"Tuổi nhỏ làm việc nhỏ": Đáp lại lời kêu gọi của bệnh viện địa phương, cậu bé Canada đã sáng tạo một món đồ giúp y bác sĩ chống Covid-19 giảm bớt nỗi đau suốt một ngày dài

08/04/2020 01:10 PM | Sống

Món đồ tuy nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa vô cùng lớn, cậu bé hướng đạo sinh này cũng nhận được sự giúp đỡ và hưởng ứng nhiệt tình của gia đình để góp một phần vào công cuộc chống lại đại dịch.

"Tuổi nhỏ làm việc nhỏ": Đáp lại lời kêu gọi của bệnh viện địa phương, cậu bé Canada đã sáng tạo một món đồ giúp y bác sĩ chống Covid-19 giảm bớt nỗi đau suốt một ngày dài

Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn ra căng thẳng trên toàn thế giới và chưa có dấu hiệu dừng lại. Các y bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng công an, quân đội chính là những anh hùng "không mặc áo choàng" có công lớn nhất trong việc ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch. Họ không được ở nhà, phải xa gia đình, người thân và liên tục phải liều mình xông vào nguy hiểm. Họ thậm chí luôn xác định tinh thần là mình có thể nhiễm bệnh bất cứ lúc nào. 

Chính vì nỗi vất vả ấy, tất cả hậu phương - những người dân thường đứng phía sau họ - luôn luôn động viên, ủng hộ tinh thần những anh hùng ấy. Một cậu bé hướng đạo sinh người Canada Quinn Callander đã quyết định tặng các nhân viên y tế một món quà nhỏ nhưng ý nghĩa thực tế vô cùng lớn. Đáp lại lời kêu gọi của bệnh viện địa phương để tìm cách giảm bớt nỗi đau mà các nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch phải chịu đựng khi mặc đồ bảo hộ suốt cả ngày, cậu bé đã sáng tạo đồ bảo vệ tai nhờ sử dụng kĩ năng in 3D.

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ: Đáp lại lời kêu gọi của bệnh viện địa phương, cậu bé Canada đã sáng tạo một món đồ giúp y bác sĩ chống Covid-19 giảm bớt nỗi đau suốt một ngày dài - Ảnh 1.
Tuổi nhỏ làm việc nhỏ: Đáp lại lời kêu gọi của bệnh viện địa phương, cậu bé Canada đã sáng tạo một món đồ giúp y bác sĩ chống Covid-19 giảm bớt nỗi đau suốt một ngày dài - Ảnh 2.
Tuổi nhỏ làm việc nhỏ: Đáp lại lời kêu gọi của bệnh viện địa phương, cậu bé Canada đã sáng tạo một món đồ giúp y bác sĩ chống Covid-19 giảm bớt nỗi đau suốt một ngày dài - Ảnh 3.

Giải pháp mà cậu bé chọn tuy đơn giản nhưng vô cùng hữu ích, nhằm ngăn chặn dây đeo của khẩu trang y tế chà xát, hằn vết vào phía sau tai và đầu của các y bác sĩ. Sau khi có ý tưởng này, Quinn Callander khá bận rộn với công việc của mình với ý nghĩa sẽ giảm được áp lực cho các y bác sĩ đang vất vả chiến đấu với dịch Covid-19. Cậu bé cũng nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ bố mẹ của mình.

Thậm chí, gia đình này cũng không ngần ngại chia sẻ công thức làm ra món đồ này để hy vọng các tình nguyện viên trên thế giới sẽ giúp đỡ được các nhân viên y tế ở địa phương họ giảm bớt áp lực khi làm việc. Chỉ cần có máy in 3D là bạn đã góp một phần mình vào công việc chống đại dịch rồi!

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ: Đáp lại lời kêu gọi của bệnh viện địa phương, cậu bé Canada đã sáng tạo một món đồ giúp y bác sĩ chống Covid-19 giảm bớt nỗi đau suốt một ngày dài - Ảnh 4.
Tuổi nhỏ làm việc nhỏ: Đáp lại lời kêu gọi của bệnh viện địa phương, cậu bé Canada đã sáng tạo một món đồ giúp y bác sĩ chống Covid-19 giảm bớt nỗi đau suốt một ngày dài - Ảnh 5.
Tuổi nhỏ làm việc nhỏ: Đáp lại lời kêu gọi của bệnh viện địa phương, cậu bé Canada đã sáng tạo một món đồ giúp y bác sĩ chống Covid-19 giảm bớt nỗi đau suốt một ngày dài - Ảnh 6.
V.D

Theo Báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kylie Jenner bị Forbes tước danh tỷ phú

Cả thế giới ăn 'cú lừa' khi Kylie khai khống doanh thu của Kylie Cosmetics để được danh tỷ phú.

VPBank có thể bán đến 49% vốn FE Credit, lấy tiền tập trung cho SME và bán lẻ

Năm 2020, VPBank đặt mục tiêu lợi nhuận giảm 1,1%, lần đầu tiên giảm kể từ năm 2012 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Bi kịch ngành công nghiệp may mặc 2,5 nghìn tỷ USD: Hãng thời trang 'quỵt nợ' vì Covid-19, các nhà sản xuất phá sản, đẩy hàng triệu lao động vào cảnh nghèo đói

Khi một vài cửa hàng thời trang trên con phố Oxford ở London ngừng hoạt động, các nhà máy ở Bangladesh và Việt Nam cũng phải đóng cửa theo.

Tổng thống Mỹ tuyên bố cắt quan hệ với WHO

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Trung Quốc hoàn toàn nắm quyền kiểm soát WHO dù rằng Trung Quốc chỉ đóng góp 40 triệu USD/năm trong khi Mỹ đóng góp đến 450 triệu USD/năm.

Đọc thêm