Câu chuyện kinh doanh

Từng đồng thuận nhận cấp dưỡng 10 tỷ đồng/4 người con/năm, nay bà Lê Hoàng Diệp Thảo đổi ý, muốn đòi cấp dưỡng bằng 5% cổ phần của ông Vũ/người con?

04/12/2019 11:26 AM | Kinh doanh

"Cả 5 mẹ con tôi đều van xin, cầu xin HĐXX phải xem xét để làm sao chúng tôi có cơ hội đoàn tụ, tôi có điều kiện chăm sóc sức khỏe cho chồng mình. Tôi rất lo lắng cho tình trạng sức khỏe của anh ấy", bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ bên lề phiên xử ly hôn của bà với ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Tại phiên xử lần này, bà Thảo bất ngờ muốn thay đổi việc cấp dưỡng từ 10 tỷ đồng/4 người con/năm thành 20% cổ phần của ông Vũ tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên.

Từng đồng thuận nhận cấp dưỡng 10 tỷ đồng/4 người con/năm, nay bà Lê Hoàng Diệp Thảo đổi ý, muốn đòi cấp dưỡng bằng 5% cổ phần của ông Vũ/người con?

Chia sẻ sau buổi xét xử ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, luật sư của ông Vũ - bà Trương Thị Hòa cho biết phía ông Vũ nỗ lực để giữ lại bản án sơ thẩm, chứng minh tính đúng đạo lý, đúng pháp luật của án sơ thẩm.

"Ông Vũ cũng nhiều lần nói muốn sớm kết thúc vụ án để giải quyết khó khăn của Trung Nguyên", Zing dẫn lời luật sư Hòa nói.

Zing cũng dẫn lời luật sư Hòa cho biết phía bà Thảo đã thay đổi tỷ lệ cấp dưỡng. Trong phiên sơ thẩm hồi tháng 3/2019, bà Thảo đã đồng thuận mức cấp dưỡng là 10 tỷ đồng mỗi năm cho 4 đứa con. Ông Vũ cũng đã chấp nhận đề nghị của bà Thảo là thực hiện cấp dưỡng từ năm 2013, thay vì theo cách chung là tính từ khi bản án có hiệu lực pháp luật.

Tuy nhiên, trong phiên xử lần này, bà Thảo đã đổi ý, đòi 5% cổ phần của ông Vũ tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên cho mỗi người con (tổng cổ phần của 4 người con sẽ là 20% cổ phần của ông Vũ).

Từng đồng thuận nhận cấp dưỡng 10 tỷ đồng/4 người con/năm, nay bà Lê Hoàng Diệp Thảo đổi ý, muốn đòi cấp dưỡng bằng 5% cổ phần của ông Vũ/người con? - Ảnh 1.

Chia sẻ trên video của VnExpress, bà Thảo cho biết: "Tôi không công nhận bản án sơ thẩm, vì bản án sơ thẩm đó sai phạm pháp luật nghiêm trọng, và tôi yêu cầu phải hủy bản án sơ thẩm. Với phiên tòa này, tôi không công nhận phiên tòa. Nguyên cả phiên xét xử buổi sáng, thực sự là HĐXX đang ép chúng tôi. Bất công quá!"

"Cả 5 mẹ con tôi đều van xin, cầu xin HĐXX xem xét để làm sao chúng tôi có cơ hội đoàn tụ, tôi có điều kiện chăm sóc sức khỏe cho chồng mình. Nhưng HĐXX không xem xét. Tôi ở đây phải cầu cứu với truyền thông, cầu cứu tất cả lãnh đạo. Tôi đã có đơn gửi đến VKSND tối cao, đồng thời gửi đến Ủy ban kiểm tra của Quốc hội để kêu cứu, giám sát, yêu cầu phiên tòa phải đc thực hiện nghiêm minh, đúng pháp luật".

Về phía ông Vũ, ông khẳng định lời lẽ của bà Thảo là bịa đặt, không có ai thâu tóm Trung Nguyên.

Về việc quan tâm chăm sóc các con, ông Vũ nói ông có người thân thiết giúp đỡ. Do vậy, việc các con ở đâu, như thế nào, học hành ra sao… ông đều biết. Ông cũng khẳng định nếu bà Thảo không nuôi được con thì đưa hết ông nuôi mà không đòi hỏi cấp dưỡng. Nhưng ông không làm vậy là vì con.

"Qua không muốn động chạm tới mấy đứa nhỏ, bởi giằng xé kiểu gì đi nữa tụi nhỏ cũng đều tổn thương. Qua chỉ nói với mấy đứa con của qua: Lớn lên con sẽ hiểu. Ba không muốn nói nhiều Đôi khi nói sự thật về mẹ nó cũng đâu có được vì nó đang sống cùng như vậy. Mình không thể", ông Vũ giãi bày trên Trí thức trẻ.

"Hãy nhìn cả một quá trình, các bạn sẽ thấy những gì cần thiết, còn cắt khoảng ra để nói lấy được thì không đúng. Lời cô nói gia đình qua, cha mẹ qua không bao giờ muốn nghe, mà ra tòa buộc phải nghe, buộc phải nói. Chứ 6 năm qua, không bao giờ qua nói chuyện với cô, không muốn nhắc tên luôn. Cuộc sống vợ chồng đâu phải như vậy", ông Vũ chia sẻ.

Trong diễn biến mới đây, trả lời trên Tuổi trẻ, bà Thảo phủ nhận thông tin thay đổi cấp dưỡng mà chỉ yêu cầu hủy bản án sơ thẩm. Bà cũng bày tỏ "mong rằng Việt Nam có công lý, luật pháp bảo vệ được doanh nhân, phụ nữ và trẻ em".

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm