cuộc bỏ phiếu sớm của một số bang trong cuộc đua trở thành ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, mà thay vào đó hy vọng sẽ bắt đầu giành được phiếu khi 14 bang bỏ phiếu trong ngày Siêu thứ Ba diễn ra vào ngày 3/3.

Trước đó, theo kết quả khảo sát do NPR/PBS NewsHour/Marist thực hiện với 1.400 cử tri đăng ký bỏ phiếu, ông Bloomberg nhận được sự ủng hộ của 19% số người được hỏi, trong khi ứng cử viên sáng giá nhất là Thượng nghị sĩ Bernie Sanders dẫn đầu với 31%. Người đứng thứ ba là cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden với 15%.

Một cuộc khảo sát khác do Reuters/Ipsos công bố ngày 18/2 cũng cho thấy ông Bloomberg có tỉ lệ ủng hộ cao thứ hai (17%) chỉ sau ông Sanders (25%) và trên cả ông Biden, người đứng thứ ba.

Như vậy, với kết quả của 2 cuộc thăm dò mới này, tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg đạt tiêu chí có được tỷ lệ ủng hộ 10% trở lên trong 4 cuộc thăm dò dư luận, chính thức bước vào vòng tranh luận trực tiếp thứ 9 tại Las Vegas.

Theo Văn Đức

VTCNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sáng nay không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19, 23 bệnh nhân đã âm tính lần hai

6h ngày 6/4, Bộ Y tế cho biết đến thời điểm này chưa phát hiện thêm trường hợp nào mắc Covid-19 tại Việt Nam.

Ngược bão Covid-19, nhiều startup Việt vẫn gọi thành công dòng vốn hàng triệu đô từ quỹ ngoại, tự tin bùng nổ khi bão tan

Trái với sự sợ hãi của đám đông, trên thực tế thời điểm tốt nhất để tăng tốc kinh doanh là giữa thời kỳ suy thoái. Vì bạn học cách phát triển ở điều kiện khắc nghiệt nhất. Và khi thời điểm tốt đẹp đến, bạn sẽ bay cao. Nhiều startup Việt đã nhận ra điều đó và liên tiếp gọi đầu tư thành công giữa đại dịch Covid-19.

Vietnam Airlines cần hỗ trợ 12.000 tỉ đồng để vượt qua dịch Covid-19

Để đảm bảo khả năng thanh toán trong năm 2020, Vietnam Airlines cần Nhà nước hỗ trợ 12.000 tỉ đồng và phải bắt đầu giải ngân từ tháng 4-2020.

Đọc thêm