Tỷ phú Bill Gates chuẩn bị làm khách sạn 6 sao ở Rome

30/06/2022 08:58 AM | Kinh doanh

Tỷ phú Bill Gates kết hợp cùng Hoàng tử Alwaleed bin Talal của Arab Saudi biến tòa nhà cũ ở Rome thành khách sạn 6 sao.

Tỷ phú Bill Gates chuẩn bị làm khách sạn 6 sao ở Rome
Bill Gates sẽ làm khách sạn 6 sao ở Rome. Ảnh: Billgates/Facebook

Tỷ phú Bill Gates đầu tư rất nhiều vào bất động sản. Mới đây, ông chủ Microsoft đã trả trước 21 triệu USD để sở hữu tòa nhà phức hợp Palazzo Marini từ thế kỷ 17 ở Rome, Italy. Vị tỷ phú có kế hoạch kết hợp với Hoàng tử Alwaleed bin Talal của Ả Rập Xê Út để biến nơi đây thành khách sạn 6 sao.

Khách sạn 6 sao đầu tiên của thành phố nằm cách đài phun nước Trevi, nơi có các cửa hàng thiết kế sang trọng Made in Italy, bao gồm Gucci, Tods Shoes và Prada. Palazzo Marini bao gồm bốn khối nhà riêng biệt chiếm toàn bộ phần phía sau của quảng trường Piazza San Silvestro.

Vài năm trước, tầng dưới của tòa nhà bắt đầu được dùng để làm nơi đặt cửa hàng pop-up của Ikea, nơi bán quần áo mặc nhà giá rẻ cho người dân địa phương trong khi các tầng trên là căng tin cho các thành viên hạ viện.

Palazzo Marini được xây dựng vào năm 1650 khi được cải tạo lại sẽ đón những vị khách VIP trong tương lai. Tập đoàn Khách sạn và Khu nghỉ dưỡng Four Seasons mà Bill Gates kiểm soát thông qua Cascade Investment LLC cùng với Hoàng tử Ả Rập Xê Út được cho là sẽ dành 120 triệu USD để cải tạo khách sạn này. Có ít nhất 100 phòng, trung tâm hội nghị, phòng tập thể dục và spa sẽ được xây dựng nên.

Hai nhà đầu tư đã thuê nhà thiết kế người Pháp Pierre-Yves Rochon để chỉ đạo dự án và bị chỉ trích vì không sử dụng người Ý. Với hơn 70% bất động sản nhà ở ở Venice thuộc sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài, ý tưởng về việc một trong những khách sạn lâu đời nhất của thành phố thuộc quyền kiểm soát của Mỹ, Ả Rập Xê Út và Pháp đã bị chế nhạo.

Theo Phương Kim

NĐH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vietravel: Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, sức ép về tài chính rất lớn

Lãnh đạo Vietravel cho biết sau 6 tháng mở cửa, doanh nghiệp đã phục hồi, đạt doanh thu bằng trước dịch. Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, doanh nghiệp khó tiếp cận các khoản vay. Chủ tịch Vietravel cho rằng mức giảm VAT 2% quá ít, nên quay lại mức giảm 5%.

BizGreen

Chàng sinh viên làm giày tái chế từ túi nilon và chai nhựa

"Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để hồi đáp lại thiên nhiên bằng cách tái chế phế thải và biến chúng thành những sản phẩm hữu ích", Ashay Bhave chia sẻ.

Tổng thống Hàn Quốc ân xá đặc biệt cho "thái tử Samsung"

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã ban hành lệnh ân xá đặc biệt đầu tiên dành cho người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong.

Hé mở Homeliday Group – ‘chủ nợ’ kín tiếng của FLC

Homeliday Group được sáng lập bởi ông Nguyễn Thọ Tuyển và các cộng sự ở BHS Group. Nhắc tới ‘cuộc chơi’ của các cựu sếp Cenland, khó có thể bỏ qua mối hợp tác của nhóm này với FLC và SGI của ông Đặng Thành Tâm.

Đọc thêm