Tùy chọn "Đổi eSIM" bất ngờ xuất hiện trong menu dịch vụ của nhà mạng VinaPhone, thời điểm triển khai đã đến gần?

24/01/2019 03:00 PM | Kinh doanh

Liệu VinaPhone, Viettel hay Mobifone sẽ là nhà mạng đầu tiên triển khai eSIM tại Việt Nam?

Tùy chọn "Đổi eSIM" bất ngờ xuất hiện trong menu dịch vụ của nhà mạng VinaPhone, thời điểm triển khai đã đến gần?

Hồi cuối tháng 9/2018, nhà mạng VinaPhone đã chính thức công bố đã bắt đầu thử nghiệm eSIM (SIM điện tử) tại Việt Nam. eSIM là công nghệ SIM mới, tích hợp trực tiếp vào bên trong thiết bị và được coi là xu hướng phát triển tiếp theo. eSIM thu hút được sự quan tâm khi được Apple trang bị trên bộ đôi smartphone iPhone XS và iPhone XS Max, cho phép người dùng sử dụng 2 SIM trên một thiết bị (1 SIM vật lý song song với 1 eSIM).

Việc VinaPhone công bố thử nghiệm eSIM được đánh giá là đúng hướng, nhanh nhạy và chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người dùng trong tương lai.

Sau một vài tháng thử nghiệm, có vẻ như VinaPhone sắp sẵn sàng để triển khai eSIM cho người dùng. Thuê bao VinaPhone phát hiện ra rằng khi gửi cú pháp *091# đến tổng đài, tùy chọn "Đổi eSIM" sẽ xuất hiện. Mặc dù vậy, người dùng vẫn chưa thể đổi eSIM ngay lúc này do VinaPhone chưa cung cấp số SIM mới. Dù chưa chính thức, nhưng điều này cũng cho thấy thời điểm triển khai eSIM của VinaPhone đã đến rất gần.

Tùy chọn Đổi eSIM bất ngờ xuất hiện trong menu dịch vụ của nhà mạng VinaPhone, thời điểm triển khai đã đến gần? - Ảnh 1.
Tùy chọn Đổi eSIM bất ngờ xuất hiện trong menu dịch vụ của nhà mạng VinaPhone, thời điểm triển khai đã đến gần? - Ảnh 2.

Tùy chọn đổi eSIM xuất hiện khi người dùng gửi cú pháp *091#

Bên cạnh VinaPhone, hai nhà mạng lớn khác của Việt Nam là Viettel và Mobifone cũng đang trong quá trình nghiên cứu công nghệ eSIM. Nhà mạng Viettel cũng đang trong những bước hoàn thiện cuối cùng để tung ra công nghệ này trong thời gian tới. Cách đây không lâu, một đoạn video hướng dẫn cách thiết lập eSIM của Viettel cũng đã được đăng tải.

Video hướng dẫn kích hoạt eSIM của nhà mạng Viettel  

eSIM được nhận định là một cuộc đua ngầm giữa các nhà mạng tại Việt Nam. Do đây là xu hướng tất yếu của các thiết bị phần cứng, vậy nên nhà mạng nào triển khai nhanh nhất sẽ được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Không chỉ thu hút khách hàng mới, mà giữ chân khách hàng cũ cũng là điều đặc biệt quan trọng với các nhà mạng, khi từ 2019, khách hàng có thể dễ dàng chuyển mạng giữ số.

Theo Bình Minh

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  esim, Vinaphone
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ai đứng sau Nhà Chống Lũ, dự án đang giúp hàng trăm ngôi nhà chống chọi hiệu quả với bão tố khắc nghiệt miền Trung?

“Triệu thùng mỳ gói không bằng nhà ngói trên cao”, phương châm ngắn gọn nhưng đủ để nói lên tôn chỉ cũng như mục đích hoạt động của Nhà Chống Lũ.

Câu chuyện kinh doanh

Founder “Tối nay ăn gì” trải lòng sau thỏa thuận bất thành với Shark Việt: Bám theo chiến lược con gián “bò thấp để tồn tại”, đặt mục tiêu hơn 1.000 POD tại Việt Nam

Sau hơn 1 năm kể từ khi lên sóng SharkTank mùa 3, startup "Tối nay ăn gì" đã có nhiều thay đổi về mô hình kinh doanh. Khó khăn vì Covid, chưa gọi được vốn, tăng trưởng chậm nhưng founder Lê Thị Thùy Linh vẫn giữ tinh thần lạc quan với niềm đam mê của mình.

Một lần nữa, những căn nhà phao trong dự án Nhà Chống Lũ phát huy tác dụng tại Quảng Bình

Tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trong sáng 18/10 dù nước ngập sâu nhưng những ngôi nhà phao - một trong 9 mô hình nhà an toàn của dự án Nhà Chống Lũ một lần nữa phát huy tác dụng, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho bà con.

Mạnh tay chi 3,6 tỷ USD thâu tóm chuỗi 481 đại siêu thị ở Trung Quốc, Alibaba đang toan tính gì?

Là "quái vật' trong lĩnh vực thương mại điện tử nhưng Alibaba vừa có động thái muốn bá chủ cả mảng bán lẻ truyền thống.

Đọc thêm