Từng đỗ thủ khoa nhưng bị đuổi học vì mê game, 4 năm sau chàng trai thi lại và kết quả khiến ai cũng sốc

24/06/2019 10:16 AM | Thời sự

Có lẽ đối với mỗi người, ai cũng từng khao khát một lần được biết cảm giác đỗ thủ khoa. Thế nhưng anh chàng trong câu chuyện dưới đây lại được tận hưởng cảm giác đó đến hai lần.

Từng đỗ thủ khoa nhưng bị đuổi học vì mê game, 4 năm sau chàng trai thi lại và kết quả khiến ai cũng sốc

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc được phen xôn xao trước câu chuyện của chàng trai tên Thường Thư Kiệt. Anh chính là thủ khoa của tỉnh Hồ Bắc trong kỳ thi Đại học vừa qua với 712 điểm.

Đây là một thành tích đáng tuyên dương của Thường Thư Kiệt và cũng là mơ ước của biết bao cô cậu học sinh. Tuy nhiên, câu chuyện càng thú vị hơn khi nhiều dân mạng phát hiện, đây không phải là lần đâu tiên Thường Thư Kiệt đỗ thủ khoa.

Năm 2015, anh chàng này thi đại học được 690 điểm, là thủ khoa khối Tự nhiên của thành phố Chung Tường, đứng thứ 8 toàn tỉnh Hồ Bắc.

Năm đó, Thường Thư Kiệt trở thành tân sinh viên của trường Bắc Đại (Đại học Bắc Kinh). Tuy nhiên, vì ham mê chơi game với người bạn bên trường Đại học Thanh Hoa (cũng là một trường Đại học mơ ước của học sinh Trung Quốc và Quốc tế), thường xuyên bỏ tiết, thiếu tín chỉ nên Thường Thư Kiệt đã bị đuổi học. Năm nay, Thường Thư Kiệt quyết chí thi lại và một lần nữa anh lại trở thành thủ khoa.

Từng đỗ thủ khoa nhưng bị đuổi học vì mê game, 4 năm sau chàng trai thi lại và kết quả khiến ai cũng sốc - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)


Câu chuyện của Thường Thư Kiệt đã ngay lập tức trở thành đề tài bàn tán xôn xao của cư dân mạng. Trên các diễn đàn mạng xã hội, mọi người để lại nhiều bình luận ngưỡng mộ Thường Thư Kiệt:

- "Đẳng cấp là đây chứ đâu, học Bắc Đại mê chơi game với anh bạn bên Thanh Hoa thì ghê rồi".

- "Quá giỏi, mình bẵng đi mấy năm mà cho thi lại thì chẳng còn biết chữ gì chứ ở đó mà thủ khoa".

- "Sau câu chuyện này thì rút ra bài học, đẳng cấp là mãi mãi và những người cùng đẳng cấp thì mới chơi được với nhau".

- "Thi lần đầu anh ấy là thủ khoa của thành phố, thi lần sau thành thủ khoa của tỉnh luôn mới sợ".

- "Đúng là học sinh giỏi trong truyền thuyết".

- "Học sinh giỏi sa ngã theo cách riêng của họ".

Bên cạnh đó, cũng có nhiều cư dân mạng bình luận đầy hài hước về câu chuyện của Thường Thư Kiệt:

- "Lần này anh vào Thanh Hoa để chơi game với bạn cho tiện".

- "Thử tí cảm giác bị đuổi học xem nó ra làm sao ấy mà".

- "Lại Chủ tịch giả vờ mê game bị đuổi học và cái kết".

- "Thử một lần chơi lớn cho cả nước trầm trồ".

Câu chuyện đáng khen xen lẫn cả đáng trách của Thường Thư Kiệt quả là hiếm có, thậm chí phải nói là có 1-0-2. Chính vì vậy mà chúng ta chỉ nên học hỏi anh ấy ở khía cạnh học hành xuất sắc và ý chí làm lại mọi thứ sau một lần vấp ngã chứ đừng thử "cảm giác bị đuổi học" như Thường Thư Kiệt đấy nhé.

Hiện tại, tuy chưa được xác minh một cách chuẩn xác, nhưng câu chuyện của Thường Thư Kiệt vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng.


THEO MISS HÓNG

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm