Câu chuyện kinh doanh

Từng đồng thuận nhận cấp dưỡng 10 tỷ đồng/4 người con/năm, nay bà Lê Hoàng Diệp Thảo đổi ý, muốn đòi cấp dưỡng bằng 5% cổ phần của ông Vũ/người con?

04/12/2019 11:26 AM | Kinh doanh

"Cả 5 mẹ con tôi đều van xin, cầu xin HĐXX phải xem xét để làm sao chúng tôi có cơ hội đoàn tụ, tôi có điều kiện chăm sóc sức khỏe cho chồng mình. Tôi rất lo lắng cho tình trạng sức khỏe của anh ấy", bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ bên lề phiên xử ly hôn của bà với ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Tại phiên xử lần này, bà Thảo bất ngờ muốn thay đổi việc cấp dưỡng từ 10 tỷ đồng/4 người con/năm thành 20% cổ phần của ông Vũ tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên.

Chia sẻ sau buổi xét xử ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, luật sư của ông Vũ - bà Trương Thị Hòa cho biết phía ông Vũ nỗ lực để giữ lại bản án sơ thẩm, chứng minh tính đúng đạo lý, đúng pháp luật của án sơ thẩm.

"Ông Vũ cũng nhiều lần nói muốn sớm kết thúc vụ án để giải quyết khó khăn của Trung Nguyên", Zing dẫn lời luật sư Hòa nói.

Zing cũng dẫn lời luật sư Hòa cho biết phía bà Thảo đã thay đổi tỷ lệ cấp dưỡng. Trong phiên sơ thẩm hồi tháng 3/2019, bà Thảo đã đồng thuận mức cấp dưỡng là 10 tỷ đồng mỗi năm cho 4 đứa con. Ông Vũ cũng đã chấp nhận đề nghị của bà Thảo là thực hiện cấp dưỡng từ năm 2013, thay vì theo cách chung là tính từ khi bản án có hiệu lực pháp luật.

Tuy nhiên, trong phiên xử lần này, bà Thảo đã đổi ý, đòi 5% cổ phần của ông Vũ tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên cho mỗi người con (tổng cổ phần của 4 người con sẽ là 20% cổ phần của ông Vũ).

Từng đồng thuận nhận cấp dưỡng 10 tỷ đồng/4 người con/năm, nay bà Lê Hoàng Diệp Thảo đổi ý, muốn đòi cấp dưỡng bằng 5% cổ phần của ông Vũ/người con? - Ảnh 1.

Chia sẻ trên video của VnExpress, bà Thảo cho biết: "Tôi không công nhận bản án sơ thẩm, vì bản án sơ thẩm đó sai phạm pháp luật nghiêm trọng, và tôi yêu cầu phải hủy bản án sơ thẩm. Với phiên tòa này, tôi không công nhận phiên tòa. Nguyên cả phiên xét xử buổi sáng, thực sự là HĐXX đang ép chúng tôi. Bất công quá!"

"Cả 5 mẹ con tôi đều van xin, cầu xin HĐXX xem xét để làm sao chúng tôi có cơ hội đoàn tụ, tôi có điều kiện chăm sóc sức khỏe cho chồng mình. Nhưng HĐXX không xem xét. Tôi ở đây phải cầu cứu với truyền thông, cầu cứu tất cả lãnh đạo. Tôi đã có đơn gửi đến VKSND tối cao, đồng thời gửi đến Ủy ban kiểm tra của Quốc hội để kêu cứu, giám sát, yêu cầu phiên tòa phải đc thực hiện nghiêm minh, đúng pháp luật".

Về phía ông Vũ, ông khẳng định lời lẽ của bà Thảo là bịa đặt, không có ai thâu tóm Trung Nguyên.

Về việc quan tâm chăm sóc các con, ông Vũ nói ông có người thân thiết giúp đỡ. Do vậy, việc các con ở đâu, như thế nào, học hành ra sao… ông đều biết. Ông cũng khẳng định nếu bà Thảo không nuôi được con thì đưa hết ông nuôi mà không đòi hỏi cấp dưỡng. Nhưng ông không làm vậy là vì con.

"Qua không muốn động chạm tới mấy đứa nhỏ, bởi giằng xé kiểu gì đi nữa tụi nhỏ cũng đều tổn thương. Qua chỉ nói với mấy đứa con của qua: Lớn lên con sẽ hiểu. Ba không muốn nói nhiều Đôi khi nói sự thật về mẹ nó cũng đâu có được vì nó đang sống cùng như vậy. Mình không thể", ông Vũ giãi bày trên Trí thức trẻ.

"Hãy nhìn cả một quá trình, các bạn sẽ thấy những gì cần thiết, còn cắt khoảng ra để nói lấy được thì không đúng. Lời cô nói gia đình qua, cha mẹ qua không bao giờ muốn nghe, mà ra tòa buộc phải nghe, buộc phải nói. Chứ 6 năm qua, không bao giờ qua nói chuyện với cô, không muốn nhắc tên luôn. Cuộc sống vợ chồng đâu phải như vậy", ông Vũ chia sẻ.

Trong diễn biến mới đây, trả lời trên Tuổi trẻ, bà Thảo phủ nhận thông tin thay đổi cấp dưỡng mà chỉ yêu cầu hủy bản án sơ thẩm. Bà cũng bày tỏ "mong rằng Việt Nam có công lý, luật pháp bảo vệ được doanh nhân, phụ nữ và trẻ em".

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm