Tuyển dụng nhân sự blockchain, Amazon xem xét thanh toán bằng Bitcoin và tiền số, có thể ra mắt đồng tiền riêng trong tương lai

26/07/2021 10:33 AM | Kinh doanh

Nguồn tin nội bộ cho thấy, dự án thanh toán bằng tiền số của Amazon đã được phê chuẩn từ cấp cao nhất của công ty, ông chủ Jeff Bezos.

Tuyển dụng nhân sự blockchain, Amazon xem xét thanh toán bằng Bitcoin và tiền số, có thể ra mắt đồng tiền riêng trong tương lai

Ngày càng nhiều hơn tin đồn cho thấy, Amazon đang bắt đầu tiến vào sân chơi Bitcoin và thanh toán bằng tiền số. Mới đây nhất, một tin đăng tuyển dụng trên website Amazon cho thấy, người khổng lồ thương mại điện tử này đang tìm kiếm một người đứng đầu bộ phận Sản phẩm tiền mã hóa và Blockchain.

Theo tin đăng này, Amazon muốn tìm một người có khả năng "sáng tạo trong lĩnh vực thanh toán và hệ thống tài chính" và sẽ là một phần trong Nhóm Phương tiện và Trải nghiệm Thanh toán.

Tuyển dụng nhân sự blockchain, Amazon xem xét thanh toán bằng Bitcoin và tiền số, có thể ra mắt đồng tiền riêng trong tương lai - Ảnh 1.

Để kết hợp với các phòng ban khác, người đứng đầu nhóm Tiền mã hóa cần có kinh nghiệm với Bitcoin, công nghệ Sổ cái Phân tán và Blockchain, giao dịch các loại tiền tệ mạnh để tạo ra một chiến lược và tầm nhìn cho bộ phận này. Bên cạnh đó, người đảm nhiệm vị trí này còn phải chiến lược hoàn thiện về công nghệ, trải nghiệm khách hàng và dịch vụ để hỗ trợ cho dự án.

Không những thế, theo website tin tức City A.M, một "nguồn tin nội bộ" trong Amazon cho biết, công ty còn đang chuẩn bị ra mắt hệ thống thanh toán bằng Bitcoin và tiền số vào cuối năm nay. Không những thế, người khổng lồ thương mại điện tử này còn có thể ra mắt token riêng vào cuối năm 2022.

Nguồn tin này cho biết: "Đây không chỉ là động thái nhằm thiết lập các giải pháp thanh toán tiền số trong tương lai – mà còn là một phần đầy đủ, được thảo luận kỹ lưỡng trong cơ chế tương lai về cách Amazon hoạt động."

Tuyển dụng nhân sự blockchain, Amazon xem xét thanh toán bằng Bitcoin và tiền số, có thể ra mắt đồng tiền riêng trong tương lai - Ảnh 2.

Nguồn tin nội bộ này còn bổ sung rằng, dự án này đã được chấp thuận từ "cấp cao nhất" trong công ty – chủ tịch và nhà sáng lập Amazon, Jeff Bezos.

"Họ sẽ bắt đầu với Bitcoin – đây là giai đoạn quan trọng đầu tiên của dự án tiền số này, và việc chỉ đạo đến từ cấp cao nhất." Nguồn tin này cho biết.

Giai đoạn hai của dự án sẽ là việc ra mắt một giải pháp thanh toán tiền số "nhanh chóng và bảo mật", nhưng không chỉ giới hạn trong Bitcoin. "Ethereum, Cardano và Bitcoin Cash sẽ là các cái tên tiếp theo trước khi họ đưa ra 8 đồng tiền số phổ biến nhất. Sẽ không mất nhiều thời gian bởi vì kế hoạch này đã có sẵn và họ đã nghiên cứu về nó từ năm 2019."

Tuyển dụng nhân sự blockchain, Amazon xem xét thanh toán bằng Bitcoin và tiền số, có thể ra mắt đồng tiền riêng trong tương lai - Ảnh 3.

Giai đoạn cuối của dự án này liên quan đến việc phát triển và ra mắt một token riêng của Amazon. Công ty được cho đang thử nghiệm dùng tiền số để thanh toán hàng hóa trong khoảng một năm nay và hoàn toàn có thể hướng tới việc "được token" hóa.

Dù sao đi nữa, tất cả những điều này mới chỉ là tin đồn và ngoài một tin đăng tuyển dụng, chưa hề có xác nhận chính thức nào từ Amazon về một dự án như trên. Thế nhưng, thị trường tiền số đã nhanh chóng bắt sóng với tin đồn này, giá Bitcoin và nhiều loại tiền số khác đã nhanh chóng tăng dựng đứng sau khi thông tin này xuất hiện.

Nguyễn Hải

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm