Tuyển Croatia dùng toàn bộ 29,5 triệu USD tiền thưởng World Cup làm từ thiện

19/07/2018 01:25 PM | Thời sự

Đội tuyển Croatia dùng toàn bộ tiền thưởng á quân World Cup 2018 cho mục đích từ thiện.

Đội tuyển Croatia chiếm được cảm tình của người hâm mộ toàn thế giới với hành trình giành ngôi á quân World Cup 2018. Trở về nước, Luka Modric và đồng đội tiếp tục khiến các cổ động viên thêm ngưỡng mộ khi tặng toàn bộ tiền thưởng cho các tổ chức từ thiện.

Là đội á quân World Cup, đội tuyển Croatia nhận được 28 triệu USD, cộng thêm 1,5 triệu USD tiền hỗ trợ chi phí chuẩn bị do FIFA cấp trước giải đấu. Với nghĩa cử đẹp kể trên, các cầu thủ Croatia hi vọng có thể mang đến cho những trẻ em có hoàn khó khăn được trải qua một kỳ nghỉ hè thực sự đáng nhớ.

 Tuyển Croatia dùng toàn bộ 29,5 triệu USD tiền thưởng World Cup làm từ thiện  - Ảnh 1.

Cầu thủ Croatia chia vui cùng người hâm mộ khi trở về Zagreb.

Không chỉ đội tuyển Croatia, các thành viên của đội tuyển Anh cũng dùng khoản tiền thu được từ World Cup 2018 cho mục đích từ thiện.

Theo một dự án cộng đồng được khởi xướng từ năm 2007, toàn bộ số tiền lương mà các tuyển thủ Anh nhận được từ việc thi đấu cho đội tuyển quốc gia đều được đóng góp cho quỹ từ thiện. Sau hơn 1 thập kỷ, quỹ này đã nhận được tới hơn 5 triệu Bảng Anh tiền ủng hộ từ các cầu thủ của Tam sư.

Trong khi đó tiền đạo Christian Mbappe của đội tuyển Pháp cũng là một trong những cầu thủ tặng toàn bộ tiền thưởng World Cup 2018 cho quỹ từ thiện. Theo CNN, tài năng trẻ 19 tuổi nhận được khoảng 500 ngàn USD và sẽ chuyển hết cho quỹ Premiers de Cordée, một tổ chức cộng đồng hướng tới các trẻ em khuyết tật, vào tháng 9 tới.

Theo Minh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm